Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Tháng Giêng 2016
Binh Nguyen
#1 Posted : Saturday, January 2, 2016 12:30:12 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,946
Points: 1,584
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Tháng giêng và em rủ nhau buông tiếng hát.

Khai bút đầu năm 2016, Bình vào đây viết... những chuyện linh tinh! BigGrin

Lần đầu tiên ở Canada, mình ra ngoài City Hall của thành phố đêm giao thừa để Count Down (tức là đếm những giây cuối cùng để qua năm mới). Cô bạn rủ đi, ừ, thì đi, năm nay thời tiết ấm, chắc là mình chịu lạnh nổi! Rủ anh xã đi, anh bảo, cái chuyện đó không có anh. A, anh thì không có nhiều chuyện lắm, không cắm trại, không chơi mấy môn thể thao mùa đông lẫn... mùa hè, không nhảy đầm, không viết, chỉ... lách, BigGrin không Ka-ra-ô-kê, chỉ hát-ra-ô-kê,... Anh bảo, thôi em đi với bạn đi, ừ thì đi. Rủ mấy đứa nhỏ theo, đứa thì bảo, con đi với bạn con rồi, không cần mẹ chở, đứa thì bảo, thôi con ở nhà coi ca nhạc trên ti vi hay hơn, ca nhạc ngoài đó... hổng hay! Vậy là mình và cô bạn đi với nhau, cũng vui. Mình bàn, mình để xe ở xa xa thôi, rồi chịu khó đi bộ chút xíu, chứ đem đến gần, lúc tan cuộc, sẽ kẹt xe rất nhiều, chạy xe ra khó lắm! Cô bạn bảo, dạ thì tùy chị đi, chị là người lái mà. Đậu xe vào một building nhà ở, có để bảng "Private Property - Unauthorized vehicle will be towed away by the owner." Đậu vô rồi, vẫn còn hồi hộp, băng qua một con đường nhỏ, thấy một bãi đậu xe khác, thấy nhiều người khác cũng đang đậu vào và chỉ cần băng qua một cái đèn xanh, đèn đỏ là có thể đến được cái Celebration Square của thành phố để Count Down. Thế là hai đứa chạy hùng hục về lại chỗ đậu xe cũ để dời xe qua bãi đậu xe mới, gần hơn. Trời hơi lành lạnh, chạy một tí, thấy ấm lên rất nhiều, và hai đứa cười vui trong những giờ phút cuối cùng của năm 2015. Ai bảo niềm vui khó tìm? Hạnh phúc là do mình làm ra thôi, chẳng ai cho mình cả. Cho đó là hạnh phúc, thì đó là hạnh phúc!

Vào tới gần sân khấu, đi luồn lách giữa đám đông người, thiên hạ đa số là cao cao, hai đứa thì tương đối là thấp thấp, nên được thiên hạ chắn gió, chẳng lạnh tí nào, đã thế hai đứa lại vừa mới chạy một khoảng đường trước khi vào đám đông, nên không thấy lạnh! Sân khấu chơi nhạc xập xình, xập xình, mình cũng hứng chí nhún nhẩy theo những đứa trẻ. Rồi bảo bạn, nè, chụp hình đi, lần đầu tiên được đi Count Down, cũng nên ghi lại vài tấm làm kỷ niệm, dễ dầu gì mình còn có những kỷ niệm như vậy nữa. Nhạc chơi một chặp, một cô gái trẻ lên hát, cái bài lạ hoắc, lạ huơ (có thể chỉ lạ với mình, vì mình nghe nhạc Việt nhiều hơn, trong khi cô ta hát tiếng Anh) và nhạc thì nghe ỉu xìu, không có sôi động tí nào! Thắc mắc, chắc thành phố tiết kiệm tiền, nên không mời ca sĩ nổi tiếng đến hát. Sau này, nghe một số người bạn nói, ngay cả Toronto cũng không có nhạc sống, và đa số ở nhiều nơi khác trên thế giới, vì mọi người vẫn dè dặt tụ họp sau vụ khủng bố ở Paris vừa rồi. Rồi giờ phút count down cũng tới, mọi người hùa nhau đọc theo twenty, nineteen,..., three, two, one, Happy New year! 2016 của mình bắt đầu như vậy đó, ra ngoài đường, đếm ngược... chơi, hi hi!

Hỏi bạn, có được chụp hình với cái building uốn éo, Marilyn Monroe chưa, bạn chưa, mình cũng chưa, thế là hai đứa đi bộ đến hai cái building uốn éo đó để chụp hình, nhưng rồi tối quá chẳng thấy gì hết nên hai đứa lại lót tót đi bộ về chỗ đậu xe. Xe cộ đã tản mát dần, cảnh sát đang dọn mấy cái rào chặn đường. Hai đứa lên xe đi về nhà, thấy mấy đứa nhỏ ở nhà đang coi ca nhạc của count down bên LA, hình như có hay hơn ca nhạc ở chỗ mình thật, nhưng mà thôi, miễn mình được coi "live" là được rồi.

Sẽ nhớ mãi những kỷ niệm đầu tiên như vậy. Mong một năm mới 2016 vui vẻ và an bình cho tất cả mọi người và cả thế giới!

Bình Nguyên
Tháng 1, 2016.
Binh Nguyen
#3 Posted : Tuesday, January 19, 2016 5:32:00 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,946
Points: 1,584
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Hôm qua, tôi đi Hội Chợ Tết ở đây, mới viết câu này, thế nào cũng có người nói, úi trời, chuyện hằng năm đó mà, có gì lạ đâu mà kể, "biết rồi, khổ lắm, nói mãi!" BigGrin Ý, mà mình phải nói chứ, chuyện hằng năm, nhưng mỗi năm, có thể có mỗi khác, mình hông kể thì làm sao mình nhớ để làm... kỹ nghệ, ý quên, kỷ niệm! BigGrin

Năm nay, đỡ cực hơn năm ngoái, vì tôi... không phải làm cái gì hết, chỉ có việc diện áo dài, đi ra, đi vào, đi tám chuyện, đi ăn hàng, và... vậy thôi!BigGrin

Hôm nọ, chị tôi gởi qua cho tôi chiếc áo dài thiệt là đẹp, tính là để tôi làm MC tôi sẽ trông nổi nổi một tí trong buổi gây quỹ của VT vừa rồi, nhưng bưu điện đi hơi chậm không như chị tôi tính, cho nên áo dài đến trễ! Tôi đã phải mặc áo cũ lên sân khấu, nhưng vẫn vui lắm, vì với tôi thì cũ nhưng với một số bạn bè, anh chị chưa gặp tôi trong chiếc áo dài đó vẫn khen lắm lắm!

Chị tôi áy náy vì đã gởi áo dài cho tôi trễ, nhưng tôi bảo không sao đâu, chưa mặc kỳ này, thì mặc kỳ sau, áo chưa mặc thì vẫn là... áo mới! Năm ngoái, chị tôi cũng có qua đây chơi, hai chị em cũng đi hội chợ Tết, nhưng vì tôi mải bận rộn với ban chào cờ, mà chào cờ lại có mặt của ông Thủ Tướng Canada, nên phần đi lại có hơi nghiêm nhặt, chị tôi không vào được gần tôi lắm để chụp được tôi trong chiếc áo dài trên sân khấu, còn tôi thì phải đứng gần sân khấu để lên chào cờ, không có dịp lượn ra, lượn vào, tán hươu, tán vượn với chị. Ủa, mà đang tính nói chuyện Hội chợ Tết 2016, sao tự nhiên quay lại hội chợ Tết 2015 vầy nè trời? Lạc đề, dzô dziên thiệt!!!
Cool

Trở lại chuyện Hội Chợ Tết Bính Thân 2016, tôi quyết định nói con gái mặc chiếc áo dài đó lên sâu khấu cho đẹp, dẫu gì thì cũng là lần đầu tiên cháu được lên sân khấu hát solo. Cháu bảo cái áo kiểu đẹp nhưng nó dài quá mẹ, tôi bảo, trời ơi, bác may cho mẹ mà mẹ là họ hàng với ông "Lê Quốc Tùng", mẹ không thấy dài thì thôi, làm sao mà dài với con được? Kiểu mới bây giờ nó dài như vậy đó, cứ mặc đi con. Thế là nó mặc chiếc áo dài mới, còn đem theo một cái khác để mặc lúc đi diễn hành. Còn tôi tiếp tục mặc lại áo... cũ, hay nói đúng hơn là "mới người, cũ ta" vì chưa ai thấy mình mặc áo này bao giờ thì coi như vẫn là... áo mới! BigGrin

Các chị phụ huynh của ban Quân Nhạc Thiếu Nhi đã dặn dắt nó tới sớm để cô Lệ, một phụ huynh mà cũng là một chuyên gia trang điểm, make-up cho các cháu. Thành ra, mới 9 giờ sáng là hai mẹ con đã tới hội trường, lúc đó chỉ mới có lác đác vài người tới sớm để chuẩn bị cho Hội chợ mà người ta dự trù là bắt đầu lúc 11 giờ. Tuy nhiên, đến 11 giờ, hội trường vẫn chưa đông lắm, năm nay có vẻ vắng hơn mấy năm trước, có thể vì năm nay không có ông thủ tướng tới, có thể vì ban tổ chức không quen biết để kêu gọi được nhiều người, có thể ban tổ chức có hơi thiếu kinh nghiệm, cũng có thể vì giàn ca sĩ không hùng hậu lắm, và cũng có thể là đã có người nào đó thích đồn đãi những tin đồn không tốt để quấy phá... chơi. Rất nhiều lý do để hội chợ năm nay khá vắng, mặc dù thời tiết rất tốt, chỉ khoảng 1 độ C thôi và... không có tuyết!

Lo lắng quần áo, mặt mũi cho cháu xong, tôi cũng thay áo dài và bắt đầu rủ mấy chị bạn bắt đầu đi chơi, tán gẫu. Tôi giữ đúng lời hứa là chỉ đi ra, đi vào, chụp hình chỗ này, tán gẫu chỗ kia, đi xem xét tình hình, coi thiên hạ làm ăn ra làm sao. Tôi có đề nghị nhóm của anh, mấy chị phụ nữ mặc hết áo dài màu xanh trong lúc diễn hành thì sẽ rất nổi và đẹp nữa, nhưng anh bảo đâu phải ai cũng có nhiều áo dài như em đâu, bây giờ kêu gọi làm sao mà kịp nữa, nhỡ mấy chị không kiếm đủ áo dài cho đồng màu thì trông còn xấu hơn nữa. Cuối cùng, thì nhóm các anh vẫn nổi bật trong màu áo xanh, nam cũng như nữ và với dòng chữ "Dậy mà đi"! Thôi thế cũng được, miễn đồng bộ là được rồi mặc dù với tôi phụ nữ VN trong chiếc áo dài vẫn đẹp hơn! Mà thôi, đó cũng không phải là chuyện của tôi, nói ra, anh lại bảo em nhiều... chiện quá!
Blushing

Chúng tôi đứng thiệt là xa, ngoài cái hàng rào để quay cái phần trình diễn của các cháu. Chúng tôi đứng ngay lối đi, trước ngay giữa hai hàng ghế của khán giả, lâu lâu có một cậu bé tới mời chúng tôi đi chỗ khác, vì chúng tôi có thể che mắt những người khán giả đang ngồi phía sau. Chúng tôi nói chỉ quay xong cái màn này là chúng tôi đi ngay, nghĩ cũng buồn cười, biết chắc là có người đứng gần quay phim rồi mà tôi vẫn muốn quay riêng chỉ để dành riêng trong máy mình để làm kỷ niệm thôi, chứ kỹ thuật thì bảo đảm là xa lắc, và máy thì bảo đảm... dỏm, thợ chụp hình còn... dỏm hơn!
grin emoticon
Tôi nghĩ ban tổ chức có lẽ không nên để cái hàng rào rộng quá như vậy. Người ngồi trong hàng rào là những người mua vé đắt hơn và ghế có số đàng hoàng. Nhưng cái số khách đó rất ít, nên rốt cuộc, những hàng ghế gần sân khấu rất thưa thớt, rời rạc, trống rỗng! Trong khi đó, những người khách thường, những người khách thích dạo khắp chỗ như tôi, những người khách chạy chỗ này, chỗ kia như tôi lại không thể đứng gần sân khấu được. Tôi nghĩ, nếu họ giảm số khách VIP đó lại, thu gọn hàng ghế đắt tiền hơn lại, cho những người khách vé bình thường đứng gần vào sân khấu hơn thì không khí có lẽ sẽ sôi động, ấm cúng hơn và không chừng thu hút nhiều khán giả hơn. Số lượng người tiền ít mà nhiều vẫn tốt hơn số lượng người tiền nhiều mà ít. Nói đúng ra, cái số lượng tiền nhiều thường thường là ít, và cái số lượng người chịu ngồi từ đầu cho đến cuối một chỗ trong hội chợ lại càng... ít hơn nữa! BigGrin Nói ra, có người lại bảo tôi, tại tôi không phải trong ban tổ chức nên nói dễ, chứ thử làm đi thì biết nó chẳng dễ chút nào. Tôi biết điều đó chứ. Nói không dễ thì cái gì mới dễ? BigGrin Các anh chị coi cái link sau nhé: BigGrin

https://www.youtube.com/watch?v=nuA7X30hN2k

BN.
Vũ Thị Thiên Thư
#4 Posted : Wednesday, January 20, 2016 2:35:20 PM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,032
Points: 2,427
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 88 time(s) in 85 post(s)
Bình
sao không dán hình cháu gái xinh đẹp vào vậy em ?
Binh Nguyen
#5 Posted : Thursday, January 21, 2016 10:56:08 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,946
Points: 1,584
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Chưa biết làm, chị ạ. BigGrin

BN.
linhvang
#6 Posted : Thursday, January 21, 2016 12:22:57 PM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
LV cũng quên cách dán hình vào đây. Facebook với Twitter tiên hơn!
Phượng Các
#8 Posted : Sunday, January 31, 2016 7:08:49 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,677
Points: 19,968
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
BN có dự định in sách như chị LV không ?
vikhaiduc
#7 Posted : Sunday, January 31, 2016 11:27:11 PM(UTC)
vikhaiduc

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 226
Points: 189
Woman
Location: Chòi Vịt

Thanks: 6 times
Was thanked: 46 time(s) in 39 post(s)
Binh Nguyen;157258 wrote:
Chưa biết làm, chị ạ. BigGrin

BN.

linhvang;157259 wrote:
LV cũng quên cách dán hình vào đây. Facebook với Twitter tiên hơn!BN và LV ơi,
Hai chị cho hình vô Photobucket rồi copy qua ... vikhaiduc tui làm nhiều năm nay rồi. Hình như khi xưa lúc mới vô được c3 và chị ngodong chỉ dẩn
Chúc hai bà chị thành công nhé

vkd

linhvang
#10 Posted : Tuesday, February 2, 2016 5:48:29 PM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
Bỏ cái password vô Photobucket ở đâu không nhớ. Giờ cũng bận rộn quá, chưa đi tìm. BigGrin
Phượng Các
#11 Posted : Wednesday, February 3, 2016 12:22:29 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,677
Points: 19,968
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 668 time(s) in 628 post(s)
Nhớ hồi đó có thể copy hi`nh từ facebook đưa vào đây được mà
Binh Nguyen
#12 Posted : Tuesday, February 9, 2016 6:53:07 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,946
Points: 1,584
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Khai bút đầu xuân Bính Thân 2016:

Năm tuần trước Tết, cái điện thoại tay rớt hư, không xài được, mình bảo, không sao năm mới, sắm phone mới luôn là vừa! BigGrin

Bốn tuần trước Tết, chở con đi tập văn nghệ để cho nó hát đơn ca trên sân khấu lớn của Hội Chợ Tết. Gặp một chị phụ huynh khác, chị kể bạn của chị nói với anh xã bạn chị: "Ông ráng đừng có bệnh trước hội chợ Tết nha, muốn bệnh thì đợi sau hội chợ Tết hãy bệnh." Rồi chị cười: "Tưởng nó thương chồng nó ai dè đâu là nó chỉ thương cái Hội chợ Tết thôi." Laugh Kể lại với chị, em thấy con em nó húng hắng ho, em không dám nói giống chị bạn của chị nhưng em cũng có ý đó đó, ráng đừng có ho nghe con, để hát xong trong Hội chợ Tết cái đã! Nhưng không dám nói, chỉ dám yên lặng pha nước chanh nóng với mật ong biểu nó uống cho thông cổ để hát cho hay! BigGrin

Ba tuần trước Tết, Hội Chợ Tết ở Toronto được tổ chức ở Đường Phi Trường giống như mọi năm, nhưng không thể tổ chức được cái ngày gần Tết hơn, có thể vì không book được Hall vào những tuần cận Tết, chắc người khác họ book hết rồi? Con gái hát hay quá, các cháu trong ban nhạc Marching Band chơi nhạc cũng hay quá, các chị bàn nhau phải thưởng cho tụi nó một bữa ăn phủ phê mới được. Mình nghĩ đến chuyện ăn mà ngán ngẩm, dạo này đi đâu cũng nghe quở, sao dạo này tròn ra thế? Blushing Ăn theo cái đà này thành cái lu biết đi là cái chắc! Cool Hội chợ chưa kết thúc, phải vội vàng theo anh xã ra về, để chạy qua Mỹ, dự buổi tiệc Tất niên của hội Cựu Quân Nhân ở Buffalo. Vì không có nhiều thời gian để thay đổi áo đẹp khác, thành ra mặc áo dài đi Mỹ luôn, tự nhiên mình trở thành ăn mặc quan trọng quá xá, cho một buổi tiệc nhỏ, đơn giản, thôi kệ có dịp để khoe áo dài chụp hình mà. BigGrin Có một anh cựu quân nhân chọc: "Người thì xấu mà suốt ngày cứ đòi chụp hình." Nói với anh: " Người xấu mà anh chụp thành đẹp mới hay chứ, anh chụp cũng ra xấu luôn thì... nói làm gì??? Blushing Ấy, nhưng mà tuy xấu vậy nhưng cũng có người mời lên hát, một anh cựu quân nhân (CQN) của Pleiku hỏi: "chị dám lên hát 'Còn chút gì để nhớ' không?" Trời đất, chê xấu tui còn không sợ, sợ gì đến cái chuyện người ta chê mình hát dở, tui lên hát luôn để tặng cho những anh chiến sĩ và những người đẹp Pleiku chứ? (Hello anh Thiengoc Tran​! BigGrin ) Hát hay không bằng hay hát mà, chủ yếu là vui. Hai người cựu quân nhân cũng hát cùng với mình, một anh bảo, hai ông đã làm giảm đi giọng ca hay của ca sĩ, mình nói đâu có, chủ yếu là vui thôi mà, thể hiện rõ tình quân dân, có một câu hát cũng chia làm đôi, hi hi... Một bác cựu quân nhân khác nói các anh, các chú CQN chỉ ăn tiệc Tất Niên chứ không ăn tiệc Tân Niên vì người lính đến cuối năm biết chắc là mình còn nên mới phải ăn mừng, còn mới vô đầu năm, chưa biết số phận mình sẽ ra sao, nên đâu dám ăn mừng, nghe mà ngậm ngùi làm sao, thương cho người lính VNCH!

Hai tuần trước tết, nghỉ ngơi, không làm gì hết, chuẩn bị mọi thứ để chuẩn bị sau Tết sẽ trở lại đi làm liền. Anh có hỏi nếu em thích đi coi ca sĩ hát thì anh cho em đi dự Hội chợ Tết ở Niagara Falls, nói với anh, chắc em cũng phải nghỉ bớt, đi nhiều quá cũng có hơi mỏi chân rồi, coi ca sĩ hát cũng nhiều lắm rồi, nghỉ đi một cái chắc cũng không sao. Vả lại, mình cũng cần để dành thời gian, tiền bạc để còn đi nhiều thứ khác nữa, chỗ nào người ta cũng thấy mặt mình người ta cũng thấy... chán! Hi hi...

Một tuần trước Tết, tiếp tục qua Buffalo lần nữa để dự Hội Chợ Tết của Buffalo. Lại tiếp tục khoe áo dài, chị bạn bảo sao BN có nhiều áo dài quá vậy? Xời ơi, người ta có được đến mấy cái áo dài đẹp, không đợi mấy lúc này mặc để khoe ra thì chừng nào mới khoe? BigGrin Năm nay, trời thật ấm, mình dám mặc áo dài phong phanh ra ngoài xem đốt pháo luôn, không cần mặc thêm áo khoác. Một chị bạn lắc đầu, trời trời, coi nó kìa, trời lạnh như vậy mà nó không chịu mặc thêm áo khoác, gan thiệt! Tiếng pháo đì đùng, làm nhớ lại những mùa xuân xưa ở quê nhà, "Ôi nhớ xuân nào thuở trời yên vui, nghe pháo giao thừa rộn ràng nơi nơi, bên mái tranh nghèo ngồi quanh bếp hồng, trông bánh chưng chờ trời sáng, đỏ hây hây những đôi má đào." Tự nhiên, nhớ lại một bức hình anh cả mình ngồi kế bên nồi bánh chưng nấu bằng lửa củi ngày xưa, cảnh đó đã xưa thật là xưa, và anh mình cũng đã ra đi rất lâu! Tự nhiên muốn hát "nếu con không về chắc mẹ buồn lắm", và tự nhiên muốn về thăm nhà, Tết năm nay đúng ngày thứ hai, mình phải làm sao để về ăn Tết được? d'oh!

Thứ bảy, một ngày trước giao thừa, hội chợ Tết ở Kitchener, hỏi anh, mình có đi Kitchener không, hay là mình đi về Ottawa ăn Tết? Anh bảo, chị P. có mời mình tới nhà chị ăn, anh có nhận lời rồi, chắc là mình đi Ottawa không được. Còn Kitchener anh cũng từ chối không đi rồi, nhưng anh quên là anh có hứa sẽ chở vài người bạn lên Kitchener, thành ra chắc là anh bắt buộc phải đi Kitchener rồi. Và anh phân công, thôi như vầy, em đi chị P., còn anh đi Kitchener, thế là mình giữ được lời hứa với cả hai bên. Đùa với anh, lẽ ra nên đổi lại thì tốt hơn, em đi Kitchener, vì em là người khoái chỗ ồn ào, văn nghệ, nhất là em cũng đã hứa với mấy chị là em sẽ đại náo Kitchener trong hội chợ Tết, mà bây giờ anh lại không cho em đi là sao? Nhưng nói vậy thôi, chứ bắt anh tới nhà chị P. anh càng không có chuyện gì để nói hơn, mà mình thì ai mình cũng nói được, nhất là chị P. lại quen với mình nhiều hơn với anh. Chị P. lại ít bạn bè, chị mời mà mình không tới thì cũng tội nghiệp chị, có quý mình chị mới mời, nếu mình không tới là coi như mình phụ lòng chị, chơi vậy thì chơi với ai? Sau này ai dám mời mình tới nữa? Thế là, mình để cho anh đi Kitchener, và mình tới nhà chị P. và mình bàn Chủ Nhật mình nên về Ottawa thăm cha mẹ mình, chả lẽ, bạn bè mình sợ mích lòng mà cha mẹ mình, mình lại không sợ mích lòng sao? Vả lại, cha mẹ già rồi, còn được mấy cái Tết để ăn? Đi chợ mua trái cây để đem về Ottawa, làm sao để bày ngũ quả đây ta? Sau khi lựa tới, lựa lui, lúc về, mình khoe với anh em sẽ bày ngũ quả "Quýt Thơm Bưởi Đủ Xài"! Anh ờ ờ, ý như là chuyện em bày cái gì có gì lạ đâu mà phải kể với anh? Bèn nhấn mạnh "bưởi đủ xài thôi được rồi không cần to quá", anh cười hắc hắc, ủa, cười cái gì vậy ta??? Cool

Đem ngũ quả về tới Ottawa, ông ngoại la, "bố bày trái cây rồi, mày mua về nữa làm gì?" Thích mua thì cứ mua thôi, càng dư, càng sung túc, càng tốt, chứ đâu có sao? Ông không nói ra, nhưng thấy con cháu về, ông có vẻ vui lắm. Để đón giao thừa, ông nấu xôi gấc, ông ngoại nấu xôi rất ngon, mọi người vẫn đồn ông nấu xôi gấc ngon nhất Ottawa! Smile Chẳng biết có thật không, vì mình rất ít ăn xôi, nhưng xôi của ông thì thấy ngon thật! Smile Mình nấu canh khổ qua, người Nam thường nấu canh khổ qua để cúng giao thừa vì người ta nói ăn khổ qua để cái khổ nó qua! Cũng chẳng biết... có đúng không? Smile ) Trước khi về Ottawa mình đã mua thịt về ướp trước rồi, về tới Ottawa là mình cắt khổ qua ra, dồn thịt vào, bỏ nước vào nấu thế là có được nồi canh khổ qua. Thấy con bé cháu, 10 tuổi, ăn canh khổ qua cô B. nấu một cách ngon lành, tự nhiên thấy thật vui, ít nhất là cũng có một người ủng hộ món canh khổ qua của mình, mà con bé có chút xíu ăn được canh khổ qua một cách ngon lành, thiệt là hay! Mặc dù nó chỉ ăn nước thôi, chứ không ăn cái, nhưng như vậy là OK rồi! ThumpUp

Mùng một Tết, sáng nay, mình dậy sớm, nhà lạnh quá, lại lạ chỗ nên không ngủ ngon giấc được. Hay tại nôn nao đón Tết? Ăn sáng xong là đi về Toronto luôn vì ngày mai còn phải đi làm, nghỉ một ngày coi như là cũng sang lắm rồi! Trước khi về nhà, hai vợ chồng bàn nhau ghé vô chùa để thăm ông nội có hình để trong chùa, cứ tưởng mùng một Tết vào thứ hai là ít người sao? Không đâu, chùa cũng rất đông, vợ chồng con cái vô lạy Phật, thăm ông nội, rồi chùa cũng cho ăn cơm chay, thế là ăn cơm chay. BigGrin Đầu năm, ăn chay vừa thanh tịnh, vừa vui, gặp rất nhiều người quen. Rồi người ta bày chơi lô tô, cũng chơi cho vui, tết nhất mà, cái món gì mình cũng nên tham gia cho vui, để cho đời những nụ cười, để mỗi ngày trong năm mình sẽ luôn có niềm vui. Hy vọng là thế! BigGrin

Bình Nguyên.
Mồng Một Tết Bính Thân.
Binh Nguyen
#9 Posted : Tuesday, February 9, 2016 7:02:08 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,946
Points: 1,584
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Phượng Các;157346 wrote:
BN có dự định in sách như chị LV không ?


Chắc chưa đâu chị Phượng Các ơi! Viết được mấy trang rồi cứ chạy như vậy làm sao xong để mà in? BigGrin

BN.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.