Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

17 Pages«<151617
Phim bộ/phim tài liệu
viethoaiphuong
#321 Posted : Thursday, December 5, 2019 2:47:10 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,006
Points: 13,176

Thanks: 798 times
Was thanked: 565 time(s) in 564 post(s)

"Nữ hoàng băng giá 2" lập kỷ lục mới

Tuấn Thảo - RFI - ngày 03-12-2019


Đoàn làm phim trong buổi ra mắt "Frozen 2" tại Luân Đôn 17/11/2019
REUTERS/Henry Nicholls

Tựa như một trận tuyết lở, Nữ hoàng băng giá phần hai (Frozen 2) đổ ập vào thị trường quốc tế. Sau Bắc Mỹ, chưa gì tập nhì lại phá kỷ lục trong tuần công chiếu đầu tiên tại Pháp. Nhiều khán giả đã rủ nhau đi xem phim Disney kể lại chuyến phiêu lưu mới của hai chị em Elsa và Anna với chàng trai sơn cước Kristoff, chú tuần lộc Sven và người tuyết khôi hài Olaf.

Ngày xuất hiện trở lại của các nhân vật quen thuộc này trên màn ảnh lớn đã thu hút hơn hai triệu lượt khán giả, tức là phá kỷ lục của bộ phim hoạt hình ‘‘Thế giới của Nemo’’ (1,8 triệu lượt người xem chuyến phiêu lưu của chú cá hề trong tuần lễ đầu tiên vào năm 2003) và cao hơn cả bộ phim ‘‘Nữ hoàng băng giá’’ tập một (1,3 triệu lượt người xem trong 7 ngày đầu công chiếu vào năm 2013).

Còn trên thị trường quốc tế, phần hai của ‘‘Frozen’’ Nữ hoàng băng giá tính tới thời điểm 03/12/2019 đã thu về hơn 742 triệu đô la trên toàn thế giới (288 triệu đô la doanh thu riêng tại Hoa Kỳ, 453 triệu tại các quốc gia khác), điều đó khiến cho các nhà sản xuất hy vọng rằng tập nhì biết đâu chừng sẽ phá luôn kỷ lục 1,65 tỷ đô la của phiên bản mới của Vua Sư Tử (The Lion King 2019).

Về nội dung, phần nhì của ‘‘Nữ hoàng băng giá’’ tập trung khai thác những câu chuyện bí mật của gia đình trị vì vương quốc Arendelle (vua Agnarr và nữ hoàng Iduna), và qua đó giải đáp phần nào những thắc mắc của giới hâm mộ ‘‘tí hon’’ về xuất xứ của nữ hoàng Elsa, cũng như phép thuật phi thường của cô gái có khả năng ‘‘kiểm soát’’ băng tuyết.

Phim khai thác cùng một công thức

Tiếp nối phần một, nữ hoàng Elsa tiếp tục trị vì Arendelle cùng với cô em gái là công chúa Anna. Một ngày kia, Elsa ngầm nhận ra có một thứ âm thanh giống như tiếng ai nói luôn văng vẳng bên tai mình. Nhưng chỉ có một mình Elsa mới nhận thấy, còn người khác thì không nghe được. Rời khỏi hoàng cung, Elsa một mình lẻn ra bên ngoài, đi theo tiếng gọi mời và vô tình đánh thức linh hồn của đất, nước, lửa và gió. Cùng với những người bạn đồng hành, Elsa và Anna quyết định vượt ra ngoài biên giới vương quốc Arendelle, dấn thân thám hiểm vào rừng rậm để tìm hiểu về bí mật gia đình đã bị chôn giấu từ thuở khai thiên lập địa.

Elsa khám phá rằng hai chị em cô có hai dòng máu của hai bộ tộc Northuldra và Arendelle. Tộc người Northuldra luôn tôn thờ tất cả những gì thiên nhiên đã ban tặng cho họ và phép thuật ‘‘băng giá’’ của nữ hoàng Elsa sẽ là chiếc chìa khóa giải tỏa những khúc mắc có từ thời xa xưa, đền bù lại những gì đã bị tước đoạt từ khu rừng thần tiên sâu thẳm. Trong phần cuối bộ phim, chàng trai miền sơn cước Kristoff cầu hôn Elsa. Cô nhường ngôi nữ hoàng Andarelle lại cho cô em gái Anna, còn chính cô sẽ cai quản khu rừng thần tiên này, hy vọng tạo ra một nền hòa bình lâu dài cho cả hai vương quốc.

Tập nhì của Nữ hoàng băng giá được phát hành 6 năm sau tập một, nhưng chưa chắc gì đã là một tin vui đối với giới phụ huynh. Nhiều bậc cha mẹ vẫn còn bị ám ảnh bởi giai điệu Let It Go (Libérée ….. Délivrée) phát liên tục trong một thời gian dài, để rồi tạo ra hiện tượng nhái đi nhái lại. Cặp đạo diễn Jennifer Lee và Chris Buck lần này tiếp tục áp dụng ‘‘công thức’’ giúp cho bộ phim ăn khách, qua việc khai thác các nhân vật chính quyen thuộc, bộ phim truyện vẫn nhắm cùng đối tượng : các fan nhí, khán giả nhỏ tuổi và gia đình của các em.

Phóng tác tự do, chiều sâu ngụ ngôn ?

Tuy gọi là phóng tác từ chuyện cổ tích của Hans Christian Andersen, nhưng tập đoàn Disney không quan tâm đến sự đối đầu chính-tà trong mỗi con người, hay quan hệ xung khắc giữa các bộ tộc với nhau, phim Disney chỉ tập trung vào câu chuyện gia đình, ca ngợi tình chị em. Lối phóng tác tự do ấy, nếu không nói là một cách đọc quá đơn giản, lại làm mất đi chiều sâu ngụ ngôn của câu chuyện cổ tích.

Những khán giả lớn tuổi hơn vẫn thích thú nhờ các tuyến nhân vật phụ. Các màn pha trò của người tuyết Olaf, của chàng trai ‘‘miền núi’’ Kristoff hay của chú tuần lộc Sven (cũng như nhân vật chú lừa trong loạt phim Shrek) tạo ra được những điểm nhấn hài hước, giúp cho các tuyến truyện chính bớt khô khan, nghiêm túc hơn.

Cho dù kỳ này, vẫn chưa có giai điệu và bài hát nào trong tập nhì có thể sánh bằng ca khúc chủ đề ‘‘Let It Go’’ trong tập một và như vậy tập nhạc phim Nữ hoàng băng giá thứ nhất vẫn không sợ bị soán ngôi, sau khi bán hơn 10 triệu album trên toàn thế giới. Nhưng về mặt doanh thu ở các rạp hát, các nhà sản xuất hy vọng rằng, câu chuyện của Nữ hoàng băng giá Elsa, tuy phép thuật không còn thần kỳ như trước, vẫn có khả năng làm thổn thức đến tan chảy trái tim của những khán giả nhỏ tuổi trong mùa đông năm nay.


viethoaiphuong
#322 Posted : Friday, December 6, 2019 6:36:57 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,006
Points: 13,176

Thanks: 798 times
Was thanked: 565 time(s) in 564 post(s)

"Chúa tể những chiếc nhẫn" được quay cho truyền hình

Tuấn Thảo - RFI - ngày 25-11-2019


Áp phích phim "The Hobbit" dựa vào tiểu thuyết của Tolkien 11/2012.
REUTERS/Mark Coote

Sau khi chi 250 triệu đô la để giành lấy quyền phóng tác bộ tiểu thuyết của Tolkien thành bộ phim truyền hình nhiều tập, tập đoàn Amazon đã lên chương trình đầu tư cho mùa phim thứ hai. Điều đáng ngạc nhiên ở đây là tập đoàn Mỹ đã đặt hàng thực hiện phần 2 của ‘‘Chúa tể những chiếc nhẫn’’, cho dù mùa phim đầu tiên vẫn chưa được khởi quay.

Trong cuộc chạy đua giành lấy thị phần xem phim trực tuyến, Amazon dường như muốn đi trước một bước các đối thủ như Netflix, Disney +, AT&T (hiện đang sở hữu kênh HBO và từng thành công với các mùa phim ‘‘Game of Thrones’’ Trò chơi vương quyền). Amazon chủ trương đầu tư vào việc sản xuất các série phim truyện với kinh phí cao. Về điểm này, việc phóng tác bộ trường thiên tiểu thuyết của J.R.R Tolkien ‘‘Chúa tể những chiếc nhẫn’’ (The Lord of the Rings) thành nhiều mùa phim truyền hình là một trường hợp tiêu biểu. Dự án đầy tham vọng này chưa gì đã tạo cơn sốt nơi hàng triệu khách hâm mộ, họ nôn nóng chờ đợi ngày série phim ra mắt khán giả.

Theo mạng thông tin Deadline của Mỹ, tập đoàn Amazon đã đặt hàng cho phần hai, trong khi phần đầu tiên vẫn chưa được quay và sớm lắm chỉ được phát sóng vào năm 2021. Dự án này hiện vẫn còn đang ở trong giai đoạn tiền kỳ tại New Zealand, nơi các địa điểm quay phim đã được chọn, y như quá trình làm phim truyện xinê chiếu trên màn ảnh lớn.

Nội dung mùa phim diễn ra trước "Hiệp hội nhẫn thần"

Cốt truyện cũng như diễn biến của mùa phim hoàn toàn được giữ kín, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng nội dung sẽ diễn ra cũng ở vùng Trung Địa, vùng đất giả tưởng trong phim, dựa vào các nhân vật quen thuộc của bộ truyện thần thoại, tuy nhiên đó sẽ là những chuyến mạo hiểm phiêu lưu mới mà về mặt thời gian sẽ diễn ra trước các sự kiện trong "The Felloswship of the Ring" (Hiệp hội nhẫn thần), tức là tập đầu tiên trong bộ tiểu thuyết gồm tổng cộng ba tập.

Do còn ở trong giai đoạn tiền kỳ, cho nên thành phần diễn viên qua casting vẫn chưa được công nhận, một số tên tuổi từng được nêu lên như Will Poulter (The Labyrinth), Markella Kavenagh (Picnic at Hanging Rock"), Joseph Mawle (‘‘Game of Thrones’’ Trò chơi vương quyền) hay là Maxim Baldry Years & Years), nhưng vẫn chưa có gì là chính thức.

Về phía các đạo diễn, được biết nhà làm phim Tây Ban Nha J.A. Bayona đã được chọn để thực hiện hai tập đầu tiên của ‘‘Chúa tể những chiếc nhẫn’’. Đạo diễn này từng thành công với bộ phim "Jurassic World : Fallen Kingdom" (Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ) đã từng làm việc với hệ thống Netflix để quay hai tập đầu tiên trong loạt phim "Penny Dreadful".

Cách đây đúng 2 năm, vào trung tuần tháng 11/2017, Amazon đã rình rang công bố giành lấy được quyền phóng tác "Chúa tể các chiếc nhẫn" của J.R.R. Tolkien. Công việc chuyển thể không chỉ dừng lại ở phim truyền hình nhiều mùa và nhiều tập, Amazon còn có ý định khai thác bộ tiểu thuyết thành nhiều ‘‘spin of’’ dựa vào các nhân vật chính để mở ra nhiều tuyến truyện mới.

Amazon Studios có tham vọng sản xuất nhiều phim truyện hay

Để giành được ‘‘gói thầu’’, tập đoàn Amazon đã đặt lên bàn một số tiền khổng lồ : 250 triệu đô la để qua mặt các đối thủ cạnh tranh lúc bấy giờ là Netflix và HBO. Theo lời bà Sharon Tal Yguado, giám đốc khâu sản xuất phim truyện của Amazon Studios, ‘‘Chúa tể những chiếc nhẫn’’ đã từng thành công vượt bực trên màn ảnh lớn với loạt phim của đạo diễn Peter Jackson, mục tiêu đầu tiên không phải làm làm lại y hệt như phim xinê, mà là khai thác và phát triển thế giới của "Chúa tể những chiếc nhẫn" thành nhiều tuyến truyện hấp dẫn khác.

Về điểm này, Amazon muốn tạo một série phim truyện có uy tín và đầy tham vọng không kém gì "Trò chơi vương quyền" (Game of Thrones). Từ khâu viết kịch bản, quay phim cũng như hậu kỳ, Amazon đã lập ra một ngân sách cao và bên cạnh đó còn dự trù đầu tư thêm 150 triệu đô la cho mỗi mùa phim. Tính tổng cộng, tập đoàn này có thể đầu tư tới 500 triệu đô la cho hai mùa phim, trong khi kinh phí thục hiện cho mỗi mùa Game of Thrones chỉ ở mức 120 triệu đô la.

Việc lên chương trình bấm máy quay hai mùa phim cho thấy là Amazon khá tin tưởng vào dự án đầu tư của mình. Việc phóng tác bộ truyện cũng như quyền lấy cảm hứng từ thế giới thần thoại của nhà văn Tolkien để thực hiện thêm nhiều tác phẩm khác, cũng như Disney đã từng làm với Star Wars (phim về nhân vật Han Solo), có thể tạo ra thêm một thương hiệu hái ra bạc tỷ. Vào năm 2003, "Chúa tể những chiếc nhẫn" từng được độc giả Anh xếp vào hạng nhất trong số các bộ tiểu thuyết được yêu thích nhất mọi thời đại.

viethoaiphuong
#323 Posted : Sunday, January 19, 2020 4:16:33 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,006
Points: 13,176

Thanks: 798 times
Was thanked: 565 time(s) in 564 post(s)

Netflix, một loại ma túy mới

Cũng trong lãnh vực xã hội, tuần báo L’Express đã chú ý đến mạng Netflix tại Pháp với cái nhìn không mấy thiện cảm. Trong hàng tựa trang bìa, tạp chí Pháp gọi đó là một loại “ma túy mới”, với ảnh vẽ Netflix như một màng nhện lớn mà con người đang rơi vào.

Tạp chí giải thích với vẻ bất lực: “Trong không đầy 5 năm, Netflix đã đi vào cuộc sống của chúng ta, làm đảo lộn thú tiêu khiển, quan hệ xã hội của chúng ta, làm cho truyền hình truyền thống trở nên lỗi thời dần dần, giống như một con yêu tinh háu ăn nuốt chửng những giờ ngủ hay giờ đọc sách của chúng ta, luôn cám dỗ để lấy mất thời gian rãnh rỗi của chúng ta”.

Đối với L’Express, Netflix đã thành công nhờ vào sự kết hợp tinh tế giữa cách chào hàng hấp dẫn và kỹ thuật marketing độc đáo mà ít ai trong số 6,7 triệu người thuê bao ở Pháp (14 triệu người sử dụng, theo Médiamétrie) có thể tưởng tượng ra được.

Tuy nhiên, tạp chí Pháp cũng thấy rằng Netflix cũng làm cho một số khách sử dụng bực mình vì đã xâm nhập quá nhiều vào cuộc sống hàng ngày, khiến nhiều người phát ngán.

Đối với L’Express : Công bằng mà nói, thì Netflix không sáng tạo ra hiện tượng “cuồng si phim bộ”, tiếng Anh gọi là Binge watching, nhưng đã tạo điều kiện hoặc còn khuyến khích hiện tượng này.

RFI - 18/01/2020
Phượng Các
#324 Posted : Sunday, January 19, 2020 9:19:15 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Các đài truyền thống bên Mỹ coi rất chán vì quảng cáo quá nhiều,. Nexflix, Amazon là khuynh hướng mới cho dân ghiền phim mà không bị quảng cáo chen vô . Ngoài ra còn vô số các "đài" khác nhỏ hơn .
1 user thanked Phượng Các for this useful post.
viethoaiphuong on 8/26/2020(UTC)
Phượng Các
#325 Posted : Monday, January 20, 2020 1:51:51 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
http://www.grindelwald.co.uk/html2/aboutus.htm

Footloose in London 2 - Undiscovered and Unusual London

Debra and David Rixon

Hai tiếng theo dõi cuốn phim tài liệu của hai vợ chồng đi lòng vòng khám phá các hóc hẻm của London rất là thú vị . Phim có lẽ thích hợp hơn cho các người từng du lịch khám phá Luân Đôn, bây giờ muốn biết thêm các nơi chốn ít có trong các sách du lịch . Nếu bạn chỉ có vài ngày sang London lần đầu tiên thì chắc bạn không muốn mất thời giờ cho các nơi ít nổi danh này . Hai người này thật tâm đầu ý hợp . Chỉ việc hai người cùng ý thích và trình độ cùng nhau du lịch cũng là khó tìm, huống chi lại là một cặp vợ chồng .

Đây là website của họ:

http://www.grindelwald.co.uk/html2/aboutus.htm
Phượng Các
#326 Posted : Friday, February 14, 2020 5:06:23 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)


Victoria Wood's Nice Cup of Tea (2013)

Bà Wood đi nhiều nơi trên thế giới như Thượng Hải, Ấn độ, Tích Lan .... để sưu tầm tài liệu làm thành phim nói về trà mà nước Anh đã gắn bó với nó như thế nào kể từ khi biết đến văn hoá Đông phương . Thật cái món uống giản dị, quen thuộc với chúng ta biết bao nhiêu lại từng là một món quý báu ở cái nước từng chiếm nhiều đất trên thế giới tới mặt trời không bao giờ lặn trên đế quốc đó . Tôi nhớ bảo tàng Victoria & Albert ở London còn giữ nhiều bộ bình trà kiểu cách, sang trọng mà tôi từng có dịp ngắm xem . Thật ra văn hoá Sai` Gòn lại mộ cà phê hơn là trà . Ngoài Bắc thì lại hảo trà hơn cà phê . Nhà văn Nguyễn Tuân có hai bài tuỳ bút có liên quan tới trà trong Vang Bóng Một Thời thật là tuyệt bút .

Họ lịch sự như tiên, phú quý như giời, quất con ngựa rong chơi ngoài ngõ liễu
Ta trồng cỏ đầy vườn, vãi hoa đầy đất, gọi hề đồng pha nước trước hiên mai


Victoria Wood duyên dáng như thế mà đã lìa đời mới cách đây 4 năm . Phải chi sống lâu như ông David Attenborough để cho khán giả coi thêm nhiều phim thú vị như phim tài liệu này!
Phượng Các
#327 Posted : Wednesday, April 8, 2020 2:08:13 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Mythical Roads

Bộ phim tài liệu gồm 7 mùa, mỗi mùa có 7 tập . Vị chi là 49 tập . Mỗi tập khoảng 1 giờ chiếu . Các con đường huyền thoại, như tựa đề, đưa khán giả đi theo các con đường nổi danh trên thế giới, hoặc cũng đại loại như thế . Không phải là tài liệu về du lịch, ngắm phong cảnh hay các món ăn đặc biệt của từng nơi, mà nghiêng về tìm hiểu chủng tộc, văn hoá, chính trị trên các nẻo đường được chọn. Đây là loạt phim tài liệu mà tôi thích vào bậc nhất, vì tôi từng mơ ước mình được đi như thế . Nhưng nhìn các thước phim công phu và tốn kém, tôi biết là mình chỉ có thể ngồi nhà mà ngắm mà thôi . Với sự gian nan trên đường đi, nhiều khi nguy hiểm, ngồi nhà vẫn ... an toàn hơn .

Việt Nam "chiếm" được hai tập trong bộ phim này!
Phượng Các
#328 Posted : Tuesday, June 16, 2020 1:39:16 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)Jeffrey Epstein: Filthy Rich (2020)

Phim tài liệu gồm 4 tập trình bày các cuộc phỏng vấn các nạn nhân của tỷ phú Jeffrey Epstein và các người liên quan như người giúp việc, luật sư, chưởng lý ... Ông từng bị bắt giam năm 2008 về tội dụ dỗ mại dâm với trẻ em tuổi vị thành niên, huấn luyện các bé gái rủ rê các em khác và ngồi tù 13 tháng trong bản án 18 tháng . Tháng 7 năm 2019 ông bị bắt giam về tội buôn gái trẻ vị thành niên để dụ làm gái mãi dâm . Trong khi nằm chờ xét xử thì ngày 10 tháng 8, ông bị tìm thấy đã chết do bị thắt cổ . Cái chết còn nghi vấn vì không biết là ông tự tử hay bị ám sát.


Đạo diễn Lisa Bryant cho biết:
"It really exposes how the American justice system is broken, and it was really built for power and political gain," Bryant told EW. "We wanted people to see that and be angry about it, and hopefully that can provoke change."

Đúng là phim đem lại cho khán giả cái cảm giác ấy . Ông được bao che bởi các thế lực ngầm trong chính trường Mỹ từ 12 năm trước, câu hỏi là Ai bảo vệ ông? Có phải vì ông từng mời các tay có máu mặt vào "cung điện" của ông để hưởng lạc do ông chiêu đãi, rồi bí mật quay lại các cảnh tội lỗi đó để làm vũ khí blackmail sau này . Người bị tố cáo đích danh từ một cô gái là Hoàng tử Anh Andrew . (Cuộc phỏng vấn của đài BBC với Prince Andrew chỉ khiến người ta thấy rõ thái độ ngập ngừng của Andrew). Một cô gái đã chỉ các lỗ nhỏ trong tường phòng mà người ta không dè nó là nơi dấu các camera bí mật.

Bề ngoài có bộ mặt đẹp trai, Epstein dấu bên trong là một kẻ ấu dâm . Cánh tay phải của ông là bà Ghislaine Maxwell, tốt nghiệp đại học Oxford, có vai trò như ma cô, kiếm nạn nhân mới cho ông thông qua các nạn nhân cũ. Các cô gái mang bạn bè mình, có người còn mang em gái của mình vào lò "mổ thịt" vì vài trăm đồng bạc . Trò chơi dâm đãng của Epstein là mướn họ như người hành nghề massage, rồi khi bước vào phòng riêng thì ông yêu cầu người massage này cởi hết quần áo như ông ....
Hiện giờ rất nhiều người đâm đơn kiện ông, nhắm vào tài sản của ông . Chúng ta chờ xem toà xử như thế nào.

Phượng Các
#329 Posted : Friday, July 3, 2020 8:47:38 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Hôm qua, bà Ghislaine Maxwell đã bị FBI bắt ở New Hamshire, chờ giải về New York để ra toà . Thật là kinh ngạc vì sau khi Epstein bị bắt, Nexflix đưa bộ phim tài liệu lên là bà này nếu khôn hồn thì nên ở lại Âu châu, bà có tới 3 quốc tịch (Anh, Pháp, Hoa Kỳ), lại dám nhởn nhơ ở bên bờ Đông nước Mỹ để FBI bắt giữ. Tư pháp Mỹ có ý muốn được phỏng vấn hoàng tử Andrew về vụ này, nhưng khó có khả năng này, ông này chắc không đời nào dám qua Mỹ nữa .

Đây là một vụ án lớn lao, gây xôn xao dư luận về nạn ấu dâm và buôn người, mãi dâm trẻ vị thành niên hiện nay ở Mỹ . Nếu bị kết án, bà Maxwell có thể bị 35 năm tù .
Phượng Các
#330 Posted : Tuesday, July 7, 2020 11:40:53 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)


Ancient Aliens (từ 2010 đến nay)

Phim này hiện nay đi tới mùa (season) 15, tôi coi được 6 mùa, từ season 1 tới 6, gồm 64 tập . Nội dung trình bày thuyết người ngoài hành tinh đã từng đến trái đất và loài người trên địa cầu từng có giao tiếp với họ, hay chính là truyền nhân của họ . Các di tích còn lại của người cổ xưa ngoài hành tinh này còn lại rất nhiều rải rác trên địa cầu, những di tích từng làm kinh ngạc loài người chúng ta vì sự lạ lùng, khó hiểu, vượt quá khả năng của con người thời xưa (nếu dựa vào sự tiến hoá của giống người theo khoa học). Các thuyết gia này còn dựa vào các kinh sách của các tôn giáo như Bà La Môn, Thánh Kinh Ki tô giáo, các truyền thuyết dân gian để chứng minh giả thuyết của họ . Với họ, Chúa hay Thánh Thần của các tín ngưỡng thật ra chỉ là các sinh vật ngoài hành tinh, chứ không phải là Thượng Đế, hiểu theo nghĩa là Đấng Toàn Năng, Đấng Sáng Tạo ra vũ trụ này . Và nhân loại cổ xưa đã gọi họ là Thượng Đế vì sự tài giỏi phi thường của họ .

Lý thuyết này hấp dẫn cho những ai không còn tin tưởng vào Thượng Đế nữa, nhưng vẫn còn thắc mắc về các truyền thuyết, tín ngưỡng dân gian . Có một điều tôi thấy bộ phim hay nhắc tới khả năng di chuyển của các phi hành gia xưa này, tại sao họ tới trái đất này, họ từ đâu tới (phải chăng là từ chùm sao Orion (Thiên Lang) ?, và với khoảng cách mênh mông vô tận, làm sao họ có thể vượt hàng ngàn năm ánh sáng để tới đây ? Dựa vào thuyết tương đối không - thời gian của Einstein, họ cũng có cố gắng giải thích.

Sau khi coi 6 mùa, tôi thấy là các lý thuyết gia đã cho thấy họ không hề đọc tới Kinh Phật . Theo Phật giáo, sự du hành của các chư thiên là nhờ thần thông do tâm đã đạt tới các tầng thiền nên không bị chi phối bởi sắc thân nặng nề như của các chúng sanh cõi thấp như người hay súc sanh. Tại sao họ chưa trở lại ? Tại tuổi thọ của họ quá dài, 1 ngày đêm trên cõi trời Đâu Xuất bằng 400 năm địa cầu . Khi Phật lên cõi trời Đao Lợi giảng Vi Diệu Pháp cho mẹ ngài là hoàng hậu Maya, lúc này đã thành thiên nam, thì Ngài mất 3 tháng địa cầu, nhưng vì Đao Lợi một ngày đêm bằng 100 năm địa cầu, nên tính ra Ngài chỉ lên đó có hơn 3 phút Đao Lợi. Phật tới 7 năm sau khi thành đạo mới lên đó trả hiếu cho mẹ nhưng Maya, tính ra chỉ mới có 2.5 giờ (nếu tôi làm toán đúng !Blushing ) sau khi sanh lên Đâu Xuất là Ngài đã xuống Đao Lợi nghe giảng kinh và đắc quả. Đó chỉ mới là nói về hai cõi trời dục giới, còn các cõi trời Sắc giới và Vô sắc giới khác thời gian các chư thiên rất dài (loài người được cho là từ cõi trời sắc giới Quang Âm).
Phượng Các
#331 Posted : Wednesday, September 30, 2020 2:15:29 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)


Overland

Bộ phim do Beppe Tenti, một người Ý, chủ trương và thực hiện . Nhóm họ quay phim và trình bày các cuộc hành trình bằng xe đi khắp nơi các lục địa (chưa tới Úc). Tôi xem từ mùa 13 tới mùa 19, mỗi mùa có khoảng 8 tập, chỉ có chừng ấy được đưa lên Roku và Amazon . Họ nhắm vào văn hoá và lịch sử các vùng miền chứ mục đích không phải là ngắm cảnh đẹp hay thưởng thức các món ăn truyền thống của địa phương .

Sự trình bày cho thấy tinh thần nhân bản của ông Beppe, và các chuyến đi vào các khu vực nguy hiểm khiến cho người nhút nhát phải ớn xương sống . Ông Beppe khi kể chuyện đã dùng hình thức nói với con trai ông là Filippo Tenti . Trong đoàn có thông ngôn, thợ máy để sửa xe, và hay có mặt con trai ông, người có lẽ sẽ kế thừa sự nghiệp của Beppe. Có khi thấy có vợ ông trong một chuyến, nhưng sự tham gia của các nhân vật trong đoàn chỉ được nói phớt qua . Họ chĩa ông kính camera vào sự vật hay việc bên ngoài chứ không có ý định lăng xê bất cứ ai trong đoàn (có lẽ chỉ trừ cha con ông) . Các con người và sự việc và cảnh vật cũng được chọn lựa vừa đủ . Cách làm việc, edit v..v... rất là chuyên nghiệp, không làm chán người xem .

Mới đầu tôi tưởng đi đường trường như vậy sẽ rất chán, nhưng sau đó lại thấy là rất hấp dẫn nhờ các chi tiết trong lịch sử và văn hoá của các nơi . Nói chung, trái đất này có quá nhiều nơi còn khô khan, cằn cỗi, dân tình còn khổ đau, thiếu thốn. Trong đoàn có mang theo màn ảnh và phim giáo dục, tới nơi nào khỉ ho cò gáy, người dân còn lạc hậu lam lũ thì đoàn lấy ra chiếu cho dân làng xem, cũng hữu ích, bên cạnh việc cho quà nho nhỏ cho trẻ con . Tới nước nào cũng gặp ông đại sứ Ý Đại Lợi ở đó chào mừng . Nhiều nước có cả nhân viên đoàn thiện nguyện Ý sang giúp đỡ dân chúng (chắc giống như Peace Corps của Hoa Kỳ). Thế giới vẫn còn rất nhiều tấm lòng nhân ái đáng ngưỡng mộ.

Phim nói tiếng Ý, phụ đề Anh ngữ

Sau đây là website của chương trình:
https://www.overland.org/
Users browsing this topic
Guest (2)
17 Pages«<151617
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.