Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Nội Quy Điều Hành Của Ban Từ Thiện Phụ Nữ Việt
phunuviet
#1 Posted : Thursday, July 21, 2005 4:00:00 PM(UTC)
phunuviet

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 24
Points: 0


Bản Nội Quy Điều Hành của Ban Từ Thiện Phụ Nữ Việt

Ban Từ Thiện Phụ Nữ Việt (BTTPNV / BTT) được thành lập nhằm mục đích xây dựng một Quỹ Từ Thiện (QTT) và điều hành, hỗ trợ công tác từ thiện do thành viên PNV và các bạn trong ban TT đề xướng. BTT sẽ hoạt động trong vòng kiểm soát cuả ban điều hành Phụ Nữ Việt. Mục tiêu QTT là giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em khuyết tật, mồ côi, nghèo khó không phân biệt tôn giáo. Công tác sẽ được thực hiện theo từng mục tiêu ngắn hạn. Nếu các họat động từ thiện không đúng với chủ trương của PNV thì Ban Điều Hành sẽ can thiệp và quyết định của BĐH PNV là quyết định cuối cùng.

1- Thành phần Ban Từ Thiện :

Tất cả các anh chị em có lòng tham gia công tác từ thiện đều có thể trở thành hội viên BTT.

- Hội viên được yêu cầu hoạt động vô vị lợi cho công tác.

- Hội viên nào có thời gian thường xuyên theo dõi diễn đàn, tích cực đóng góp tâm lực, tài lực, công lực sẽ được mời vào phòng ẩn để bàn thảo, quyết định về kế hoạch, chi tiết cho các chương trình, công tác từ thiện.-

Hiện thời các hội viên nòng cốt của BTT PNV đã được đa số hội viên khác tín nhiệm uỷ thác cho các trọng trách có tên sau đây:


a- Giao tế và điều động công tác tại Việt Nam : AB (Anh Ba)
b- Thủ quỹ chính : HC (Hạt Cát - Ðịa chỉ bên dưới )
c- Thủ quỹ phụ: TK (Tonka)
c- Thủ quỹ tại Việt Nam: HVT (Hoavothuong)


Tính đến ngày 13 tháng 9, 2005, BTT PNV đã có một số hội viên dưới đây:

Hải ngoại:

Chín Út, hc, Niệm Nhiên, Hiền Vy, Liêu thái thái, Tonka, Thanhnhan, Vũ Thị Thiên Thư, Vi Hoàng, Mèo Mù, Thu Hồng, TLA, Kim Nguyên.

Việt Nam:

Anh Ba, Hoa Vô Thường, Kinh Kha, Luc noi, Nhabensuoi, Thỏ Con.

Mọi thân hữu ở VN nếu có lòng, có thể liên lạc với các bạn trong nhóm Giao tế để cùng tham gia.

2- Phương pháp làm việc

a - Đề xuất chương trình yểm trợ:

- Tất cả các hội viên trong BTT đều có quyền đề xuất một chương trình.

- Các hội viên tích cực trong BTT sẽ tham khảo và biểu quyết. Ý kiến đa số, hoặc ba người trở lên chấp thuận nếu không ai phản đối sẽ được thực hiện.

- Trường hợp một thành viên diễn đàn không là hội viên BTT muốn đề xuất một chương trình phải được BTT thông qua và thực hiện với sự kêu gọi chính thức từ BTT, mọi đóng góp đều phải qua thủ quỹ BTT với sự báo cáo tài chánh cập nhật liên tục. Chúng tôi không chịu trách nhiệm trong việc kêu gọi và đóng góp riêng tư dựa vào phương tiện của diễn đàn nếu có.

b - Sử dụng tài khoản:

- Các hội viên nòng cốt được tín nhiệm của BTT có toàn quyền quyết định phương pháp điều động ngân khoản, phương pháp chuyển ngân để đem lại kết quả nhanh chóng, cụ thể và sớm sủa nhất cho cơ sở được yểm trợ. Không có cá nhân nào có thể dựa vào tài khoản đóng góp của mình để thao túng phương thức thực hiện công tác của BTT (đặt ra vấn đề này để tránh chuyện bị chi phối bởi một thế lực nào đó).

- Thủ quỹ của BTT sẽ cập nhật tài chánh mỗi khi nhận được ngân khoản của bảo trợ viên.


c- Phương thức thực hiện công tác:

- Mục tiêu yểm trợ của QTT không phân biệt tôn giáo, sắc tộc hoặc phái tính.

- Ngân khoản được đồng ý cho mỗi mục tiêu tạm thời là $500.00.
Khi thủ quỹ cập nhật tài chánh thông báo hiện kim của quỹ sắp lên tới $800.00 thì một mục tiêu sẽ được chọn lựa để yểm trợ. Hoặc đã có sẳn mục tiêu thì BTT sẽ chính thức kêu gọi đóng góp tài chánh.

- Giao tế viên nòng cốt của BTT ở tại Việt Nam là Anh Ba (AB sẽ điều nghiên tình hình của cơ sở hoặc cá nhân cần được giúp đỡ bằng cách đi đến tận nơi tìm hiểu thực tế, tìm hiểu nhu cầu cấp thiết nhất để trình bày cho tất cả mọi người tường tận nơi trang Hoạt Động Từ Thiện PNV (HĐTTPNV) bằng hình ảnh rõ ràng, cụ thể. Trước khi đề nghị một trường hợp cần giúp đỡ nào, xin có một cuộc hội ý sơ thảo với các thành viên trong nhóm giao tế nòng cốt trước khi tường trình lên, để tránh trường hợp những ý kiến không phù hợp với cách làm việc của tập thể.


- Thủ quỹ sẽ chuyển ngân về Việt Nam qua dịch vụ hoặc một phương thức khác có thể tiết kiệm được ngân quỹ qua sự đồng ý của ít nhất ba thành viên trong BTT tuỳ tình hình của thời điểm công tác (thủ quỹ không tuỳ tiện quyết định phương thức chuyển ngân và điều động ngân khoản).

- Thủ Quỹ ở VN là cô HVT sẽ đứng ra nhận tài khoản và cùng một số ACE khác đi mua sắm tặng vật với đầy đủ chứng từ hoá đơn. Khi đi mua hàng nhất thiết phải có sự tham gia và chứng kiến của ít nhất 2 Giao tế viên nồng cốt ở VN. Bất cứ ý kiến dự thảo nào cũng cần nhóm Giao tế viên nòng cốt duyệt qua trước khi thực hiện để tránh sự chuyên quyền.

- Nhóm Giao tế viên nòng cốt sẽ cùng ACE khác mang tặng vật và hiện kim (nếu có) đến tận nơi trao tận tay cơ sở hoặc cá nhân được yểm trợ.

- ACE giao tế viên sẽ ghi nhận mọi hoạt động hiến tặng vào ống kính để tường thuật trên diễn đàn với bằng chứng cụ thể nhất.

Ban Điều Hành Diễn Đàn Phụ Nữ Việt

--------------

Ðịa chỉ thủ quỹ:

Bấm vào tên để biết thêm chi tiết cá nhân
Trần Thị Bạch Vân

email: hatcat79@yahoo.com

Để việc tiến hành các công tác từ thiện được dễ dàng hơn, quý vị ân nhân hảo tâm khi gởi đóng góp về địa chỉ thủ quỹ, xin vui lòng cho biết khoản đóng góp sẽ dùng vào công tác nào. Và nếu có thể được, cũng xin cho biết tên nick dùng trong diễn đàn để tiện việc sổ sách. Xin chân thành cảm ơn.Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.