quote:
Gởi bởi tonka

TK không có bí quyết gì hết. Đi ăn ở nhà hàng tàu hay việt thì họ hay có món cà tím xào lá quế, màu tím của cà còn y nguyên rất là đẹp. Trong khi tk nấu ở nhà thì cà biến thành xám ngoét hay nâu xì trông không thẩm mỹ chút nào.
Các anh chị có bí quyết nào không?
(Bình bông mà có cái căn bản nấu nướng giữ màu tím này là tui phục sát đất đó
)
Mèn, gặp cái người "hiếu chiến" này mà thách thức là bí quyết của chị coi như "tàn" rồi!!! Cái người "hiếu chiến" này không thích nấu ăn, không biết nấu ăn, mà chỉ có "ham ăn" thôi, làm sao để làm chị TK phục sát đất bây giờ? Bình có thể đi hỏi chị BBNB xong mới ra trả lời, nhưng mà mấy cái "mánh" đó, tui hổng thèm làm, ai cười tui cho cười lun, hi hi hi...
Chị đừng nấu lâu, nấu lâu làm đỏ. Nếu chị nấu canh, bỏ vô, sôi lên là bỏ ra liền, để lâu trong nước sôi, nó sẽ đỏ, cái gì cũng đỏ, chứ không chỉ cà tím.
Nếu chị xào, chị có thể chần qua nước sôi thật nhanh, bỏ vào tí muối, bỏ vào một tí dầu ăn, xong đổ ra rổ cho ráo, đổ hết nước rơi xuống, đừng giữ hơi nước dưới đáy rổ, có thể làm nó đỏ. Đến lúc đem xào, thì chỉ cần xào sơ sơ thôi, đừng xào lâu quá, nó sẽ đỏ.
Nếu chiều nay chị về làm thử mà được, thì chuẩn bị "on floor" (sát đất) nhé!
BN.