Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

17 Pages«<14151617>
Phim bộ/phim tài liệu
viethoaiphuong
#302 Posted : Wednesday, August 15, 2018 4:31:48 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,006
Points: 13,176

Thanks: 798 times
Was thanked: 565 time(s) in 564 post(s)

Siêu sao Tom Cruise cùng với đoàn làm phim "Điệp vụ bất khả thi: Sụp đổ" tại tháp Eiffel trong buổi chiếu ra mắt bộ phim ngày 12/07/2018.
REUTERS/Gonzalo Fuentes


Paris : Hậu trường phim "Điệp vụ bất khả thi : Sụp đổ"

Thuỵ My - RFI - 4/8/2018
Ba mươi bảy ngày quay tại Paris trong bối cảnh căng thẳng của tình trạng khẩn cấp, chiến dịch tranh cử tổng thống và vụ khủng bố ngay trên đại lộ Champs-Elysées. Trên 5.000 kỹ thuật viên và diễn viên quần chúng, những màn rượt đuổi xuyên qua 11 quận của Paris …

Le Point trong bài « Toát mồ hôi lạnh với Điệp vụ bất khả thi », thuật lại tập 6 của loạt phim nổi tiếng này đã được quay tại Paris trong những điều kiện không thể ngờ.

Trên 5.000 kỹ thuật viên và diễn viên quần chúng được thuê mướn. Những trục đường chính như đại lộ Opéra ở trung tâm Paris bị cấm lưu thông trong suốt cả ngày. Một cuộc đuổi bắt ly kỳ ở quảng trường Ngôi Sao với diễn viên siêu sao Tom Cruise trên mô tô, không đội nón bảo hộ, chạy ngược chiều với tốc độ kinh hồn xung quanh Khải Hoàn Môn, trước 70 chiếc xe khác trong một buổi sáng Chủ nhật.

Ba mươi bảy ngày quay tại Paris, từ 07/04 đến 23/05/2017 trong bối cảnh căng thẳng của tình trạng khẩn cấp, chiến dịch tranh cử tổng thống và vụ khủng bố ngay trên đại lộ Champs-Elysées. Nhiều thị trưởng phải toát mồ hôi, việc tổ chức đại quy mô đòi hỏi sự phối hợp của nhiều cơ quan và bốn bộ… « Điệp vụ bất khả thi : Sụp đổ », chuyến phiêu lưu thứ sáu của điệp viên Ethan Hunt đã gây náo loạn cả đôi bờ sông Seine trong mùa xuân năm ngoái.

Bộ phim thành công rực rỡ dài 147 phút này có đến phân nửa thời lượng được quay tại thủ đô nước Pháp. Diễn viên Tom Cruise và đạo diễn Chris McQuarrie cho biết muốn vinh danh một Paris thơ mộng đã trở thành tang tóc với các vụ khủng bố năm 2015.

« Điệp vụ bất khả thi : Sụp đổ » là bộ phim quan trọng nhất từ trước đến nay được quay tại Paris. Trên 25 triệu euro đã được chi ra trên đất Pháp, cao hơn cả số chi 19 triệu euro để làm phim « Dunkerque » (Cuộc di tản Dunkirk) trước đây, và 10 triệu euro cho hai tập « Hunger Games – La révolte » (Đấu trường sinh tử). Với chủ trương ưu đãi thuế, nước Pháp lại lọt vào mắt xanh của các hãng phim Mỹ. Ngoài lợi ích kinh tế, Nhà nước Pháp còn coi đây là phương tiện để quảng bá văn hóa, một công cụ « quyền lực mềm ».

Sau những thương lượng ban đầu giữa hai đối tác Paramount và Film France tháng 4/2016, đến tháng 12 Michel Gomez - người phụ trách điện ảnh của Paris - tổ chức một cuộc họp giữa nhà sản xuất Mỹ và đại diện Sở Cảnh sát, Bộ Nội vụ, bộ Văn hóa và bộ Quốc phòng.

Quân đội cũng liên quan vì trong một cảnh quay, một chiếc trực thăng Caracal lượn trên bầu trời Paris. Và vì trực thăng này sẽ đáp xuống nóc tòa nhà bộ Tài chính, nên cũng phải thương thảo vì bộ trưởng sợ những tổ ong tại đây bị hư hại. Một nỗi lo khác : bảo đảm chỗ đậu cho khoảng mấy chục xe tải của đoàn phim, và chỗ ở cho dàn diễn viên, trong đó có ba căn hộ riêng cho Tom Cruise.

Những diễn biến bất ngờ

Đến ngày 15/01/2017, kế hoạch làm việc được thiết lập xong, dự kiến có những xen rượt đuổi xuyên qua 11 quận của Paris. Nhưng còn một tháng nữa sẽ khởi quay, thì chánh văn phòng Sở Cảnh sát Paris thông báo, do cuộc bầu cử tổng thống Pháp trùng hợp với lịch quay, nên phải dời lại đến mùa hè.

Raphael Benoliel, đối tác phía Pháp hốt hoảng : « Không thể dời lại ngày quay vì lịch làm việc của Tom Cruise đã kín. Nếu thay đổi vào giai đoạn này thì sẽ hủy hoại danh tiếng của nước Pháp trước các hãng phim Mỹ, sẽ là thảm họa kinh tế cho lãnh vực điện ảnh ». Rốt cuộc các bên đã thỏa thuận được vào phút chót.

Sau những phút hồi hộp này, mọi chuyện lại đâu vào đó. Benoliel nói : « Tom Cruise là tài tử màn bạc chuyên nghiệp nhất và kỷ luật nhất mà tôi từng biết được, anh là một mẫu mực ». Mọi người cũng công nhận tính lịch lãm của Cruise. Mỗi tối anh lại tham gia học lái trực thăng ở ngoại ô Paris hoặc xem lại các cảnh quay trong phòng chiếu riêng Club 13 ở quận 8.

Đáng buồn thay, mối đe dọa khủng bố lại hiển hiện với ê-kíp. Hôm 20/04/2017 lúc gần 21 giờ ngay trên đại lộ Champs-Elysées, cảnh sát viên Xavier Jugelé đã bị một kẻ ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo sát hại. Cách đó chưa đầy 200 mét, các máy quay phim của « Điệp vụ bất khả thi : Sụp đổ » tại cung Grand Palais bỗng tắt ngúm, với 800 diễn viên bị kẹt bên trong mà không biết chuyện gì xảy ra. Tom Cruise, lúc đó đang trong căn hộ ngoại ô, chỉ có thể đến vào lúc 23 giờ, anh vội vàng nói lời chia buồn với ê-kíp Pháp và Sở Cảnh sát Paris.

Giai đoạn quay ở Paris kết thúc vào ngày 23/05/2017. Ông Michel Gomez thở phào nhẹ nhõm. Giờ đây, ông tự hào với những gì đã trải qua, nhưng thú nhận khi đóng máy ông cảm thấy kiệt sức, bên cạnh những thị trưởng có lúc « hồn vía lên mây ». Nếu phải lặp lại thì sao ? « Tất nhiên là tôi sẵn sàng. Một thành phố không lên phim là một thành phố không hiện diện trong tâm tưởng của khách du lịch ».

Phượng Các
#303 Posted : Friday, August 24, 2018 8:13:17 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Green Paradise

https://www.zed.fr/en/tv...x26-28x45-hd?media=2280

Bộ phim tài liệu này gồm 3 seasons, cả thảy 28 episodes, giới thiệu các điểm "xanh" của thế giới . Địa cầu chúng ta đang cư ngụ càng ngày càng bị tàn phá nặng nề . Phải có chính sách bảo tồn chúng thì may ra các thế hệ về sau mới còn thấy rừng cây, chim cá, thú hoang ... đang bị loài người ra sức tận diệt . Có một nhà nghiên cứu nói là nhân loại hiện cần tới 3 cái địa cầu như hiện nay vì chúng ta đang khai thác khủng khiếp các nguồn nguyên liệu của nó . May thay là nhiều người đã thức tỉnh và đang nỗ lực tranh đấu để bảo vệ thiên nhiên . Nhà làm phim chọn mỗi episode là một địa điểm nào đó nơi có chính quyền, hay một nhóm người, hay một cá nhân đang có một chương trình bảo tồn thiên nhiên ....Rất tiếc là trong suốt 28 tập mà tôi không thấy có Việt Nam trong đó .

Thật hợp ý tôi khi từ lâu tôi quan niệm là ở các nơi cần bảo tồn thiên nhiên, các nước giàu phải nuôi dân chúng nơi đây để họ không phải vì nhu cầu sinh tồn mà tận diện rừng hay thú cá . Trường hợp đó là ở Fiji . Họ nuôi bằng cách nào ? Chính là du lịch . Nguồn lợi từ du lịch đã được chia sẻ cho dân chúng trong làng đồng ý từ bỏ không đánh cá nữa. Thật ra không phải chỉ có du lịch, các nước giàu vẫn thường viện trợ cho các nước nghèo, nhưng rất tiếc là nhiều nước bị các nhà lãnh đạo thiếu lương tâm, đã ăn chận tiền viện trợ để mưu lợi riêng . ...

Với tôi, bộ phim rất hữu ích cho mọi người .
Phượng Các
#304 Posted : Monday, September 10, 2018 1:36:38 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Asia from Above

Season 1 gồm các nước Miến Điện, Thái Lan, Cambodia, Lào và Việt Nam . Tưởng là họ dùng drone để quay từ trên cao, nhưng không phải, cũng có quay ở dưới đất . Nói chung các nước kể trên thuộc vào hạng nghèo nhất Á Châu, nhìn khung cảnh xơ xác quá . Chỉ có cây cối, rừng rậm, sông hồ là thấy mát mắt . Riêng nước VN chúng ta thì lại được mô tả là có hình dạng của một con rắn . Xưa nay ta quen nghe là nước Việt có hình dạng như chữ S. Nay lần đầu mới nghe người ta nói nước mình giống con rắn BigGrin.
Phượng Các
#305 Posted : Thursday, November 15, 2018 8:50:33 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
21st-Century Maritime Silk Road

Coi phim tài liệu này ở Amazon, gồm 7 episodes, hình ảnh sắc nét, đẹp, do chính quyền Trung Hoa sản xuất . Đây là tham vọng của ông Tập Cận Bình, muốn tái lập Con đường Tơ Lụa nhưng lần này họ đi trên biển, không phải con đường tơ lụa trên đất liền như xưa. Hiện nay ai cũng thấy là thế giới, nhất là các cường quốc và các nước lân bang với Trung Hoa đang tỏ ra lo ngại về tham vọng này, vì kinh tế chỉ là một khía cạnh, đồng thời đó là văn hoá, chính trị, quân sự v...v...Phượng Các
#306 Posted : Sunday, November 18, 2018 7:47:02 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Great Family Adventures (2011)

Brian Wignall cùng vợ là Julie và con gái là Amelia cùng nhau đi khám phá thiên nhiên vùng miền Tây của Hoa Kỳ qua 10 tập. Hễ có chữ "family" là ta biết phim này nhắm cho trẻ con, nhưng thật sự thì người lớn cũng thích thú nếu họ thích khám phá thiên nhiên và văn hoá bản địa xứ Mỹ này. Được lớn lên ở Mỹ thật là thích; được có cha mẹ hiểu biết, có trình độ hướng dẫn cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, đất nước nơi ta đang sống thật là có phước . Có một chi tiết tôi nhận thấy mỗi khi đi chơi tìm hiểu loại này thì phần đông tôi thấy người da trắng là chiếm phần trội; kế đó là người Á châu . Người da đen thì có lẽ họ thích âm nhạc và thể thao hơn (trừ loại có truyền thống da trắng như tennis). Người Mỹ rất hãnh diện về ý tưởng thành lập các khu bảo tồn thiên nhiên kiểu công viên quốc gia hiện được cả thế giới bắt chước theo nên sẵn sàng dành nhiều ngân sách liên bang để hỗ trợ; và còn công viên cấp tiểu bang nữa. Vậy tại sao ta không dắt con cái đi khám phá tham quan mỗi khi có thời giờ, tính ra phí tổn khá rẻ vì do nhà nước quản lý. Được học hỏi thăm thú như thế,trẻ sẽ thấy yêu mến và có ý thức bảo tồn thiên nhiên ngay từ lúc thiếu niên . Có điều ông Brian tập nào cũng kết thúc bằng màn câu cá ở các con sông, suối hay hồ . Giật câu lên rồi thì ông ta mở ra thả cho cá được tự do, và thốt "vui vậy mà". Đây là điểm tôi không hiểu nổi người Mỹ, nếu ta thương thú vật thì không coi việc săn bắt chúng làm trò vui. Cực chẳng đã vì sinh tồn mà người ta phải câu để ăn, nhưng còn câu để làm vui thì .....
Phượng Các
#307 Posted : Sunday, November 25, 2018 5:25:18 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Gloriavale (2012)

Phim tài liệu gồm 3 tập về cuộc sống của một cộng đồng Thiên Chúa Giáo khép kín, hiện có hơn 500 người cư ngụ tại Haupiri thuộc vùng bờ biển phía Tây của Tân Tây Lan, . Cộng đồng này đăng ký sinh hoạt từ năm 2008 do người lãnh đạo là Neville Cooper đề xướng . Họ sống trong một khu biệt lập, lấy Tân Ước làm kim chỉ nam . Mọi người ăn mặc đơn giản, kín đáo, đàn ông làm việc, phụ nữ chủ yếu nuôi con và các công việc nội trợ . Thanh niên thiếu nữ giữ mình trong sạch, khi hẹn hò nhau đều có người đi theo, họ không chạm vào nhau cho tới khi kết hôn . Người vợ hoàn toàn tuỳ thuộc vào người chồng, tuân lời và thương yêu . Không dùng phương pháp ngừa thai nên nhiều gia đình có cả chục con là thường . Trong nhà có khi con dâu và mẹ chồng cùng nhau đi sanh con . Họ không được biết tới phim ảnh, sách truyện ngoài đời trước khi các sản phẩm này qua khâu kiểm duyệt khắt khe của các "trưởng lão". Mỗi gia đình được chia một căn hộ cư ngụ trong các hostels. Khi ăn thì kéo nhau tới nhà ăn chung cho mọi người . Quần áo dơ cũng được đưa tới phòng giặt ủi chung do các bà các cô thay phiên (?) nhau giặt giũ . Chúa nhật thì tới nhà thờ làm lễ . Không có mục sư hay linh mục, không thấy đồ tế tự gì trong nhà thờ . Sự từ trần được coi là về với Chúa, nên không có gì phải bi thương đau khổ khi có ai giã từ thế gian. Nhưng khi chưa già mà bệnh nặng thì bịnh nhân được chở tới thành phố Christchurch nhờ cứu chữa.

Tôi thường ngưỡng mộ những cuộc sống đơn giản, thanh tịnh, cho nên phim tài liệu này làm tôi rất hào hứng . Nhưng khi vô google tìm hiểu thêm thì thấy thất vọng biết mấy khi biết thêm là ông Cooper vốn có tiền án về lạm dụng tình dục và một số người thoát ra được cộng đồng đã tố các các trẻ bị đánh đập, hãm hiếp v...v...Từ các tố giác này, cộng đồng đã bị nhà chức trách thường xuyên khám xét . Người sáng lập Cooper đã từ trần vào tháng 5 năm nay ở tuổi 92.

Nhiều người mong ước một cảnh sống thanh bình, yêu thương giữa con người với nhau . Nhưng hình như là quá khó . Tại sao mà cái chuyện đơn giản như vậy mà khó thực hiện quá vậy.
Phượng Các
#308 Posted : Saturday, December 15, 2018 7:01:26 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
The Blue Planet II (2017)

David Attenborough

Cứ phim nào có tên Attenborough là tôi hào hứng tìm xem . Ông là một nhà tự nhiên học kiệt xuất . Trang BBC Việt ngữ có bài về ông như sau:

Lời cảnh báo từ David Attenborough

Lê Hồng Lâm

https://www.bbc.com/viet.../culture-social-46507648
viethoaiphuong
#309 Posted : Thursday, January 10, 2019 9:16:01 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,006
Points: 13,176

Thanks: 798 times
Was thanked: 565 time(s) in 564 post(s)

Tintin, 90 tuổi vẫn không già


RFI - 10/1/2019
Hôm nay là ngày sinh nhật lần thứ 90 của Tintin, nhân vật chính đã đi vào huyền thoại của loạt phim hoạt hình nổi tiếng khắp thế giới « Những cuộc phiêu lưu của Tintin » của tác giả Hergé. Báo le Figaro chạy tựa trên trang nhất : « Titin, tuổi trẻ vĩnh cửu của một người hùng 90 tuổi ».

Le Figaro cho biết : Đó là vào ngày 10 tháng Giêng năm 1929, trên phụ trang dành cho giới trẻ của nhật báo Công Giáo Bỉ « Thế kỷ 20 » đã ra đời nhân vật nhỏ bé mang tên gọi Tintin. Đó là câu chuyện tranh về chuyến du hành đầu tiên của nhân vật Tintin cùng con chó Milou. Tiễn Tintin và chú chó ra ga lên tàu bắt đầu chuyến phiêu lưu tới Liên Xô là một ông già đeo kính, đạo mạo, mồm ngậm tẩu. Đó là điểm khởi đầu của chuyến du hành vòng quanh thế giới của người hùng Tintin và cũng là bắt đầu một câu chuyện dài kỳ thú với sức sáng tạo vô cùng phong phú về những vùng đất, con người, xã hội khác nhau trên hành tinh.

Câu chuyện tranh đó sau được chuyển thành loạt phim hoạt hình « Những cuộc phiêu lưu của Tintin » đã làm say mê biết bao nhiêu thế hệ trẻ, già. Cha đẻ của nhân vật là họa sĩ trẻ người Bỉ ; Georges Remi, lấy bút hiệu là Hergé (1907-1983). Ông đã sáng tạo ra một tác phẩm hoạt hình với các nhân vật mang tính phổ quát trong suốt gần một thế kỷ qua đã mê hoặc nhiều thế hệ khán giả, từ những người chưa biết chữ đến lớp người già ở khắp nơi trên thế giới. 90 năm sau, tính hiện đại trong câu chuyện của Tintin vẫn cưỡng lại với thời gian. Đến nay có nhiều nhà nghiên cứu về các nhân vật của bộ phim cũng như tác giả Hergé.viethoaiphuong
#310 Posted : Friday, March 29, 2019 5:07:40 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,006
Points: 13,176

Thanks: 798 times
Was thanked: 565 time(s) in 564 post(s)
Trọng Thành - RFI - ngày 28-03-2019

Việt Nam: Nhóm Cây Xanh công bố phim về « thảm họa Formosa », một thành viên của nhóm bị câu lưu

[IMG]http://i962.photobucket.com/albums/ae101/hoangngocmai/poste%20Net%204/VN_Dont%20Be%20Afraid.jpeg[/IMG]
Áp phích quảng cáo phim "Don't be afraid, Đừng sợ"
@greentreesvn. org

Hôm qua 27/03/2019, tại Hà Nội, cô Cao Thị Thịnh, một thành viên của tổ chức bảo vệ môi trường Cây Xanh (Green Trees) tại Việt Nam, bị một số công an bất ngờ bắt giữ trên đường. Cô Cao Thị Thịnh được trả tự do vào 22 giờ cùng ngày, nhưng máy tính, điện thoại bị thu giữ.

Theo thông tin từ các thành viên của nhóm Cây Xanh (website greentreesvn.org), công an đặc biệt quan tâm đến bộ phim « Đừng sợ » của nhóm, vừa ra mắt hôm 16/03 tại Hà Nội. Nhóm Cây Xanh (tiền thân là nhóm Vì Một Hà Nội Xanh trên Facebook) là tác giả của bản báo cáo "Tổng quan thảm họa môi trường biển Việt Nam" 2016, nói về thảm họa do Formosa gây ra ở miền Trung.

Bộ phim « Đừng sợ », do nhóm thực hiện, thuật lại phong trào chống ô nhiễm biển miền Trung chưa từng có năm 2016, cũng như hoạt động của nhiều phong trào dân sự mới trỗi dậy tại Việt Nam từ 2006.

Sau đây là một số ghi nhận của ông Nguyễn Quang A, người đã xem phim :

« Tôi thấy đây là một phim để làm tư liệu, để đào tạo, nâng cao dân trí rất tốt. Đó là một bộ phim thời sự nói về xã hội dân sự nói chung (ở Việt Nam) khá là rộng, nhưng cốt lõi của nó là xoay quanh vụ Formosa. Tức là gắn với một sự kiện nổi bật, để nói không chỉ về sự kiện đó, mà nói về xã hội dân sự nói chung.

Tôi nghĩ rằng đó là một lựa chọn khá là khéo của đạo diễn và những người làm bộ phim thời sự rất công phu này. Tôi đánh giá cao về mặt nghệ thuật… nhưng đối với các nhà chuyên môn họ có thể có ý kiến này có ý kiến kia. Đối với một bộ phim thời sự như thế cũng là điều bình thường ».

viethoaiphuong
#311 Posted : Saturday, March 30, 2019 9:59:18 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,006
Points: 13,176

Thanks: 798 times
Was thanked: 565 time(s) in 564 post(s)

Minh Anhc- RFI - Thứ Bảy, ngày 30 tháng 3 năm 2019

''The third wife'': Bức tranh đẹp về phụ nữ Việt Nam thế kỷ XIX


Một cảnh quay trong phim The Third Wife/Vợ ba của nữ đạo diễn Ash Mayfair trên màn ảnh giới thiệu Liên Hoan Quốc Tế Films des Femmes, Créteil, Pháp ngày 22/03/2019.RFI Tiếng Việt

Phim Việt Nam « The Third Wife » của nữ đạo diễn Ash Mayfair được khán giả Pháp khen ngợi ; Toutankhamon hội ngộ Paris lần cuối và Bức tượng Cậu bé « đứng tè » nổi tiếng của Bỉ bị cho là lãng phí nước. Đây là những chủ đề chính Tạp chí Thế giới Đó đây tuần này.

Ngày thứ Sáu 22/03/2019, Liên hoan Phim Quốc tế dành cho các nữ đạo diễn (Festival Film des Femmes) lần thứ 41 chính thức khai mạc tại Creteil, ngoại ô phía đông Paris. « The Third Wife » (Cô vợ ba) của nữ đạo diễn người Việt Ash Mayfair đã được chọn mở màn cho cuộc tranh tài. Một bộ phim đẹp như bức tranh thêu là đánh giá chung của ban tổ chức và khán giả Pháp.

Nền nhạc chậm rãi, u u minh minh. Một đoàn thuyền xa xăm lặng lẽ khua chèo. Khung cảnh tĩnh lặng, bốn bề non nước. Cứ như thế từng thước phim « The Thrid Wife » của nữ đạo diễn người Việt Ash Mayfair đã đưa người xem trở về với Việt Nam của thế kỷ XIX. Một xã hội đậm chất nông thôn, với nhiều nét đẹp truyền thống và với cả những hủ tục nghiệt ngã đè nặng lên số phận con người, nhất là đối với phụ nữ.

Chuyện phim xoay quanh nữ nhân vật chính, cô Mây 14 tuổi, trở thành « vợ ba » của một điền chủ giầu có. Cô nhanh chóng hiểu ra rằng cô chỉ có thể có một vị thế trong nhà khi cho thấy khả năng có con trai. Mong mỏi này của Mây có hy vọng trở thành hiện thực khi cô bắt đầu có thai...

Nhân vật cô Mây như một sợi chỉ tơ dẫn dắt người xem từng bước khám phá cuộc sống thường nhật của những thân phận phụ nữ khác nhau trong một xã hội Việt Nam nặng tính truyền thống mà ở đó, bi kịch không chừa một giai cấp nào.

Đến với liên hoan phim lần này, The Third Wife tranh hạng mục phim hư cấu. Những tình tiết hư cấu nhưng được lấy cảm hứng từ một câu chuyện thật, như giải thích của đạo diễn Ash Mayfair trong một thông điệp video gởi đến người xem trong đêm khai mạc : « Đây là một câu chuyện có thật, chuyện về gia đình tôi, về những người phụ nữ trong gia đình. Những câu chuyện về cụ ngoại, bà ngoại và mẹ tôi. Chính họ đã mang lại cho tôi nguồn cảm hứng về các nhân vật cho bộ phim này. »

Với bà Jackie Buet, đồng sáng lập và là giám đốc Festival Film des Femmes, ngay từ những thước phim đầu tiên, đạo diễn Ash Mayfair đã chinh phục được cảm tình của khán giả : « Tôi nghĩ rằng đây là một bộ phim lớn, vừa trong cách dàn dựng, tức là cách thực hiện. Đây thật sự là công việc của một nhà điện ảnh. Bởi vì nữ đạo diễn đã viết nên bộ phim này bằng những hình ảnh. Quả thật là chúng ta đã ở trong một thế giới điện ảnh.

Hai không gian, câu chuyện cá nhân và câu chuyện về một đất nước mang nặng tính truyền thống, được lồng vào nhau. Đây quả là một sự kết hợp tài tình. Chính vì vậy mà hình ảnh con tằm nhả tơ, vừa là sợi kéo thời gian, nhưng cũng vừa dệt nên thân phận của từng con người, một định mệnh một xã hội, những số phận hòa quyện vào nhau, nhưng không hẳn hài hòa. Đây thật sự là bộ phim đậm tính triết lý, siêu hình và giầu chất thơ, bởi vì hình ảnh rất đẹp ! »

Đối với những ai đã từng có dịp đến Việt Nam, hình ảnh non nước tại động Hoa Lư, Ninh Bình, Vịnh Hạ Long trên cạn, như cách gọi của hai nữ khán giả Pháp, The Third Wife đã thật sự gợi nhớ lại những kỷ niệm đẹp về những nơi họ đã đi qua tại Việt Nam.

« Ngay đúng chỗ này, tại Vịnh Hạ Long trên cạn năm 2017. Chúng tôi đã đến đúng địa điểm ở đó phụ nữ chèo thuyền bằng chân. Tôi hơi tiếc là họ không cho thấy rõ những hình ảnh đó, những người phụ nữ chèo thuyền bằng chân rất là đặc trưng, thật là tuyệt vời. Tiếc là hình ảnh này chỉ được chiếu ở một góc ảnh khá xa vào cuối phim ».

Nhịp phim chậm rãi đều đều từ đầu đến cuối nhưng không vì thế mà The Third Wife không lôi cuốn khán giả. Một nữ khán giả Pháp thổ lộ : « Chúng tôi rất thích bộ phim này. Ánh sáng đẹp, phim quay rất hay. Người xem thấy rõ được hình ảnh của người phụ nữ. Quả thật đây là một câu chuyện hay về những thân phận khác nhau của người phụ nữ trong cùng một xã hội ở những vị trí khác nhau. Người xem có thể hình dung ra nhiều điều về các tập tục Việt Nam. »

Ngoài nội dung câu chuyện, kỹ thuật chọn cảnh quay, đôi khi khá táo bạo trong khung cảnh một xã hội Việt Nam nặng nề phong kiến, cho đến cả cách chọn ánh sáng và góc quay đã thật sự mê hoặc người xem. Một bộ phim đẹp, một câu chuyện hay, một chân dung rõ nét về thân phận người phụ nữ Việt Nam thế kỷ XIX là những nhận xét chung của khán giả Pháp dành cho The Third Wife.


viethoaiphuong
#312 Posted : Sunday, April 14, 2019 8:49:01 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,006
Points: 13,176

Thanks: 798 times
Was thanked: 565 time(s) in 564 post(s)

Games Of Thrones mùa cuối: Mùa phim đắt nhất lịch sử phim truyền hình


Một cảnh trong phim «Game of Thrones» mùa thứ tám.
Capture d'écran.

Sau 22 tháng chờ đợi, tập đầu của mùa phim thứ tám và cũng là mùa cuối cùng của bộ phim truyền hình giả tưởng nhiều tập nổi tiếng Game of Thrones sẽ chính thức ra mắt ra mắt khán giả trong đêm Chủ Nhật 14 rạng sáng thứ Hai 15/04/2019.

Vào ba giờ sáng tại Pháp, GOT sẽ được phát sóng tại Mỹ trên kênh truyền hình HBO và nhiều nước khác. Ra mắt công chúng lần đầu vào năm 2011, bộ phim giả tưởng nhiều tập đã lần lượt chinh phục người xem qua từng mùa. Theo thống kê, chỉ tính riêng tại Mỹ, những tập phim trong trong mùa vừa qua đã thu hút 30 triệu lượt người xem. Còn tại châu Âu, Game of Thrones đã chinh phục được 16,5 triệu người hâm mộ. Một con số kỷ lục tuyệt đối cho một bộ phim truyền hình nhiều tập.

Để có thể kéo dài sự trường tồn cho bộ phim, các nhà làm phim Daniel Brett Weiss và David Benioff đã khéo léo vạch ra những tình huống gây cấn xen lẫn với những gợi nhắc thời sự một cách tài tình. Đặc biệt, bộ phim có được một nguồn ngân sách dồi dào cho phép đoàn làm phim thực hiện những cảnh quay tại những địa điểm đẹp nhất hành tinh.

Mùa phim thứ tám còn là đợt quay có kinh phí cao nhất trong lịch sử phim truyền hình. Mỗi một tập phim dự tính tiêu tốn đến 15 triệu đô la, tức phải ngốn hết 90 triệu cho sáu tập. Theo AFP, các tập phim mùa cuối cũng sẽ dài hơn: 1 giờ 20 phút cho mỗi ba tập cuối, tương đương với bộ phim dài bình thường.

Dù rất được trông đợi, nhưng không vì thế mà bộ phim nổi tiếng này không bị phản đối. Những người chỉ trích lên án hình ảnh bạo lực của bộ phim. Việc các nhà viết kịch bản không ngần ngại bỏ rơi các nhân vật có cá tính, thu hút cảm tình của khán giả, đôi khi để lại một cảm giác sợ hãi hơn là một cảm giác nhẹ nhõm.

Bất chấp việc phải huy động một nguồn nhân lực đông đảo và tài chính tốn kém, Game Of Thrones mùa thứ 8 dự kiến sẽ mang lại một nguồn thu lớn cho các nhà sản xuất. Theo New York Times, hợp đồng chuyển nhượng bản quyền mang lại cho HBO mỗi năm một tỷ đô la. Đây cũng là bộ phim gặt hái nhiều giải thưởng nhất trong mùa giải Emmy Awards năm 2018.

RFI - ngày 14-04-2019

Phượng Các
#313 Posted : Monday, July 22, 2019 4:11:00 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)


Tales of the City

Thấy có bộ phim sản xuất năm nay, nghe nói là tiếp nối của bộ phim từ 1993 nên chờ để coi cái tập đầu tiên cho dễ theo dõi câu chuyện . Còn hai bộ khác nữa ra đời năm 1998 và 2001 thì chưa được coi . Vì mất khoảng giữa như vậy nên tìnn tiết không liên tục cho sự thưởng ngoạn của tôi . Sở dĩ tôi xem là vì tôi thích khung cảnh San Francisco. Tôi có một tình cảm lạ lùng với thành phố này, như thể mình với nó có cái duyên từ tiền kiếp . Ngày còn nhỏ tôi hay có giấc mơ bị chạy xe lên con dốc cao ơi là cao, có khi lên nổi, có khi không, mà Sài gòn của tôi làm gì có dốc cao dữ vậy . Tới chừng qua Mỹ đi lên các con đường dốc ngược ở San Fran, tôi giựt mình nhớ lại các giấc mơ của mình . KHông lẽ kiếp trước mình từng cư ngụ ở thành phố này ?

Tôi coi xong bộ 1993 rồi sang bộ 2019. Các diễn viên năm nào nay đã cộng thêm một phần tư thế kỷ lên dung sắc của họ khiến lòng ta không khỏi bùi ngùi . Ai mà không biết cái tàn nhẫn của hai tiếng thời gian, nhưng là kẻ phàm phu chưa đắc đạo thì làm sao mà thản nhiên như nhiên cho được . Bộ 2019 thì xoáy vào các nhân vật đồng tính và chuyển đổi giới tính . Bộ 1993 thì lấy bối cảnh thập niên 70s, thời 60s đó đàn ông mà mặc đồ như đàn bà (transvestite) thì sẽ bị cảnh sát bắt và bị hành hạ dữ lắm . Giới gay/lesbian/trans phải tranh đấu kinh khủng mới được chấp nhận như hiện nay . Thật không ngờ là cái phái tính mình đang mang lại là niềm khao khát mãnh liệt của một số người . Vậy ta đừng tưởng cái mà ta đang có đang được hưởng là của tầm thường đâu nhé, nhiều người ao ước muốn chết lận

Thật sự thì bộ phim dài lê thê quá, chỉ có tập thứ 8 của bộ 2019 nói về bí mật của bà Anna Madrigal vốn là một người đàn ông chuyển đổi giới tính từ bang khác đã đi xe đò tới SF để được sống theo khao khát của bản thân thật rất ư xuất sắc. Có lẽ vì lê thê chán như vậy mà cái vai này trước đây được đưa cho bà Anne Bancroft nhưng bà từ chối vì cho là phần kịch bản viết không hay (Bancroft was actually offered the role, but rejected it, claiming that the part was too poorly written). Ngoài ra các diễn viên như Elizabeth Taylor, Vannessa Redgrave, Diane Ladd, Ann-Margret cũng từng được nhắm tới cái vai này. Rốt lại bà Olympia Dukakis được chọn (nhưng cái tập xuất sắc tôi nói trên lại do một người khác đóng vai trẻ của Anna M.

Bộ 1993 thì còn "sạch sẽ" chứ cái bộ 2019 thì eo ôi, cảnh sex trắng trợn quá!
Phượng Các
#314 Posted : Saturday, August 3, 2019 7:47:12 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
The Last Czars (2019)

Phim gồm 6 tập, về sự kết thúc của dòng họ Romanov của Nga . Phim khởi từ một cô gái tự nhận là công chúa út Anastasia được đưa vào bệnh viện . Thế là có một cuộc kiểm nghiệm lại xem có đúng hay không . Mỗi tập lại đưa ra một chút về hiện trạng của cô gái và sau đó dẫn tới toàn bộ thảm kịch từ sự lên ngôi của Nicholas II tới lúc bị các phần tử Cộng Sản theo lệnh của Lenin cho tàn sát cả gia đình Sa Hoàng, chấm dứt triều đại vương quyền Nga.

Phim cho thấy vài lý do mà Sa hoàng bị tiêu trừ, đó là ông cứ tự cho mình là do Chúa giao phó trọng trách cai trị nước Nga, không để ý tới sự thống khổ nghèo đói của dân chúng, không chịu thay đổi cách cai trị theo trào lưu tiến bộ của Âu Châu . Nếu ông chịu bắt chước Anh quốc, là nữ hoàng Victoria chỉ nắm lấy danh vị, còn việc cai trị đất nước thì trao cho Quốc Hội thì có thể ông còn giữ được ngôi vua . tuy không có quyền hành nhưng mạng sống của gia đình được bảo toàn và dòng họ Romanov vẫn không chấm dứt một cách thê thảm như thế . Tới những ngày cuối, nếu ông vẫn còn muốn an toàn mạng sống thì vẫn có thể lưu vong sang Anh, chờ ngày phục quốc . Nhưng quá tin tưởng vào "thiên chức" của mình, ông nhất định bám trụ, chờ một thay đổi ngoạn mục . Nhưng rất tiếc đó chỉ là ảo vọng, để rồi bị tàn sát thảm thương

Lý do thứ hai mà phim cho thấy, đó là vai trò của thầy tu Rasputin, ông làm cho thiên hạ tin tưởng như thể ông là sứ giả của Chúa, có quyền năng chữa bệnh, có sức hấp dẫn đám đàn bà đã bám lấy ông, và ông đã dựa vào đó mà hưởng thụ các bà mệnh phụ phu nhân của triều đình và quý tộc, kể cả hoàng hậu vợ vua cũng rơi vào bàn tay nhớp nhúa của ông . Hoàng hậu Alexandra cũng là một tai hoạ cho triều đình vì say đắm một thầy tu và thiếu bản lĩnh mà lại xen quá nhiều vào chính sự, chỉ đưa đất nước loạn lạc thêm mà thôi .

Có lẽ nhìn thấy sự tin tưởng thần quyền là một nguyên nhân của sự suy sụp đất nước Nga mà Lenin đã dựa vào chủ nghĩa Cộng Sản với câu nói nổi tiếng của Karl Marx:"Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân" để cai trị Nga và gieo rắc chủ nghĩa CS trên khắp thế giới .

Cuối cùng thì phim kết luận là với sự tàn sát của nhóm CS thì không một ai trong gia đình Sa hoàng có thể sống sót, kết thúc huyền thoại là công chúa Anastasia thoát khỏi cuộc sát hại này

Lạ một điều là khi xem xong tự nhiên tôi thấy bâng khuậng, một triều dda.i Nga bị sụp đổ cách đây 100 năm thì có liên quan gì tới cá nhân tôi ? Vậy mà có đó, tôi hiện đang lêu bêu trên xứ người này, lần dây mơ rễ má ra cũng là do cái triều đình đó cai trị tồi quá, khiến cho nổ ra cách mạng tháng 10, rồi lan tới VN với cách mạng tháng 8, rồi sau đó miền Nam thất thủ, rồi thiên hạ ùn ùn vượt biên...Vậy mà không liên quan làm sao được .
Tonka
#21 Posted : Wednesday, August 7, 2019 7:51:03 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,662
Points: 1,581

Thanks: 526 times
Was thanked: 210 time(s) in 198 post(s)
Live and Let Live

https://www.youtube.com/watch?v=OkuxYgBNv9c


Bộ phim tài liệu nói về mối tương quan giữa người và vật, về quá trình hình thành của hội Vegan (hội của những người thuần chay), về luân lý đạo đức, về môi trường chúng ta đang sống và về những lý do sức khoẻ đã khiến nhiều người trỏ thành người ăn chay.

"Ăn chay" trong tiếng Việt bị giới hạn trong phạm vi tôn giáo và không có từ tương tự, nên tạm gọi vegan là "Ăn thuần chay" bởi họ không dùng bất cứ thức ăn nào dính dáng tới động vật, tiêu biểu nhất là trứng, bơ sữa phó mát, mật ong, whey (protein lấy từ sữa).

Vegan = Người ăn thuần chay = Người ăn rau cỏ ngũ cốc = Người không ăn thịt (kể cả các phó sản từ động vật)

Xin tiếp tục đọc dưới đây và xem phim.

Live and Let Live is a feature documentary examining our relationship with animals, the history of veganism and the ethical, environmental and health reasons that move people to go vegan.
Food scandals, climate change, lifestyle diseases and ethical concerns move more and more people to reconsider eating animals and animal products. From butcher to vegan chef, from factory farmer to farm sanctuary owner – Live and Let Live tells the stories of six individuals who decided to stop consuming animal products for different reasons and shows the impact the decision has had on their lives.
Philosophers such as Peter Singer, Tom Regan and Gary Francione join scientists T. Colin Campbell and Jonathan Balcombe and many others to shed light on the ethical, health and environmental perspectives of veganism.
Through these stories, Live and Let Live showcases the evolution of veganism from its origins in London 1944 to one of the fastest growing lifestyles worldwide, with more and more people realizing what’s on their plates matters to animals, the environment and ultimately – themselves.
Phượng Các
#315 Posted : Sunday, August 11, 2019 7:39:53 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)


Empire of the Tsars: Romanov Russia with Lucy Worsley (2016)

Bà Lucy Worsley tóm tắt 3 thế kỷ nắm quyền cai trị nước Nga của dòng họ Romanov. Bộ phim gồm 3 tập , do BBC sản xuất . BBC mà làm thì tôi tin tưởng giá trị của nó. Cái hấp dẫn của bộ phim là người kể chuyện đã sang tận Nga, quay phim các lâu đài, dinh thự, phỏng vấn tiếp xúc với các chuyên gia có thẩm quyền để tăng giá trị cho bộ phim mang tính lịch sử này (như các phim tài liệu của BBC). Sử gia thì không được quyền có thiên kiến, họ phải kể lại lịch sử như nó là như thế .

Chi tiết mà tôi chú ý là khả năng của ông Rasputin. Tài liệu cũng nói như trong phim The Last Csar, là ông có một quyền năng nào đó trong việc chữa bệnh cho vị hoàng tử duy nhất của hoàng đế Nicholas, chính vì thế mà ông được bà hoàng hậu Alexandra sủng ái đặc biệt đưa đến sự xầm xì của dân chúng làm xói mòn uy tín của hoàng gia . Khi bị thanh toán, ông cũng bị bắn mấy lần mới ngã gục . Liệu Rasputin có thực sự có quyền năng siêu phàm như thế không ? Hay là nó chỉ siêu phàm trong cái nhìn của nền y học chính thống của thời đại ấy . Như hiện tại, người ta tôn sùng y khoa Tây phương và coi đó là khuôn vàng thước ngọc trong việc chẩn đoán và trị liệu, trong khi các phương pháp chữa trị khác bị cho là mê tín, dị đoan hay bá láp .Phải chăng Rasputin chỉ dùng một phương pháp trị liệu khác mà thôi, và ông đã dựa vào thần quyền để mê hoặc ngưới khác, nhất là người khác đó là giai cấp quý tộc và cực kỳ sùng bái thánh thần ?
Bộ phim thực hiện công phu và chắc chắn là tốn kém, giúp tôi hiểu biết thêm về một mảng quan trọng của lịch sử nước Nga .
Phượng Các
#316 Posted : Thursday, August 15, 2019 6:56:00 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Thư Viện Hoa Sen

PHIM TÀI LIỆU
CHÚNG SINH ĐỊA CẦU
(Earthlings)


Chúng Sinh Địa Cầu (Earthlings)


Earthilings là một bộ phim tài liệu được thắng giải, nói về sự đau khổ của loài vật khi bị sử dụng làm thức ăn, quần áo, thú nuôi, giải trí và nghiên cứu khoa học.

Được xem là một phim tài liệu có tính cách thuyết phục nhất từ trước đến nay, EARTHLINGS còn có danh hiệu là “Phim Tạo Ăn Chay” qua những hình ảnh mẫn cảm tại các trại nuôi thú, tiệm bán thú nuôi, xưởng nuôi chó con, kỹ nghệ nông trại, lò sát sinh, thương vụ mua bán da và lông thú, các trò chơi thể thao dùng thú vật, gánh xiệc, và phòng thí nghiệm.

Bộ phim do tài tử được đề nghị giải Oscar là Joaquin Phoenix thuyết minh, nhạc do Moby, ca nhạc sĩ có số đĩa bán chạy thuộc hạng bạch kim [hơn 1 triệu đĩa]. Tuy ban đầu phim này không được các nhà phân phối để ý, ngày nay EARTHLINGS được các tổ chức trên thế giới xem là một bộ phim tranh đấu cho quyền lợi loài vật đầy giá trị. Nam tài tử Phoenix nói: “Trong tất cả những bộ phim mà tôi thực hiện, đây là phim khiến người ta bàn tán nhiều nhất. Một người xem phim EARTHLINGS, họ sẽ kể lại cho ba người khác biết.”


Năm 1999, soạn giả/nhà sản xuất/đạo diễn Shaun Monson khởi đầu một loạt những thông báo cộng đồng về việc trung tính hóa thú nuôi. Những hình ảnh quay tại các trại trú ẩn cho loài vật vòng quanh Los Angeles ảnh hưởng anh sâu đậm đến nỗi dự án này nhanh chóng tiến hóa thành phim EARTHLINGS. Phải mất 6 năm sau bộ phim mới được hoàn thành vì sự khó khăn khi quay hình ảnh bên trong những kỹ nghệ kiếm ra tiền nói trên. EARTHLINGS cuối cùng được ra mắt vào năm 2005.

Trong phim có những hình ảnh tàn bạo và đau lòng, không phải ai cũng xem được, nhưng đó là sự thật những gì xảy ra. Nếu bạn nói chung dễ bị ám ảnh bởi những hình ảnh trong phim, xin bạn cẩn thận.

Cầu xin mọi đau khổ sẽ sớm chấm dứt trên Địa Cầu này, cho loài người cũng như loài vật. (BBT)
Tonka
#317 Posted : Saturday, August 24, 2019 8:44:16 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,662
Points: 1,581

Thanks: 526 times
Was thanked: 210 time(s) in 198 post(s)
73 Cows - (73 bạn bò)

Tập phim ngắn này kể chuyện một người chủ trang trại chăn nuôi bò sữa. Phim diễn tả bộ dạng bần thần băn khoăn của ông mỗi khi ông phải đưa những con bò tới lò sát sanh. Ông ăn chay đã lâu, nay tiếp nhận trang trại sau khi người bố qua đời. Sau mười mấy tháng dằn vặt đắn đo, ông đã gọi phone cho một hiệp hội những người ăn chay. Hội gởi người tới trang trại gặp ông và sau đó khuyến khích ông chuyển sang canh tác rau cỏ organic.
Người giới thiệu tập phim ngắn này đã gọi "bạn bò" thay vì "con bò" như ngôn ngữ thường dùng vì sự tôn trọng các "bạn đồng cư" (co-inhabitants) trên địa cầu.
Trái đất này nào phải của riêng ta !!!

Hãy tìm xem phim trên vimeo. Một cảnh trong phim, những con bò phóng ra khỏi chiếc xe chuyên chở, và từ nay 73 bạn bò sẽ tự do rong chơi trên cánh đồng cỏ xanh ngát của Hillside Animal Santuary.

A beef farmer battles with his conscience every time he takes his cows to slaughter. He knows he must make a change. 73 Cows is a short documentary about the journey and personal conflict of Jay Wilde, the first farmer in the UK to embark upon transitioning from beef farming to entirely organic plant based farming.


https://vimeo.com/293352305
Phượng Các
#318 Posted : Tuesday, October 22, 2019 1:36:46 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Martin Clunes: Islands of America (2019)

Gồm 4 tập, chiếu lại chuyến đi thăm một số đảo ở Mỹ của Martin Clunes . Phim rất hấp dẫn, giúp người xem hiểu thêm về nước Mỹ . Trong khi ghé lại đảo Ellis ở New York, nơi các chuyến tàu chở di dân Âu châu tạm trú để chờ cứu xét cho lên bờ định cư vào Mỹ thời xưa, ông có được nhân viên ở đó tái tạo lại một một cảnh phỏng vấn . Khi đó không có luật lệ khó khăn như bây giờ, di dân chỉ trả lời các câu hỏi sau đây là được cứu xét chấp thuận hay không (cũng có màn khám sức khoẻ):
- Bạn tên gì ? Sau đó là các câu hỏi, bạn có phải là cộng sản (communist) không ? có phải là người
theo chủ trương vô chính phủ (arnachist) không, có theo chủ nghĩa đa thê/phu (polygamist) không. Dĩ nhiên là ba câu hỏi đó phải có câu trả lời là Không nếu muốn nhận vào định cư tại Hoa Kỳ .

[Hiện giờ tôi không biết người theo cộng sản có được di dân vào Mỹ hay không, trên thế giới chỉ còn bốn nước theo chế độ Cộng sản là Trung quốc, Triều Tiên, Cu Ba và Việt Nam}].
Phượng Các
#319 Posted : Sunday, October 27, 2019 10:54:04 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)


Martin Clunes: Islands of Australia (2016)

Phim gồm 3 tập. Ông Clunes đi một vòng nước Úc thăm một số đảo của nước này . Phim cũng rất hấp dẫn . Vì Clunes đến từ "mẫu quốc" Anh nên có vẻ như ông được đón tiếp niềm nỡ . Người Úc da trắng có nguồn gốc Anh không quên tổ tiên họ đến đây vốn là những tội đồ, nên có người nói họ cũng không muốn nhắc nhở lại làm gì chuyện đó . Một số đảo còn thổ dân Thái Bình Dương, da họ đen (đen như lấm bụi trắng chớ không phải đen như người Phi Châu). Họ ăn một số loại như ốc
được nướng lên! Ông Clunes cũng có thử và khen ngon, còn có loại giống như con giun, ăn sống, thì ông ta không dám ăn, chắc người Việt ta cũng vậy thôi .

Clunes chọn mảng đề tài hiếm người làm, chớ còn qua Úc đi thăm lục địa thì nhiều người làm quá rồi .

Phượng Các
#320 Posted : Tuesday, December 3, 2019 5:22:09 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,658
Points: 19,911
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Doc Martin (2004-2019)

Phim bộ truyền hình Anh quốc, tài tử chính là Martin Clunes, Catherine Catz ...Phim cho tới nay gồm 9 mùa (seasons), mỗi mùa có từ 6 đến 8 tập, kể chuyện thường ngày ở thị trấn Porwenn (lấy cảnh của Port Isaac, Cornwall), xoay quanh bác sĩ Martin Ellingham, từ lúc còn độc thân tới làm việc tại thị trấn cho tới khi lấy vợ và có con. Phim thuộc loại hài hước nhẹ nhàng, tình ái lãng mạn cũng có, những phiền bực hàng ngày cũng có . Khung cảnh Cornwall rất xinh đẹp (Rick Steves khi tới thăm nơi đây khi còn là sinh viên, đã cảm xúc mà quyết định rằng ông sẽ trở thành nhà văn du lịch). Từ ngày phim được quay tại đây, du khách đã tới thăm ngôi làng này, khiến nó biến thành một địa điểm du lịch . Đúng là tác dụng ghê gớm của kỹ nghệ phim ảnh .
Users browsing this topic
Guest (2)
17 Pages«<14151617>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.