Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

5 Pages<1234>»
Đọc Tuyển tập Phụ Nữ Việt - 2005
Nhanai
#21 Posted : Saturday, October 8, 2005 12:42:20 PM(UTC)
Nhanai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 400
Points: 84
Location: some where out there

Was thanked: 9 time(s) in 9 post(s)
quote:
Gởi bởi Văn Quân

Sách "KHẢO LUẬN PHAN THANH GIẢN" hiện nay chỉ mang theo (1) bản Master để dự định in và phát hành ở US (đang thương lượng giá cả in ấn), vì vậy có thể không kịp lúc để biếu tặng cho bạn bè thân hữu bên Đặc Trưng và Diễn Đàn Phụ Nữ Việt trong thời gian VQ còn ở Nam Cali.

Việc phỏng vấn trên đài truyền hình SBTN là ngòaii dự liệu của VQ. Cô Tố Uyên (Tú Uyên) của đài nầy có gọi phone để hẹn ngày thu hình nhưng VQ vắng nhà, vì vậy vụ phỏng vấn cũng chưa xong.

Mục tiêu chính chuyến đi nầy là thăm mẹ già (102 tuổi) đang trở bệnh nặng ở Cali nhân tiện thăm hỏi bạn bè của DT và DĐPNV. Việc ra mắt sách không có dự trụ Việc in sách cũng chỉ là việc phụ vì sách nầy đã gởi đăng hết bên ĐT (nơi mục Lịch Sử dưới bút hiệu Thiên Nga).VQ.
NA chào anh Văn Quân,
(chời ơi gọi bằng "anh" chắc chắn là NA bị tổn thọ rồi, nhưng thôi cứ gọi liều ! có bị gõ đầu thì lại gọi bằng bác thôi .... lo gì...!!!)


Đến hôm nay NA mới biết "Thiên Nga" là một bút hiệu khác của anh VQ. NA thường ra vào ĐT đọc bài cũng như ở PNV . NA chắc chắn không phải là bạn cũng không phải là thân hữu rồi, NA chỉ là một "fan" bình thường thôi vậy NA có thể nào vinh hạnh được anh gởi tặng bộ Khảo Luận Phan Thanh Giản không ???


Vì anh cho biết "Thiên Nga" là bút hiệu của anh, và vì anh cũng là "thành viên" trong PNV nên NA "mới dám thổ lộ" nhen..... thiệt tình NA rất ác cảm với cái tên Thiên Nga...... đọc tên Thiên Nga NA cứ có cảm tưởng là.... đâu đây đó có một nữ gián điệp đặc vụ được gài vào nằm vùng hoạt động.....!!! Big Smile giữ mãi trong lòng thấy khó chịu quá.....hôm nay nói ra tự nhiên khoẻ re...!!! Big Smile .NA chúc anh chuyến du lịch bình an, vui. Và cũng không quên cầu chúc sức khoẻ bà, mong bà được mạnh khoẻ thượng thọ cùng toàn đại gia đình .


NA

(viết thêm)

NA viết xong, post lên rồi , đi ra ngoài, qua phòng bên kia mới hay chị ND "cấp báo" là.... " "anh" Văn Quân là một bác......" ....hihihi..... NA lật đật vội vàng chạy về..... ghi thêm vài hàng..... và thi lễ cùng bác VQ. Dạ, NA chào bác VQ.

(viết thêm xong rồi , giờ NA đi .... họp...!!! )


Phượng Các
#22 Posted : Thursday, October 13, 2005 3:12:52 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,787
Points: 20,293
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 693 time(s) in 652 post(s)
LanPhuong:

Phuong Cac va Ngo Dong than men:

Cam on Ngo Dong da gui sach, chi lp nhan duoc chieu hom qua, chung nao ranh se doc, quyen sach trinh bay that nha?, de thuong va rat dep.

Chuc hai gia dinh cua ND va PC nhieu vui khoe.
Chi lp.


Phượng Các
#23 Posted : Thursday, October 13, 2005 3:17:42 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,787
Points: 20,293
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 693 time(s) in 652 post(s)
quote:
Gởi bởi Nhanai
Đến hôm nay NA mới biết "Thiên Nga" là một bút hiệu khác của anh VQ. NA thường ra vào ĐT đọc bài cũng như ở PNV . NA chắc chắn không phải là bạn cũng không phải là thân hữu rồi, NA chỉ là một "fan" bình thường thôi vậy NA có thể nào vinh hạnh được anh gởi tặng bộ Khảo Luận Phan Thanh Giản không ???


Nhan Ái ơi,
Nếu NA là fan của một tác giả nào thì NA phải mua ủng hộ chớ đâu có vụ đòi được tặng như vầy chớ. Vì khi nói tặng thì là tác giả đâu có charge tiền của người được tặng bao giờ. Không biết chị có hiểu sai vụ tặng và mua ủng hộ này hay không?

TiVi
#24 Posted : Tuesday, October 18, 2005 7:25:48 AM(UTC)
TiVi

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 215
Points: 0

Hông biết đâu, em phải... "níu áo" chị Phượng Các (hay một chị nào... đứng gần nhất) để bắt đền mới được. floating. Tuyển tập PNV trình bày đẹp và bài vở phong phú lắm nhưng sao... cái tên Trần Tường Vi của em ở ngòai bìa lại trở thành Trần Tưỡng Vy vậy? Làm em... lúc đầu ngờ ngợ hông biết đó có phải là mình hay không nữa... Tongue
NguyenDo
#25 Posted : Tuesday, October 18, 2005 1:58:05 PM(UTC)
NguyenDo

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 236
Points: 0

Viết Du Kích Về Tuyển Tập Phụ Nữ Việt

Cả mấy tuần rồi, cuốn sách Tuyển Tập Phụ Nữ Việt để lại văn phòng của tôi, được một người bạn mượn đọc đỡ ghiền một, hai ngày rồi trả lại. Chờ mãi chẳng thấy sách đâu, gọi điện thoại hỏi thì được trả lời là có một người nữa mượn đọc, rồi lại cứ chuyền tay. Không biết đến bao giờ mới xong, tôi lại nghe chị Đức Trí Quế Anh nói sách in ra gần hết tới nơi rồi, vì các chị cẩn thận in ít chứ không nhiều nên các chị phải chạy tứ lung tung để có sách gởi cho bạn đọc. Đúng là sách hay, qúi có khác, không sợ phải đóng thùng gởi tới các tiệm sách bán giùm.

Khổ là khổ thân tôi, đang viết giới thiệu mà lại chẳng có sách dẫn chứng nên cứ bó gối chờ. Thôi thì trong khi chờ đợi đành phải viết kiểu đánh du kích, tìm những bài có thể tìm để giới thiệu luôn lỡ ra có người nói chắc Nguyên Đỗ theo chân Từ Thức tìm nàng Giáng Hương ở đâu rồi quên cả chị em trong Tuyển Tập Phụ Nữ Việt thì chết hay cũng sẽ gặp hoàn cảnh như Từ Thức trở về trần gian chẳng còn ai nhận ra Từ Thức của ngày xưa nữa.

Cho nên Nguyên Đỗ xin viết ít lời về nhà thơ Sương Mai với những bài của chị đã đăng trong Tuyển Tập Phụ Nữ Việt. Bà con cô bác và anh chị em ở Bắc Cali thì chẳng ai không biết tới nhà thơ Sương Mai xuất hiện thường xuyên trên báo Mõ, Làng Văn... Nguyên Đỗ hay đọc thơ chị trên mạng lưới tin học Phụ Nữ Việt và Trinh Nữ nên rút năm bài chị viết trong Tuyển Tập ở Trinh Nữ cho tiện vì dễ tìm để viết những cảm tưởng cũng như lòng ngưỡng mộ đối với nhà thơ Sương Mai.

Thơ Sương Mai có rất nhiều sắc thái khác nhau, có những khi tinh nghịch, trẻ trung, hồn nhiên thơ mộng như bài Thề...


Thề ...

Nhỏ à! màu đỏ, màu xanh
Màu nâu, màu tím, vàng anh kia kìa
Màu trắng anh đón nhỏ dìa
Màu xanh lá mạ anh chia cho nè

Tại sao nhỏ dại ghê nghe
Bây giờ năn nỉ nhỏ huề anh chưa?
Anh đem màu sắc bốn mùa
Làm quà cho nhỏ, nhỏ thua dài dài

Tại nhỏ cứ... thẩn thơ hoài
Anh chọc ghẹo để: có bài thơ... ghen
Nhỏ biết, anh thiệt là... hiền
Chỉ mỗi cái tội mê ...tiên thôi hà!

Đàn bà, con gái ...xê ra
Anh thương chỉ một ...em mà, nhỏ ơi!
Hỏng tin, nhỏ hỏi... ông trời
Anh nói thiệt đó, nhỏ ơi, anh ... thề!

Cái dí dỏm của chị Sương Mai được thể hiện qua lời mộc mạc tinh nghịch của cô cậu trai trẻ miền Nam thứ thật đầy đủ màu sắc trong khổ đầu cũng như trong toàn bộ bài thơ. Bài thơ vui nhưng thật thấm đượm tình quê.

Nhưng tình yêu không phải lúc nào cũng thơ mộng cũng có những lúc buồn da diết, hay thất vọng chán chường đến nỗi đôi lúc phải trốn chạy như chị Sương Mai đã viết trong bài Nhớ Hay Quên.


Nhớ Hay Quên

Ta quay gót cúi đầu đi câm lặng
Một nỗi buồn từ đó đã mang theo
Cũng nuối tiếc một lần ngang qua đó
Đem nỗi sầu về ẩn trú cheo leo

Ta vấp phải sợi chỉ tình ai buộc
Một hôm nào vô ý bước chân qua
Dù đã học, lẩm nhẩm hòai cho thuộc
Thấy ái tình phải vội vã tránh xa

Mưa với nắng rồi cũng qua rất vội
Nửa hồn còn đeo đẳng một ấu thơ
Theo ngày tháng đã cạn dần mơ ước
Bóng thời gian ai níu được bao giờ?

Chiều nghiêng xuống một mình ta ngó lại
Sợi tơ chùng con nhện đã bỏ đi
Còn chút nắng sót trên cành quằn quại
Ta thì thầm: vĩnh biệt cánh chim di

Con ong nhỏ lạc đường không trở lại
Ta lạc đường cũng đi biệt từ lâu
Nghe lạnh buốt là lòng ta, hay gió?
Nhớ hay quên mất hút giữa tinh cầu?

Vâng, thật vậy khi tình yêu ngang trái người ta thường mong trở lại thời dại khờ thuở chưa biết yêu còn hồn nhiên trong sáng thuở ấu thơ, nhưng "Bóng thời gian ai níu được bao giờ?"! Thời gian đi qua, tuổi thơ không còn, ta như người lạc đường, hồn không quán trọ, lạc quên giữa những tinh cầu nơi xa xăm biết là quên hay nhớ.

Đi sâu vào trái tim Sương Mai, ta hãy cùng đọc bài Cũng Đành:

Cũng Đành

Ngó lên non thấy non cao
Ngó đời lại thấy lao xao cõi đời

Muốn làm một cuộc rong chơi
Sợ non cao quá, sợ đời nhiễu nhương

Mơ màng một chuyến viễn phương
Sợ đời hệ luỵ, sợ vương khói tình

Đêm ngồi bó gối lặng thinh
Thấy trăng thiên cổ, thấy mình hư không

Ngó lên thấy đám mây hồng
Muốn tìm về lại bến sông năm nào

Sờ tim còn thấy vết đau
Sợ dòng máu cũ lại trào tuôn ra

Cũng đành thôi, để phôi pha ...

Sương Mai

Con chim bị đạn một lần bao giờ cũng biết sợ thợ săn, động một chút là bay vù, có khi chỉ là tiếng gió, có khi chỉ là một cành cây gẫy, con người bị vết thương lòng cũng ngao ngán sợ này sợ nọ, trong bài này tột đỉnh của nỗi sợ không phải vu vơ đời thế này núi thế nọ mà ở ngay trong trái tim mình:

Sờ tim còn thấy vết đau
Sợ dòng máu cũ lại trào tuôn ra

Để rồi nhà thơ đi đến kết luận nửa vời với câu lục tắc nghẽn, như nấc nghẹn không thể giải thích thêm, sợ trái tim lại rỉ máu:

Cũng đành thôi, để phôi pha ...

Người đọc mỗi người một hoàn cảnh, nhất là những người đã từng yêu, đã từng gặp ngang trái, đổ vỡ sẽ vô cùng thấm thía và tự điền với tâm tình của chính mình:

Cũng đành thôi, để phôi pha...

Nguyên Đỗ phục kết luận của chị Sương Mai, người khác thì không biết, chứ Nguyên Đỗ điền cho riêng mình thôi sau câu kết tuyệt vời đó như gởi ké hồn mình theo với lời thơ của Sương Mai:

"Trái tim bi lụy phong ba quá rồi!" Chỉ mong như kiểu nói xưa, xin cho em hai chữ bình yên!


Đôi khi tình yêu cũng như Lời Mùa Đông, bài thơ đã được phổ nhạc, rất nhẹ nhàng mà âm hưởng vang thật xa, thấm sâu vào cả hồn mình:

Lời Mùa Đông

Có lời nào rất khẽ
Hình như lời mùa đông
Cơn gió nào rất nhẹ
Hàng cây đứng lạnh run

Có tiếng gì rất nhẹ
Hình như tiếng đêm về
Chiếc lá nào rơi khẽ
Rất âm thầm giữa khuya

Có tiếng gì rất nhẹ
Hình như tiếng thở dài
Con chim nào hót khẽ
Như lời than hôm nay

Có tiếng gì rất nhẹ
Hình như giọt nước rơi
Êm êm và khe khẽ
Từ đôi mắt một người

Có tiếng gì rất khẽ
Hình như lời mùa đông
Lời tình nào rất nhẹ
Đã tan vào hư không.

Sương Mai

Những câu điệp ngữ được lập lại trong mỗi khổ tuy nhẹ nhàng mà cứ liên tục tác động cũng như nước chảy đá mòn, xoáy vào trái tim mình, Có lời nào rất khẽ, có tiếng gì rất nhẹ, có tiếng gì rất nhẹ... lập tới lập lui như thế tác động không hình dung mà ảnh hưởng thật lạ lùng, đọc xong mà hồn còn nuối tiếc những âm thanh rất nhẹ đó, cố lắng nghe, lắng nghe...
Chị Sương Mai ơi, mùa Đông chắc chắn đẹp hơn và tình tứ hơn, nhờ ở lời thơ chị đó nhé!


Cuối cùng, mà không phải chấm dứt, vì Sương Mai có rất nhiều thơ và đã ra mắt mấy tuyển tập rồi, trong năm bài trong Tuyển Tập Phụ Nữ Việt, Nguyên Đỗ thích nhất bài Bỏ Phố, cũng đã được phổ nhạc:


Bỏ Phố


Năm năm bỏ phố ta đi biệt
Về giữa rừng già hát với thơ
Nhưng dấu buồn xưa dường lả tả
Tình yêu nào khác một cơn mơ

Năm năm mà ngỡ thời gian đọng
Ở cuối chân mày, khoé mắt kia
Lộng giả rồi qua như giấc mộng
Sầu dâng hiu hắt dưới đèn khuya

Năm năm đã tưởng lòng phai nhạt
Mà khối u tình vẫn đứng nguyên
Đâu đó dòng sông loang loáng bạc
Tìm đâu ngày tháng chút bình yên?

Năm năm bỏ phố ta đi biệt
Ngắt cánh hoa vàng thả cuối sông
Đứng ngó mong theo dòng nước chảy
Người xưa không biết thấy gì không?


Sương Mai

Bài thơ vừa nhẹ nhàng vừa thấm thía vết thương lòng năm năm chưa lành, bỏ đi biệt mà vẫn còn những âm ba của thời yêu đương mặn mà, dù nhận biết tình yêu như giấc mơ, nhưng cũng không quên được hình ảnh cũ,"Mà khối u tình vẫn đứng nguyên"! Làm sao quên được, có đi lên rừng, có đi xuống biển, có đi biệt cũng làm sao quên.

Cám ơn chị Sương Mai đã đóng góp vào Tuyển Tập Phụ Nữ Việt, đã làm cuộc đời thêm thi vị, tình yêu thêm sâu thắm, và ,và mùa đông thêm tình tứ.


Nguyên Đỗ
Phượng Các
#26 Posted : Tuesday, October 18, 2005 2:06:59 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,787
Points: 20,293
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 693 time(s) in 652 post(s)
quote:
Gởi bởi TiVi

Hông biết đâu, em phải... "níu áo" chị Phượng Các


Vi ơi buông áo em ra
Để em đi bán kẻo hoa em tàn


Hừm, nói chuyện với thi sĩ thì mình cũng phải xổ thơ ra chớ đâu phải tay vừa..... Hi hi, bắt đền chị ngodong đi Tiểu Thảo ơi, đã có nói chị ngodong sửa rồi, sau đó chọn tới chọn lui rồi tới chừng chọn cuối cùng thì lại là cái cũ chưa sửa..... Dead

Chị ngodong đang tính in sách cho riêng chỉ (rao trước đó nghe bà con), thôi thì Trần Tường Vi sẽ là một trong danh sách được chỉ gởi tặng (free) đó, chịu không hai quý vị (ngodong và TiVi?).
linhvang
#27 Posted : Tuesday, October 18, 2005 2:33:06 PM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,238
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
Chị PC dấu nghề há?

Nói chuyện sửa tới sửa lui, lần in sách sau đừng sửa nhiều như thế nữa, bởi vì sẽ quáng gà...! Big Smile
Hoài Yên
#28 Posted : Tuesday, October 18, 2005 11:11:17 PM(UTC)
Hoài Yên

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 166
Points: 0

quote:
Gởi bởi TiVi

Hông biết đâu, em phải... "níu áo" chị Phượng Các (hay một chị nào... đứng gần nhất) để bắt đền mới được. floating. Tuyển tập PNV trình bày đẹp và bài vở phong phú lắm nhưng sao... cái tên Trần Tường Vi của em ở ngòai bìa lại trở thành Trần Tưỡng Vy vậy? Làm em... lúc đầu ngờ ngợ hông biết đó có phải là mình hay không nữa... TongueVậy là các chị phải in thêm một cuốn tuyển tập nữa để có dịp tên TiVi cho đúng có được không hở Television ? Big Smile
TiVi
#29 Posted : Wednesday, October 19, 2005 1:30:32 AM(UTC)
TiVi

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 215
Points: 0

quote:
Gởi bởi Hoài Yên

quote:
Gởi bởi TiVi

Hông biết đâu, em phải... "níu áo" chị Phượng Các (hay một chị nào... đứng gần nhất) để bắt đền mới được. floating. Tuyển tập PNV trình bày đẹp và bài vở phong phú lắm nhưng sao... cái tên Trần Tường Vi của em ở ngòai bìa lại trở thành Trần Tưỡng Vy vậy? Làm em... lúc đầu ngờ ngợ hông biết đó có phải là mình hay không nữa... TongueVậy là các chị phải in thêm một cuốn tuyển tập nữa để có dịp tên TiVi cho đúng có được không hở Television ? Big SmileChời, mới sáng mà "người ta" muốn gây chiến chanh rồi hén... Chùm đang đói bụng lắm nè, "ăn thịt" sis bi giờ... beerchug

Chị PC và các chị ơi, em thì không dám có mơ ước là sẽ được nhận sách... free, chỉ có một "thỉnh nguyện" như vầy nè: Các chị có thể nào add thêm vào trang chính của PNV vài chữ đại khái như "Vietnamese... Women... Organization" or something like that không? Để mỗi khi em lén vào, nếu hãng có... keep track thì họ cũng biết là em đang... giải trí lành mạnh... í mà...
Tonka
#30 Posted : Wednesday, October 19, 2005 1:41:33 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,679
Points: 1,632

Thanks: 651 times
Was thanked: 225 time(s) in 210 post(s)
quote:
Gởi bởi TiVi
, chỉ có một "thỉnh nguyện" như vầy nè: Các chị có thể nào add thêm vào trang chính của PNV vài chữ đại khái như "Vietnamese... Women... Organization" or something like that không? Để mỗi khi em lén vào, nếu hãng có... keep track thì họ cũng biết là em đang... giải trí lành mạnh... í mà...Ý kiến hay tuyệt! Cooling
Hoài Yên
#31 Posted : Wednesday, October 19, 2005 2:24:21 AM(UTC)
Hoài Yên

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 166
Points: 0

quote:
Gởi bởi tonka

quote:
Gởi bởi TiVi
, chỉ có một "thỉnh nguyện" như vầy nè: Các chị có thể nào add thêm vào trang chính của PNV vài chữ đại khái như "Vietnamese... Women... Organization" or something like that không? Để mỗi khi em lén vào, nếu hãng có... keep track thì họ cũng biết là em đang... giải trí lành mạnh... í mà...Ý kiến hay tuyệt! Coolingcùng một công sửa, các chị để thêm chữ Technical Forum được không ? Để HY còn nói là tôi vô đó làm research .. Blush

TiVi ơi,

hình như bụng đói thường có nhiều sáng kiến hay hơn đó... Tongue bây giờ HY mới hiểu tại sao mình khờ... Black Eye
Tu Le
#32 Posted : Thursday, October 20, 2005 4:37:58 AM(UTC)
Tu Le

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 115
Points: 78

Thanks: 2 times
Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Chị PC,Tư đã đọc bài viết Xu Xu và Mốc của Chị.

Bài viết thật tả chân và những nhận định thẳng thừng mặc dù chưa đến nỗi tàn nhẫn lắm! TL thích kiểu viết như vậy, khiến người đọc phải phân vân sau khi đọc hết câu chuyên.

Phải chăng ý của Chị là con người đã không chú trọng tới việc giúp nhau để cãi thiện và nâng cao giá trị sự sống và phẩm giá của con người khi đầu thai vào kiếp sau?

*Chị PC,

Hình như hai trang 230-231 không ăn khớp với nhau. Chị xem lại thử để điều chỉnh cho lần tái xuất bản trong tương lai.

Thân kính mến,

TL


Phượng Các
#33 Posted : Tuesday, November 1, 2005 12:59:11 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,787
Points: 20,293
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 693 time(s) in 652 post(s)
Ông Tư Lé,
Cám ơn ông đã đọc bài của PC và nhận ra là bài của PC bị lộn xộn. Đúng là bài này bị mất một trang. Dead

Ngòai ra xin quý độc giả có đọc bài của PC xin vui lòng sửa lại giùm là Tề Vật luận là học thuyết của Trang Tử chớ không phải của Lão Tử như PC đã viết nhầm (trong nhà có quyển Nam Hoa kinh chớ không có quyển Đạo Đức kinh - vậy mà cũng xớn xác!).

Ông Tư Lé ơi, ông viết ở trên là:

Phải chăng ý của Chị là con người đã không chú trọng tới việc giúp nhau để cãi thiện và nâng cao giá trị sự sống và phẩm giá của con người khi đầu thai vào kiếp sau?

thật là PC không dám nghĩ xấu về con người như vậy đâu. Không hiểu sao ông lại rút ra cái kết luận chết người như vậy, đáng đưa PC lên đoạn đầu đài chớ không phải nhẹ tội đâu.

Anh Song Con,

Trong bài viết của anh có gọi PC là nhà văn, thiệt là mọc ốc cùng mình khi nghe ai gọi kiểu đó! Big Smile Hai cái tiếng nhà văn nó cao quý lắm anh SC ơi, chúng ta chớ có nên đem dùng bừa bãi mà thẹn với bút mực cùng chữ nghĩa. Nói chơi qua đùa lại cho vui thì được, chớ còn nghiêm túc cùng quý trọng nhau thực tình thì xin nhẹ tay giùm.

linhvang
#34 Posted : Thursday, November 3, 2005 7:15:35 AM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,238
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
Anh Nguyên Đỗ,
Ai đó mượn sách của anh đã trả lại cho anh chưa?
LanHuynh
#35 Posted : Sunday, December 25, 2005 4:19:55 PM(UTC)
LanHuynh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 861
Points: 36

Gui Phuong Cac
Doc bai PC trong tuyen tap toi thay that la thú vị, tg co loi viet rat tự nhiên và có duyên làm cho nguòi đọc có lúc cuoi ra tieng và cũng có doạn buồn muốn khóc, lối viết khá gian di nhung đã làm cho nguòi đọc cam động vì nv đã đua ra thuyết của đạo Phật là tâm không phân biệt và tình thuong bình đang vói mọi lòai, trong tuong lai tôi mong đuoc đọc thêm nhiều bai cua PC viet nũa nhe..... Mến chào PC

Phượng Các
#36 Posted : Tuesday, September 19, 2006 12:31:41 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,787
Points: 20,293
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 693 time(s) in 652 post(s)
Bình Nguyên:

Đã đọc xong Một quãng xuân thì của chị AT, 3 truyện ngắn của chị ĐTQA, very touchy. Cảm động lắm các chị ơi.

BN.


Binh Nguyen
#37 Posted : Tuesday, September 19, 2006 10:30:03 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,946
Points: 1,584
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Hoài Yên

quote:
Gởi bởi tonka

quote:
Gởi bởi TiVi
, chỉ có một "thỉnh nguyện" như vầy nè: Các chị có thể nào add thêm vào trang chính của PNV vài chữ đại khái như "Vietnamese... Women... Organization" or something like that không? Để mỗi khi em lén vào, nếu hãng có... keep track thì họ cũng biết là em đang... giải trí lành mạnh... í mà...Ý kiến hay tuyệt! Coolingcùng một công sửa, các chị để thêm chữ Technical Forum được không ? Để HY còn nói là tôi vô đó làm research .. Blush
Bình đọc đến đâu, kể đến đó, để mọi người tiện theo dõi (nếu có ai "theo dõi"!!!). Bình vừa ráo riết đọc xong "Ngỡ như trò chơi" của chị Hòai Yên. Đây là lần thứ hai đọc văn của chị (sau cái bài "Con Mèo" gì đó chị đăng trong đây), vẫn có cái cảm giác dí dỏm, xúc tích, ngắn gọn, cảm thấy mình sống trong giai đoạn yêu đương và... rất thật, không cầu kỳ, khó hiểu, bóng bẩy, chậm cỡ "trâu chậm" đọc xong hiểu liền, khỏi cần suy nghĩ. Đúng là mỗi người có một phong cách, và... đơn giản là Bình rất thích.

BN.
viethoaiphuong
#38 Posted : Wednesday, September 20, 2006 12:35:59 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,582
Points: 14,904

Thanks: 851 times
Was thanked: 696 time(s) in 694 post(s)
VHP được Trần Hà Thân gởi tặng TT-PNV 2005 đó, lâu rồi, lúc nhận được cuốn sách, thú thực HP chỉ đọc các bài của THThân, mà lại là thơ - thì ngay tức thì HP có thư cho HThân về cảm nhận của HP với thơ của HThân ra sao(!).
Sau này HP lấy thêm 1 cuốn nữa khi gặp chị PC ở nhà chị Liêu, thì trên đường về nhà bữa đó HP đã đọc ngấu nghiến cái truyện ngắn "Xu Xu và Mốc" của chị PC viết. Nhớ là về nhà thì HP tức thì gọi điện thoại cho chị PC - kể câu chuyện đó làm HP khoái chí ra sao(?) và mủi lòng ra sao(?) - rồi HP cười như bị chập mạch... làm PC phải cáu lên mà bảo:
-HP nói thôi chứ và dừng cười đi, vì chị nghe không rõ HP nói cái chi cả?
- Khổ quá, nhưng mà cười muốn chết nì, làm sao mà bảo nín cười được hả trời??

**Tôi chỉ biết câu chuyện về hai con chó bên Mỹ, mà lại bị một người Việt Nam như chị PC chăm bẵm, đôi khi í... thì quả thực là chuỵện "trớ trêu"??và hài hước nữa chứ!!
Nhưng qua cách chị viết thì tôi biết khả năng viết lách và tư duy của PC là ở mức bậc nào rồi, và tôi đã bảo chị :" thật không tình cờ mà nàng-thơ của VHP nó mò tới chị PC từ thuở nhìn thấy cái tên Phượng Các lần đầu tiên trong Net này và cũng là lần đầu tiên VHP nghe thấy có cái tên này trong danh mục tên Việt Nam thông thường.",.... Tôi mà viết thì thôi rồi -nó cứ dài lê thê như năm với tháng... nghĩ gì lúc dó thì viết cho đã, sau đó có khi im thin thít.
**Như kiểu thơ của Trần Thị Hà Thân hay có câu kết: "thế là xong cho một chuyện!"- đúng vậy không HThân?

Chị PC có dặn tôi muốn viết gì khi đọc về bài vở của TT- PNV 2005 thì cứ vào nhà PNV mà để lại ý kiến của mình.
Nhưng tôi đi ngang qua đây cả ti tỉ lần mà không hề biết có cái đề mục này. Quả thật là tôi có u mê đầu óc không biết.
*** sau này quen Sương Mai tôi đọc thơ của SM trong đó

Và tôi đọc bài của TeHat, của Hạt Cát( người này tôi đọc vì tò mò với cái tên tác giả, sau mới để ý chính là một trong những trụ cột của nhà PNV), của những ai tôi đã biết tên trong những Net mà tôi tham gia.

Chỉ biết sau này một lần chị PC phàn nàn chi chi.. và bảo hay là thôi vụ ra TT-PNV-2 này... Tôi đã bảo chị là: " HP thấy TT-PNV rất hay đó chứ và tập trung được bài viết rất da dạng,xứng đáng là TT-PNV quá còn sợ cái chi?.. Không quan trọng người viết là ai, quan trọng là những câu chuyện rất đời tuy rất Net."
Lúc đó chưa mấy ai gởi bài về BBT thì phải, còn bây giờ tôi nhìn thấy danh sách t/g đã nộp bài thì tôi mừng lắm, nhưng chưa một lần tôi hỏi lại chị PC"bây giờ chị còn lo là không có người viết nữa không? hay chị sẽ phải hạn chế lại mọi nhẽ??"
Mấy ngày này chị PC mệt lắm, nên chị cạu tôi đôi khi, cứ bảo "cái điều lệ có chút xíu mà HP không chịu đọc cho kỹ rồi cứ gởi bài thắng 1 lèo chứ không gởi attachement??" Trong khi lần nào gởi bài tôi đều gởi thẳng và có ghi chú là gởi kèm attachement rõ to đó thôi !
Tôi cũng sửa bài kỹ từng tí, vì chị PC dặn cứ sửa cho kỹ, vì in rồi thì đâu có sửa lại được nữa.
Đó, HP lại lê thê như năm với tháng nữa rồi nì!!!
Không trách TeHat hay la cho " nói lắm quá!!"? phải thế không Tehat??
viethoaiphuong
#39 Posted : Wednesday, September 20, 2006 12:40:34 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,582
Points: 14,904

Thanks: 851 times
Was thanked: 696 time(s) in 694 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen

quote:
Gởi bởi Hoài Yên

quote:
Gởi bởi tonka

quote:
Gởi bởi TiVi
, chỉ có một "thỉnh nguyện" như vầy nè: Các chị có thể nào add thêm vào trang chính của PNV vài chữ đại khái như "Vietnamese... Women... Organization" or something like that không? Để mỗi khi em lén vào, nếu hãng có... keep track thì họ cũng biết là em đang... giải trí lành mạnh... í mà...Ý kiến hay tuyệt! Coolingcùng một công sửa, các chị để thêm chữ Technical Forum được không ? Để HY còn nói là tôi vô đó làm research .. Blush
Bình đọc đến đâu, kể đến đó, để mọi người tiện theo dõi (nếu có ai "theo dõi"!!!). Bình vừa ráo riết đọc xong "Ngỡ như trò chơi" của chị Hòai Yên. Đây là lần thứ hai đọc văn của chị (sau cái bài "Con Mèo" gì đó chị đăng trong đây), vẫn có cái cảm giác dí dỏm, xúc tích, ngắn gọn, cảm thấy mình sống trong giai đoạn yêu đương và... rất thật, không cầu kỳ, khó hiểu, bóng bẩy, chậm cỡ "trâu chậm" đọc xong hiểu liền, khỏi cần suy nghĩ. Đúng là mỗi người có một phong cách, và... đơn giản là Bình rất thích.

BN.


BN ơi ! thế viết thật - chuyện có thật 100% thì BN bảo có được không?? dù không hay- như kiểu HP hay nghí ngóay vậy??bị chị PC la hoài đó!! ớn quá!!!!!!
Ừ, HP cũng nghĩ như BN - phong cách viết của mỗi người là khác nhau- thế mới thực sự là một con người của thế giới đa dạng??
Phượng Các
#40 Posted : Wednesday, September 20, 2006 2:42:10 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,787
Points: 20,293
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 693 time(s) in 652 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen
Bình vừa ráo riết đọc

Cứ từ từ mà đọc đi, công nguời ta viết rặn từng chữ thì nguời đọc cũng làm ơn đọc chậm chạp để thưởng thức từng dòng chữ, từng câu văn.... Ai ruợt đuổi gì đâu mà phải ráo riết? Big Smile

Users browsing this topic
Guest
5 Pages<1234>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.