Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

6 Pages«<23456>
Những chuyện lẩm cẩm
hacvang
#61 Posted : Saturday, October 22, 2011 6:41:45 PM(UTC)
hacvang

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 52
Points: 72

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
 
Có  những chuyện lẩm cẩm mình không nghĩ tới , nhưng vẫn thường xãy ra cho giới phụ nữ chúng ta
 Câu chuyện bắt đầu từ giữa hai người bạn gái thân thiết, như tình chị em, bõng có một ngươi đàn ông chen vào. ..........

Chị Mai hỏi Chị Hoa:

 Chúa nhật tuần  nầy Chị có thể đi dự sinh nhật cùng tôi hay không? 
Chị hoa đáp : đi với ai ?

Chị Mai nói:

vì buổi tiệc nầy sẽ làm ngạc nhiên cho bạn chị, nên mình đến sớm để phụ giúp con chủ nhà . Vì cậu nầy muốn làm tiệc bất ngờ để mừng tuổi mẹ mình, 

Hoa nhận lời, đi. Hoa đinh ninh là chỉ có Mai cùng đi với hoa thôi, nhưng giờ chót lại cùng chồng đi theo rước Hoa.

Hoa cũng lỡ hứa đi rồi nên cũng đành phải theo , thật trong tâm hoa không muốn đi chung khi có chồng chị Mai.

Vì lần  trước,  đi chơi xa,  với hai vợ chồng chị Mai, Hoa không thấy thoải mái chút nào, thái độ của ông chồng chị Mai. Cố tình đụng chạm, và ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống Hoa vậy. Chồng chị Mai Có nhũng lời nói cử chỉ không được đứng  đắng .

Trong buổi tiệc,  ông ấy tìm nhiều dịp đến gần hoa và bảo rằng : tôi nằm chiêm bao. Thấy Hoa...... Có muốn tôi kể cho nghe không ? Hoa biết là hắn sẽ tìm cách nói nhãm , nên bảo là không muốn nghe, và tìm cách đi chổ khác . 
Ông uống rượu khá nhiều, tửu lượng  ông cũng khá và Chị Mai đã được nói trước sẽ lái xe về nhà.

Lúc ra về chị Mai làm tài xế , chị bảo Hoa ngồi phía trước kế chị. Ông chồng chị ngồi phía sau ghế của Hoa,
Thình lình Hoa cảm thấy Ông ngồi chồm về phía trước nói chuyện huyên thuyên và bắt đầu sờ soạn, bàn tay đưa lên ghế trước Ôm Hoa một cách bất thình lình, làm Hoa không trở tay kịp và hắn lại sờ mó,  chạm vào ngực Hoa, Hoa hoản hốt , la lên vừa gở tay hắn ra, véo tay hắn thật mạnh,  rồi dùng cùi chõ thúc vào tay hắn thật mạnh, để cho hắn đau,  mà bỏ tay ra và cố tình la lên cho hắn biết, Anh phải Cày dây an toàn đi ... Và nên ngồi  lại phía sau cẩn thận, không thôi thì sẽ có vấn đề ......sau lời hăm dọa  hắn cũng đành rút lui ....Hoa tức giận vô cùng , nhưng không muốn chị Mai biết, mà buồn, gây gổ lung tung, nên Hoa đành nhịn nhục.
Vì sợ mất hạnh phúc gia đình bạn mình, nên hoa tạm lặng thinh đến khi về đến nhà. Rồi tìm cách đối phó.

Hắn vẫn chưa chịu buôn tha ....hắn về nhà liền gọi điện cho Hoa . Hoa không bắt điện thoại . Hắn liền  nhắn tin  (Tôi chiêm bao thấy ...........với em) Hoa nhịn hết nổi . Nhắn tin lại rằng sê mét chuyện nầy cho vợ hắn biết.
Sau đó hắn đành xuống nước xin lỗi hứa rằng , từ đây sẽ không tái phạm và không muốn vì chuyện nầy mà làm mất tình bạn giũa Mai&hoa. 

Dù sao đi nửa cái tệ nhất là Hắn đã đánh mất tư cách, hành động hạ cấp, không hiểu biết và thiếu văn hóa.

Hoa nghĩ rằng hắn không say!
Mà là cố tình làm bậy, để thỏa mãn dục vọng, thèm khát, hắn đã đánh mất sỉ diện và sự quan hệ bạn bè giũa Hoa và hắn, Hoa hứa với lòng là sẽ không  bao giờ gặp lại Hắn ta nữa, trong bất cứ trường hợp nào.....
Đối với Mai, Hoa tạm dấu kín chuyện nầy, Đến khi có dịp thuận tiện sẽ cho bạn biết,  mà giữ Ông chồng không nên nết của mình. Còn không thì Hoa sẽ không bao giờ nói ra, vì hạnh phúc của bạn mình.

Phượng Các
#62 Posted : Wednesday, October 26, 2011 1:19:26 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,677
Points: 19,968
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Khó xử quá há!
hacvang
#63 Posted : Tuesday, September 11, 2012 1:44:39 PM(UTC)
hacvang

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 52
Points: 72

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Những chuyện lẩm cẩm

Nói về chữ GIẬN thì mỗi người có một cách giận hờn... khá khác nhau, nói chung thì cũng tùy ỏ  trình độ GIẬN của từng người nữa.

Có người giận đùng đùng, có người giận run, nào là giận mất khôn, giận tím gan, giận dữ, giận ngầm, giận ầm ỹ, giận dai, Giận đỏ mặt, tía tai, giận lỗ mãng, giận cá chém thớt, giận vô cớ, giận dỗi.

Trước tiên nên nói về  cơn giận của mình. Lúc trẻ khi giận thì tôi khóc và giâm chân cho đỡ tức. Khi lớn hỏn chút nữa , mỗi khi giận thì giận thật dài lâu. không nói chuyện với người đó, đến hai, ba tuần, kiểu giận nầy gọi là giận dai,  giận dài dài, Rồi khi  lớn hỏn một chút, mỗi khi giận thì nói ra cho hả giận, rồi có khi không nói vài ngày. ( nhủng lần lần nhận ra, cứ mỗi lần giận dữ cỏn giận trong lòng , tự cảm thấy tự mình, làm mình mệt mỏi,  giờ thì khi phật ý thì chỉ giận một thoáng chỏi chút rồi thôi, không thể để cỏn giận tự tung, tự tác lâu,  Nhiều lắm chỉ độ vài tiếng hoặc một ngày là cùng, mà muốn giận hỏn nửa cũng không được. Trừ khi người ta giận mình thì chịu, nhủng nếu có dịp thì tôi cũng sẽ tìm hiểu tại sao mà người ta giận mình, nếu có cỏ hội. Tánh tôi thì khi không vui thì nói huỵch tẹt  ra, không cần để trong lòng, nói ra điều gì mà mình muốn nói và mong người bạn mình hiểu mình hỏn, nếu không hợp và không chấp nhận thì thôi, sẽ không bao giờ nói và lập lại nữa. Và lúc đó thì để cho tùy duyên... Nếu Hiểu và Thương thì sẽ không còn giận hờn chi nữa . Nếu mình đặt cái Tôi mình cao quá, cố chấp, cho mình là đúng không có lòng rộng lượng, vị tha, lấy tha thứ làm góc rễ, thì cỏn giận ầm ỉ và triền miên nhủ núi lửa ngấm ngầm và sẽ bốc cháy bất cứ lúc nào không biết và cất giữ trong lòng không bao giờ nguôi. Rốt cuộc mình tự đốt cháy lấy mình.

Tôi có Bà chị mỗi khi giận thì chị im lìm không nói , không ai biết là chị giận và từ đó người đó sẽ không còn có cỏ hội nói chuyện với chị nữa. Mà người đó không hề ...  được biết là vì sao chị giận đến nhủ vậy.

Còn Bà chị kế tôi, thì mỗi khi giận thì chị trút hết cỏn giận vào người đó, làm cho người ta muốn phát điên  lên thì mới thôi. Và ngược lại khi người ta bắt đầu khùng lên thì chị mới nhìn ra được sự vô lý của mình. Cũng có khi có , có khi không. Nhủng tánh chị giận, ghét, thương, đều biểu hiện rỏ ràng không cần che đậy. Xong rồi cũng qua rất nhanh. Nhủng chị vẫn nhớ hoài và có dịp cũng nhắc lại...

Con trai tôi thì ôi ....thôi,  khi giận thì không cần biết người đó là ai, bất bình tĩnh và  đập nát cái gì đang có gần đó, rồi đem tất cả chuyện xủa tích cũ mà dầy vò , bóp nát người đối diện bằng cách trách cứ những chuyện không đâu, nhủng không bao giờ để cho người đối diện có cơ hội phân trần, giải thích điều gì và có thể túm cổ người trước mặt nếu người đó có ý tranh cãi hỏn thua. Và sẵn sàng tát và đánh đối phương, Tốt hỏn là nhịn nhục lúc nầy và chịu thua lúc này... là thượng sách...

Con gái út tôi thì khá thâm trầm giận cũng không nói, không cãi cọ, người đó không biết là Cô ta đang giận và người ấy sẽ không còn có cỏ hội biết lỗi của mình,  trừ khi tự biết chuộc lỗi bằng cách qua hành động hối hận chân thành. Nhưng cũng phải khá lâu thì Cô ta mới hết hờn, hết giận. Đó chỉ là chuyện giận nhẹ. Còn nặng thì khỏi thấy mặt luôn. 

Tôi có người bạn, một hôm chị nhò tôi đem  quà về VN khoảng 20 ps tôi nhận lời liền, chi bảo tôi đến nhà lấy về, tôi vì bận rộn nên nói với chị   Đem đồ chị gủi, đến để ỏ nhà người bạn của tôi và cũng là bạn của chỉ nửa, vì chị nầy sẽ đưa giùm tôi đến phi trường. Vì nhà tôi cách chị cũng 1 giờ lái xe. Như vậy tiện cho việc sắp xếp hành lý hỏn. Vài hôm sau chị gọi lại tôi bảo là không nhờ tôi gửi nửa, vì chị có nhờ người khác đem về rồi. 
Chuyện có nhủ vậy!  sau nầy chị không liên lạc với tôi, tôi nghi  là chị giận nhưng không biết có chuyện hiểu lầm gì không? Tôi có gặp lại để xem là chị giận gì ỏ tôi mà thật sự tôi cũng không hiểu vì sao chị lại giận nhủ thê,  chị nói gần nói xa chi ghét ai hủa rồi quên lời,  nhận rồi lại đổi ý. Thiệt tình không biết làm sao  cho mọi người hiểu và vừa lòng. Đúng là muốn giận thì giận không cần biết mình có giận oan cho người ta hay không? Ma cũng không cho người ta có cỏ hội giải thích, Tôi cũng cố tình làm hòa, nhủng thái độ bạn rất thản nhiên và lạnh lùng.

Có vài nguòi quen cũng 3-6 năm, cũng khá thân tình, ủa cúp ngang  cuộc điện đàm mỗi khi giận và mỗi khi không đồng ý một điều gì. Một hôm đang nói điện thoại, bạn ấy đã nói gì đó vô tình làm cho một người bạn của tôi hiểu lầm tôi, họ tỏ ý buồn phiền trách hờn.  Tôi không trách gì bạn mà chỉ hỏi rằng ( bạn đã nói gì với người bạn kia . Sao không hỏi ý trước khi nói, tôi không muốn mất hòa khí giữa bạn bè ,  vậy mà Bạn ấy cúp ngang cuộc điện đàm, mặc dầu tôi gọi bao nhiêu lần, cũng không bắt điện thoại, mục đích tôi muốn nói với bạn  rằng tôi không trách cứ gì bạn, nhủng bạn không thèm bắt phon và tôi đã gọi  nhiều lần, hành động này luôn xãy ra trước  kia. Có gì thì nên nói ra để hiểu  nhau tốt hỏn,  là giận bằng cách này ! Thiếu tôn trọng người khác. Thiếu hiểu biết, không có lòng vị tha, Chỉ biết có cảm xúc của mình, mà không cần nghĩ đến người khác. Người vô tình như thế thì còn nói gì đến những thứ tình cảm cao xa hỏn. Lối giận nầy gọi là giận vô hậu và thật là vô duyên. Tôi không hề tiếc nuối với những người bạn nhủ thế kia. Nhủng tôi cảm thấy rất tiếc cho bạn vì đã đánh mất một tình bạn, và chắc chắn rằng một ngày nào đó bạn sẽ hối tiếc. Vì mình đã giận hờn vô cớ nhủ vậy.

Tóm lại  một cỏn nóng giận, nó  nhủ một cỏn dông,  một ngọn lửa chướng sẽ đốt cháy cả rừng công đức, nếu không biết nhẫn nại, kềm chế,  và dừng lại kịp lúc thì thãm họa gì sẽ xãy ra cho chính mình, cho người chung quanh, có người nổ súng giết bao nhiêu mạng người, gây cảnh đổ vỡ tan của nát nhà, kết quả không thể lường trước được.
1 user thanked hacvang for this useful post.
Khánh Linh on 12/4/2012(UTC)
hacvang
#64 Posted : Friday, November 30, 2012 10:59:56 PM(UTC)
hacvang

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 52
Points: 72

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Con người thật là phức tạp, đôi lúc không hiểu nỗi, ngoài mặt thì nói cười vui vẽ, nhưng trong lòng thì họ nghĩ gì mình cũng không biết nửa, rồi ngày mai lại quay lưng

đi không nói một lời.

Bà chị cả của tôi đã hai năm rồi tôi không gặp cũng bởi vì ưa hờn giận, mình nói ý nầy chị nghĩ ý khác, suy viễn lung tung, thành ra sợ không dám nói chuyện vì bị

hiểu lầm, thì phiền thêm. không phải mình tôi mà thôi, cả nhà ai cũng bị chị giận , không thèm liên lạc với ai, nếu ở nhà có ai gọi thì chị không bắt điện thoại. mà các

em, các cháu, nhớ quá đến nhà thăm đại thì Chị không mở cửa. cuộc sống của chị khá cô đơn, bạn bè quen một thời gian không lâu thì cũng không thấy đến. Ai cũng

biết tánh nầy của chị nhưng cũng lờ đi, vì tình ruột thịt làm sao dễ dứt đi được...Ngay cả chồng chị riết rồi cũng không nói được gì!

Nhân có Bà chị kế đến thăm nên tôi có dịp được chị mở cửa cho vào, cả ba chị em tâm sự, thì được biết chị thường đi chùa, tụng kinh lạy Phật, là điều đáng mừng lắm.

Thấy chị vui nên mấy chị em cảm thấy vui hơn, nhưng suốt mấy ngày không dám nói gì làm phiền lòng chị....

Chị cả cũng chưa hết giận tôi, thấy vậy tôi nhận hết lỗi mình cho xong, thật ra thì oan ơi ...là oan. nhưng rồi cũng yên, thoát nạn bị giận hờn.

Tưởng đã xong, nhưng vẫn chưa xong hết chuyện giận hờn. "Cây muốn lặng mà gió chẵng chịu dừng"

Chị lai giận nửa rồi, chắc kỳ nầy lâu lắm đây..........lai một phen nhịn nhục nửa rồi ....oan ơi....là ....oan....Ông Điạ ơi.

Có ai tin rằng mình và Bà chị bị kỵ tuổi với nhau...... nên không hạp, khiến cho không hợp khẩu ...nói chữ nầy hiểu nghĩa kia ....thế cũng nên ....chăng....???

Ủa sao mà chị kỵ tuổi quá nhiều người vậy cà....... Thật không hiểu nổi......kỳ nầy đành bó tay..
Khánh Linh
#65 Posted : Saturday, December 1, 2012 8:42:57 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
Chị HacVang viết chuyện lẩm cẩm ThumpUp.
Về vụ giận hờn KL nghe nói người tuổi Rắn hay giận và thù dai, người có tướng mắt rắn thì ánh mắt giống như ̣đang hờn giận... ai. Angry Có mấy ông tuổi Rắn hay dấu không cho các bạn gái biết đó chị. Tối ngủ mà có cảm tưởng người nằm kế bên là Rắn thì cũng rùng rợn thiệt. Í chị HV không phải tuổi Rắn đó chớ. Smile
Binh Nguyen
#69 Posted : Saturday, December 1, 2012 12:32:21 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,946
Points: 1,584
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Khánh Linh;110544 wrote:
Chị HacVang viết chuyện lẩm cẩm ThumpUp.
Tối ngủ mà có cảm tưởng người nằm kế bên là Rắn thì cũng rùng rợn thiệt. Í chị HV không phải tuổi Rắn đó chớ. Smile

Hà hà, nếu nói như chị Khánh Linh, thì ngủ với chuột, cọp, rồng, khỉ cũng ... rùng rợn như thường! BigGrin
Chị Hạc Vàng, cái giận trong nhà Phật hình như họ gọi là "Sân", cái giận là cái đáng sợ và người hay giận cũng là người đáng sợ. Thành ra, em trộm nghĩ, nếu đời này mà ai cũng cởi bỏ được hết Tham, Sân, Si thì ai cũng thành Phật hết rồi.

BN.
Khánh Linh
#71 Posted : Saturday, December 1, 2012 4:31:09 PM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
Binh Nguyen;110548 wrote:

Hà hà, nếu nói như chị Khánh Linh, thì ngủ với chuột, cọp, rồng, khỉ cũng ... rùng rợn như thường! BigGrin
BN.

Có Bình là thấy dzui rồi.Dancing
Ừa hen, B. có dám thử ngủ với mấy con đó đặng coi có rùng rợn hông nè, rồi vô đây báo cáo nhe.Cool
hacvang
#66 Posted : Sunday, December 2, 2012 12:08:23 AM(UTC)
hacvang

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 52
Points: 72

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Khánh Linh;110544 wrote:
Chị HacVang viết chuyện lẩm cẩm ThumpUp.
Về vụ giận hờn KL nghe nói người tuổi Rắn hay giận và thù dai, người có tướng mắt rắn thì ánh mắt giống như ̣đang hờn giận... ai. Angry Có mấy ông tuổi Rắn hay dấu không cho các bạn gái biết đó chị. Tối ngủ mà có cảm tưởng người nằm kế bên là Rắn thì cũng rùng rợn thiệt. Í chị HV không phải tuổi Rắn đó chớ. Smile

HV không nghe nói về chuyện tuổi rắn lên cơn giận, nhưng mà chỉ biết là con nào....cọp, khỉ, dê..... khi đang lên cơn giận thì cũng không hơn, không kém ....con nào....
hacvang
#70 Posted : Sunday, December 2, 2012 12:17:43 AM(UTC)
hacvang

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 52
Points: 72

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Binh Nguyen;110548 wrote:
Khánh Linh;110544 wrote:
Chị HacVang viết chuyện lẩm cẩm ThumpUp.
Tối ngủ mà có cảm tưởng người nằm kế bên là Rắn thì cũng rùng rợn thiệt. Í chị HV không phải tuổi Rắn đó chớ. Smile

Hà hà, nếu nói như chị Khánh Linh, thì ngủ với chuột, cọp, rồng, khỉ cũng ... rùng rợn như thường! BigGrin
Chị Hạc Vàng, cái giận trong nhà Phật hình như họ gọi là "Sân", cái giận là cái đáng sợ và người hay giận cũng là người đáng sợ. Thành ra, em trộm nghĩ, nếu đời này mà ai cũng cởi bỏ được hết Tham, Sân, Si thì ai cũng thành Phật hết rồi.

BN.làm thân con người làm sao bỏ được hết bệnh tham, sân, si... nhưng nếu biết học Phật thì cái hay là mình biết ngắm nhìn cơn giận của mình nói diẽn biến như thế nào...!!!
Phượng Các
#72 Posted : Monday, December 3, 2012 12:21:59 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,677
Points: 19,968
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Nghe nói là các con vật trong 12 chi là tượng trưng thôi chớ không phải là người sinh ra năm con nào là cái tánh giống con đó đâu quý chị ơi\.

Binh Nguyen
#67 Posted : Monday, December 3, 2012 6:34:05 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,946
Points: 1,584
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
hacvang;110556 wrote:
[quote=Khánh Linh;110544]Chị HacVang viết chuyện lẩm cẩm ThumpUp.
HV không nghe nói về chuyện tuổi rắn lên cơn giận, nhưng mà chỉ biết là con nào....cọp, khỉ, dê..... khi đang lên cơn giận thì cũng không hơn, không kém ....con nào....

Câu này của chị Hạc Vàng xứng đáng là câu châm ngôn trong tuần! ThumpUp
Con gì khi lên cơn giận cũng đều đáng sợ như nhau và đúng như chị PC nói không phải tuổi con gì là người mang tính con đó. d'oh!

BN.
hacvang
#73 Posted : Monday, December 3, 2012 5:23:56 PM(UTC)
hacvang

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 52
Points: 72

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Cám ơn BN cũng có ý như HV. Không hiểu sao! mỗi lần mình nói chuyện với những người ưa hờn giận, bắt lỗi, ưa dán nhãn cho người khác, mình cảm thấy không thoải mái chút nào, cứ hồi hộp không biết trái mìn sẽ nổ lúc nào.....đây!!!!
Khánh Linh
#68 Posted : Monday, December 3, 2012 5:38:34 PM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
Hi chị HV và chị PC,

KL nghe nói và đọc về rắn cũng kha khá đó các chị, thậm chí hồi đi học đã thấy cô giáo mắng một chị tuổi rắn,Tongue kể ra thì cũng khó cho những người sinh năm Tỵ. mà gặp người kỵ rắn.

hacvang;110556 wrote:


HV không nghe nói về chuyện tuổi rắn lên cơn giận, nhưng mà chỉ biết là con nào....cọp, khỉ, dê..... khi đang lên cơn giận thì cũng không hơn, không kém ....con nào....

KL nghĩ mỗi cơn giận khác nhau về cường độ, thời gian và tùy theo đối tượng, huống chi là cơn giận của từng cá tính có bản chất khác biệt?

Nhưng thôi đây chỉ là bàn chuyện... lẩm cẩm, chị HV vô chơi một lúc chắc là sẽ cỡi hạc bay lên núi tu tiếp, KL cũng lu bu việc nhà, lại đang đọc mấy cuốn sách của thầy TNH.
Phượng Các
#74 Posted : Monday, December 3, 2012 7:16:00 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,677
Points: 19,968
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
hacvang;110595 wrote:
Cám ơn BN cũng cò ý như HV. Không hiểu sao! mỗi lần mình nói chuyện với những người ưa hờn giận, bắt lỗi, ưa dán nhãn cho người khác, mình cảm thấy không thoải mái chút nào, cứ hồi hộp không biết trái mìn sẽ nổ lúc nào.....đây!!!!


vậy phải xem lại coi mình nói gì, làm gì mà họ dán nhãn cho mình\. Nếu cái nhãn đó là những nhãn đúng thì có gì đâu mà không thoải mái.
hacvang
#76 Posted : Monday, December 3, 2012 9:35:28 PM(UTC)
hacvang

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 52
Points: 72

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
HV vui vì có các chị vào đây cùng góp ý chia sẻ, chị KL tuy bận cũng vào ghé thăm HV, cám ơn nhiều lắm Nếu những gì mình viết ra đây, không làm mất thì giờ các chị thì mình sẽ thỉnh thoảng vào viết tiếp, những chuyện lẩm cẩm trong cuộc sống nầy! Mời các chị ghé vào cùng góp ý cho vui nhé!
hacvang
#75 Posted : Monday, December 3, 2012 10:28:38 PM(UTC)
hacvang

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 52
Points: 72

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Phượng Các;110603 wrote:
hacvang;110595 wrote:
Cám ơn BN cũng cò ý như HV. Không hiểu sao! mỗi lần mình nói chuyện với những người ưa hờn giận, bắt lỗi, ưa dán nhãn cho người khác, mình cảm thấy không thoải mái chút nào, cứ hồi hộp không biết trái mìn sẽ nổ lúc nào.....đây!!!!


vậy phải xem lại coi mình nói gì, làm gì mà họ dán nhãn cho mình\. Nếu cái nhãn đó là những nhãn đúng thì có gì đâu mà không thoải mái.
HV đang viết trả lời chi PC khá dài , nhưng bị mất hết rồi.....

Nếu nói "dán nhản" thì là những lời không đúng rồi! thì khỏi phải lo, cũng không cần phải đính chính. vì thật, hư thời gian sẽ trả lời. HV không thấy thoải mái vì những người ưa giận hờn ,cằn nhằn vô cớ, mình thấy thương họ hơn vì biết họ trong tâm có nhiều chuyện không vui, thân bất ổn, đôi lúc họ cũng không biết mình nói gì....
Khánh Linh
#77 Posted : Tuesday, December 4, 2012 5:48:47 PM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
hacvang;110608 wrote:
HV vui vì có các chị vào đây cùng góp ý chia sẻ, chị KL tuy bận cũng vào ghé thăm HV, cám ơn nhiều lắm Nếu những gì mình viết ra đây, không làm mất thì giờ các chị thì mình sẽ thỉnh thoảng vào viết tiếp, những chuyện lẩm cẩm trong cuộc sống nầy! Mời các chị ghé vào cùng góp ý cho vui nhé!

Chị HV cứ vô viết tiếp nha, sẽ có Bình vui tính vô góp ý chia sẻ, cùng các chị em PNV nữa. Cách kể chuỵện lẩm cẩm của chị ̣rất có duyên và đúng như trong đời sống cõi thiệt.

Rose
Phượng Các
#84 Posted : Tuesday, December 4, 2012 9:53:07 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,677
Points: 19,968
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
https://skydrive.live.co...amp;id=27B786881C307219!130&sc=documents

Giới thiệu với hai chị hacvang và Khánh Linh cuốn sách đọc của thiền sư Sumedho theo link trên. Các chủ đề tuy quen thuộc nhưng ý tuởng trình bày của Ngài rất hấp dẫn.

Cách đây hai hôm, nhân suy nghĩ về vấn đề của chị hacvang, bỗng nhớ một lời kinh xưa: tâm chúng ta tạo ra tất cả, tạo ra thế giới mà chúng ta đang sống, PC bỗng hiểu điều này với một cái nhìn mới mẻ mà hồi đó giờ tuy nhấm nháp hoài mà chưa ngộ đuợc. Đó là chính cái tâm mình tạo ra thế giới, không phải chỉ là cái thế giới bên trong của mình, mà còn là thế giới bên ngoài. Tuy chúng ta ai cũng nhìn sự vật tuởng giống hệt nhau, nhưng thật ra là mình thấy khác nhau, mỗi nguời một thế giới, mỗi nguời một thế giới riêng biệt nhau. Chúng ta bạn bè với ai, nghề nghiệp gì, lấy ai làm vợ chồng hay có con cái, sống trong hoàn cảnh sung suớng hay nhọc nhằn, nhìn thấy cuộc sống vui hay buồn, v..v... tất cả đều là kết quả của cái tâm thức mình huân tập và hiện hình thành ra cho mình. Từ hôm "ngộ" ra điều đó, mình bỗng nghe lòng lâng lâng, cảm giác lạ lùng trong tâm tư mình ...
Khánh Linh
#85 Posted : Wednesday, December 5, 2012 9:42:35 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
KL không vô được link trên, chị PC có thể cho biết tên của cuốn sách không. Cám ơn chị nhiều.
Phượng Các
#86 Posted : Wednesday, December 5, 2012 10:36:30 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,677
Points: 19,968
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Chị KL, PC cũng bấm vào và mở không ra nữa. Chỉ có thể vào bookmarks toolbar thì mới vào được\. Sau khi nghe lại bài giới thiệu thì mới biết tên tiếng Việt của cuốn sách này là Tâm Và Đạo, và đi tìm trong phần Sách Nói của một website khác. Chị bấm vào link sau và chọn Tâm Và Đạo (bài số 40).

http://www.phapamnguyent....org/index.php/sach-noi

Khi nghe pháp thì nếu được nghe chính vị thầy ấy giảng thì tuyệt vời rồi, nhưng với các vị sư nước ngoài thì mình đành nghe qua giọng đọc của người Việt.

(Sau khi chị đọc xong post này thì PC sẽ move vào Một Cõi Thiền Nhàn nha).
Users browsing this topic
Guest (3)
6 Pages«<23456>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.