
Vật Liệu:
- 1 con gà mái tơ (1,2-1,5kg)
- 1 nắm lá chanh
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
- Vài tép tỏi
- Dầu mè+ dầu ăn
- Nước mắm ngon
- 1 trái chanh, hành lá
- 1 củ hành tây trắng, 1/2 chén dấm
- 50gr dưa kiệu chua
- 2 trái ớt
Cách Làm: Chuẩn bị
Gà: xẻ làm 2, rửa sạch, để ráo. Dùng dao nhọn xăm đều bên trong bụng gà. Ướp tiêu, 1 muỗng soup đường, bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tỏi phi. Để 1 giờ cho gà thấm
Lá chanh non: rửa sạch, thái làm 3
Hành lá: rửa sạch, cắt ngắn 3cm
Cà chua : tỉa hoa
Ớt: bằm nhỏ
Tỏi: bằm nhuyễn, 1/2 phi vàng
Hành tây: bào mỏng theo chiều ngang, 1/2 ngâm dấm + 1 muỗng soup đường+ kiệu. Còn 1/2 dồn vào bụng gà.
Chế biến Trộn chung: hành tây, hành lá, lá chanh non, chút tiêu, bột ngọt, tỏi phi. Cho nhân này vào bụng gà, dùng kim khâu lại.
Bắc xửng nước sôi, hấp gà từ 30- 40 phút
Gà chín mềm, lấy ra chặt miếng vừa ăn
Nước chấm: 2 muỗng soup nước nóng, 1 muỗng soup đường quậy tan, 1 muỗng soup nước cốt chanh, 1 muỗng soup nước mắm, nêm vừa ăn, cho tỏi và ớt bằm vào.
Xếp gà ra dĩa, nhân trong bụng để bên dưới gà. Cà, ớt hoa, ngò ở giữa. Xung quanh xếp hành tây, kiệu.
Có thể dùng kèm với nước chấm ở trên hoặc muối tiêu chanh