Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

7 Pages«<23456>»
Bếp thiên hạ... đãi Mắt mình...
viethoaiphuong
#61 Posted : Wednesday, November 3, 2010 10:57:28 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

tác phẩm chung of VHP và cô con gái cưng Alex
(nhỏ Alex cuốn chả giò khá nhanh, tuy chưa đều tay lắm)

chả giò




bếp-sĩ LT ơi ,
"vịt quay" nhìn rất ngon mắt đấy.
Lanthanh
#62 Posted : Thursday, November 4, 2010 9:07:29 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Em cám ơn chị VHP ,
Chả giò chị cuốn bằng bánh tráng thường hả? Lọai bánh tráng này em cuốn kg được bị bể , nát bét.
Nhìn dĩa chả giò của chị em đói bụng quá.
Lanthanh
#63 Posted : Monday, November 8, 2010 6:30:39 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Em mời các chị bánh cuốn em tráng bằng chảo :

Tonka
#64 Posted : Monday, November 8, 2010 8:35:36 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Cho tui đĩa bánh cuốn phía trên. Dòm hấp dẫn quá.
viethoaiphuong
#65 Posted : Monday, November 8, 2010 10:17:28 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Cho tui đĩa bánh cuốn phía trên. Dòm hấp dẫn quá.





đây nà TK ơi...
Smile





LT giỏi quá - bánh cuốn tráng chảo mà thấy mướt á,
cho thêm cách pha bột, để chị VHP làm thử ... chị mê nhất món bánh cuốn, nhưng không nhân.
cám ơn LT nhiều
Lanthanh
#66 Posted : Monday, November 8, 2010 10:34:21 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Chén nước mắm ớt của chị VHP hấp dẫn quá. Em thì ăn cay , nhưng giờ thì kiêng bớt vì bị bao tử.
Bánh cuốn tráng bằng chảo em có nhiều công thức lắm. Em ghi ra hết chị chọn nha :
1.250g bột gạo
150g bột năng
90ml nước
1mcf muối
2 soup dầu ăn.


2.1,5 chén bột gạo
1,5 chén bột năng
7 chén nước
* 3 chén bột này chị ngâm với 7 chén nước để vào tủ lạnh qua đêm , sáng hôm sau phần nước trong ở trên chị bỏ đi và nhớ lường xem đổ bỏ đi bao nhiêu ml nước bột trong này. Sau đó chị thay thế nước ấm ấm mới bằng y như lượng nước chị vừa bỏ. Thêm 1 mcf muối, 2 soup dầu ăn khuấy đều.


3. Nếu chị có các lọai bộ này thì làm theo Đức , em kg biết tiếng Anh là gì :
1 chén bột gạo
1 chén Kartoffel
1 chén Maizenmaehl
6 chén nước
1 mcf muối
2 soup dầu.

Em còn công thức của người Bắc , nhưng em chưa làm bao giờ. Sổ ghi chép em để đâu mất tiêu hôm nào em ghi lại cho chị công thức người Bắc sao nha.
Nếu chị làm theo công thức số 3 thì bột nó dai. Em thì thường làm công thức số 1 hơn.
Em kg biết cầm chảo lắc lắc như bánh xèo, em cứ múc 1 vá đầy cho vô chảo cái ào rồi trút ngược bột ra thau bột vậy là nó còn dính lại 1 lớp mỏng trong chảo , lấy nắp đây lại khoảng 40 giây ( thấy bột trong là chín rồi ). Em làm liền liền tay nên chưa đến 1 phút đâu.
Chúc chị làm ngon nha.
Binh Nguyen
#67 Posted : Tuesday, November 9, 2010 1:49:26 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Cho tui đĩa bánh cuốn phía trên. Dòm hấp dẫn quá.




Bình thì xin dĩa bánh cuốn phía dưới với chén nước mắm của chị VHP, trời ơi, nhìn ngon quá là ngon. Học thêm được công thức của Lan Thanh rồi, cám ơn Lan Thanh nghen. Để hôm nào Bình rảnh thiệt rảnh (???), Bình sẽ làm theo công thức đó. Approve

BN.
viethoaiphuong
#68 Posted : Tuesday, November 9, 2010 4:48:13 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

sau món bánh cuốn of LT, VHP mời cả nhà ăn bánh gateau trái cây of Tây
bán sẵn ở siêu thị .. VHP xin họ làm photo,
vì thường họ cấm làm photo trong các siêu thị, ngay cả chụp hình bên ngoài các shop




PS.
tiếng Việt mình thì các loại bánh kiểu như thế đều gọi là "bánh ga-tô" ?
Pháp họ gọi riêng các món theo tên thứ gì là chính trong hoặc trên bánh,
bánh trên gọi là tarte aux fruits
dưới này là bánh VHP xin ở nhà bác Gù



viethoaiphuong
#69 Posted : Tuesday, November 9, 2010 7:50:21 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


Gà kho gừng + tàu hũ chiên + măng tươi

Tại là vì hôm trước VHP làm Vịt Măng, rồi mí em út và bạn bè bển nhà MGP bàn loạn tới các món nấu với măng ( khô và tươi ). Sau đó có người nhắc đến món thịt kho tàu hũ tươi + măng ... nên sẵn có 1/2 con Gà nhà quê và măng tươi và tàu hũ - VHP làm món kho tùm lum trên đây á.
VHP chỉ làm xíu xiu đường thành caramen - để không bị mất màu tàu hũ và măng. Món nầy kho nhạt và xấp xấp nước - ăn cơm một món thôi cũng được lắm (dân làm biếng ăn, nên cũng làm biếng nấu nhiều món) hì hì...

Hôm trước LanThanh nói làm chả giò hay bị bể bánh tráng hở? thế thì chị VHP biết sao rồi á...

viethoaiphuong
#70 Posted : Tuesday, November 9, 2010 7:16:47 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
Bánh Da lợn





Nguyên liệu

Màu Xanh :

600 gr Bot năng Tapioca
2 lon cốt nước dừa (loại 400ml 1 lon ) 800 ml
1 lon nước ấm 400 ml
600 gr đừơng cát
1 it màu la dứa xanh . Hoặc mua lá dứa ve xay nhuyển vắt lấy nước thay 400ml nước lạnh ỏ trên

Màu vàng :

200 gr Đậu xanh cà không có vỏ
300 gr Bột năng Tapioca
200 gr Đường cát
1 lon nước cốt dừa 400 ml
1/2 lon nước ấm 200 ml
1 ít màu vàng

Cách làm :
Tất cả nguyên liệu của màu xanh pha chung với nhau trong 1 cái thau lớn . Lấy cái rổ lưới lược lại 1 lần để bột không bị ốc châu
Đậu Xanh ngâm mềm nấu chín , tán nhuyển .. pha chung vớii nguyên liệu màu vàng ..

Bắt nồi nước hấp thật sôi ..để cái xửng hấp bánh vào .. Thoa dầu ăn vao cái xửng .

Đổ từng lớp màu xanh hấp chín trước rồi đến màu vàng Mổi lớp hấp khoảng 5 phút , nhìn thấy bột trong veo la chín ...

Với Nguyên liệu trên làm được 3 ổ bánh đường kính 22 cm , độ cao 5 cm .

Nhớ là chịu khó đứng đổ 9-11 lớp mỏng .

Chúc bà con làm thành công .





PS.
ah, "thứ-sĩ" EmNT vừa gửi cho hai nhỏ nhà VHP xem một cảnh làm bánh mì of người Indian
phục tài làm bếp mí ngừ trong cái link nầy luôn

http://www.wimp.com/indiankitchen

Merci NT

Rose

viethoaiphuong
#71 Posted : Wednesday, November 10, 2010 11:53:47 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


trưa nay VHP làm món chè - đậu xanh + bột báng + vanille + nước cốt dừa
món ngọt of Việt Nam, thì hai nhỏ nhà VHP chỉ thích nhất món này
Smile

hai cục kẹo xíu xiu nhà LanThanh biết ăn đồ Việt Nam ok chứ?
viethoaiphuong
#72 Posted : Saturday, November 13, 2010 8:09:24 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

phở Bò tái, nhưng nước lèo là Gà
(trời chiều + mưa gió bão bùng .. tối hù, nên phải làm photo flash
nhóc Ti nhà này chê hình không ok ..)

Tonka
#73 Posted : Sunday, November 14, 2010 1:31:32 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Hình không ok thật. Phía bên trái óng ánh làm em tưởng là miến gà nếu như chị không phụ đề là phở tái. Nhưng mưa gió bão bùng mà có cái này ăn cho ấm bụng là sướng nhất rồi Approve
viethoaiphuong
#74 Posted : Sunday, November 14, 2010 1:47:34 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


bánh cuốn ... bánh ướt ...
hồi sáng nay VHP làm bánh cuốn hấp hơi nước,
theo cách chị Thu Hà chỉ hôm thứ Sáu rồi:

2 bột khoai tây
1 bột năng
1 bột gạo
chút muối
8 nước lạnh


nhưng khi lỉnh kỉnh đủ bộ nghề - nồi TO, khuôn vải, dao lấy bánh và nắp nồi thì phải thử tới 4 cái mới chọn được 1 (vì có tới 5 năm VHP quên hẳn món này)
xong xuôi đâu đó, vừa tráng thử cái đầu tiên đã thấy không ok như cách pha bột mà VHP thường làm trước đây - chỉ có bột gạo và thêm một muổng bột năng hay bột khoai tây.

thế là VHP đã tính chuyển sang tráng chảo tefal, nhưng rồi lại tiếc rẻ bánh ướt hấp hơi mà theo như VHP vẫn ngon hơn cả... nên cứ tắt bếp rồi lại bật bếp .. tới lần thứ 4 thì VHP quyết định đem tráng = chảo.
vậy mà ok
hai nhỏ khen ngon rối rít ... hihi
(bánh cuốn này không có nhân, chỉ có chút hành phi - cũng tự VHP làm, trẻ con không thích hành phi mua ở chợ VN)

VHP tặng bà bạn Tây gần nhà 1 đĩa To bánh cuốn + chả lụa + rau thơm + giá - bà bạn mừng lắm và nói - "tao sẽ ăn hết một mình ngay khi về tới nhà .."

Giữa chiều, VHP làm bánh CAM


công thức pha bột là làm cả gói bột nếp 400g..
nhưng mà nghĩ đến đoạn phải ăn .. thì sợ, nhất nữa lại để qua ngày hôm sau
nên VHP chỉ ước chừng làm 1/3 gói bột và những thứ phụ thêm vào như đường - bột nổi - nước ... đều bị ước chừng hết. Đến lúc thấy bột hơi bị ướt quá thì phải, làm biếng lấy gói bột nếp đã bọc lại cất đi.. VHP lấy ngày chút bột bắp vẫn để ngoài (thứ này không có trong công thức pha bột bánh cam..)
làm được 8 cái bánh cam khá to.. hai nhỏ mỗi đứa ăn hai cái, VHP ăn 1 cái thôi
vỏ bánh cam rất mềm mà vẫn giòn tan .. trẻ con thích lắm.
weekend về nhà được mẹ thơ thẩn chìu hết cỡ là trẻ con sung sướng nhất.
nhờ thế trẻ con không tị nạnh gì với chuyện mẹ mê Net
Smile
Lanthanh
#75 Posted : Sunday, November 14, 2010 3:07:29 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Hai nhóc con nhà em ,em toàn cho ăn đồ Việt suốt vì em đâu có biết làm món Tây đâu chị. Em chỉ biết 1 món duy nhất : luộc khoai tây, hay làm mì ý rồi thôi.
Wow, trời lạnh lẽo vào đây được chị VHP đãi nhiều món quá. Em xí phần Phở tái trước nha.
Để em đoán đoán xem chị VHP có đúng kg nha : hình như chị người miền Bắc? Vì nhìn tô Phở tái của chị kèm theo chén tương ớt đỏ. Mà theo em biết người Hà Nội họ kg bao giờ ăn tương đen thui của người miền Nam? Em đoán có đúng hôn chị VHP yêu vấu?
Em người miền Tây Gò Công -Bến lức -Long An bởi vậy em mà có hầm xương nước lèo trong thiệt là trong đến khi dọn ra ăn là nhìn tô phở của em nó đen thui à.
Chị đãi cả nhà mình món mặn-món ngọt. Em cũng bám đuôi theo chị đãi cả nhà món Tàu hủ nước đường gừng. Bảo đảm kg có thạch cao, em làm trong vòng 3phut là xong , nhưng phải để qua đêm tủ lạnh mới xong. Em làm bằng Gelatine.

Em ham ăn bánh cuốn hấp hơi , nhưng nhà em có nồi này , đành ăn ngó của chị đỡ. Nếu hấp bằng hơi nó dai ngon hơn bằng chão.
Chúc các chị buổi tối thật ấm cúng, vui vẻ nha.
viethoaiphuong
#76 Posted : Monday, November 15, 2010 7:52:48 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


Cách làm tàu hủ của LanThanh

750ml sữa đậu nành trong hộp
1 gói Gelatine
* Lấy 1 chút sữa trong 750ml cho vào cái chén, cho gói Gelatin vào khuấy tan . Muốn chắc ăn thì trước khi khuấy chị hâm ấm ấm cho nó mau tan . Sau đó hoà tan cái chén này vào chung với 750ml sữa , khuấy tiếp cho tan , vớt bọt . Xong cho vô tủ lạnh sáng hôm sau tự nó đông lại à .
Nước đường gừng : thì em nấu đường vàng, cho vài lát gừng vô .




cám ơn LT cho biết cách làm "tào phớ" ở trên -- chắc là chiều nay chị sẽ đi tìm xem mặt mũi gòi Gelatine nó ra làm sao ? rồi sẽ thử xem ok không.
mà LT đã thử làm tàu hũ tươi chưa - nếu có thì cho chị công thức luôn hở ?
VHP là trường ca tàu hũ - rau luộc (các loại rau)
về món phở hay mì hay hủ tiếu hay gỏi cuốn... thì VHP đều không có thích ăn với nước tương đen. Nhưng khi làm lẩu thì nếu chăm chỉ VHP cũng làm nước chấm = tương đen + nước cốt dừa + mè rang. Còn làm biếng thì chỉ lấy maggi Pháp.
LT có một ngày an nhàn và làm bếp tiếp á..

Lanthanh
#77 Posted : Monday, November 15, 2010 10:05:02 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Em cám ơn chị VHP thât là nhiều lắm nha. Chị quá chu đáo , em lu bu cả ngày , một ngày em chỉ dành cho vitinh khoảng 30p có khi 1 tiếng. Ngòai ra em phải tranh thủ con ngủ mà đi ủi đồ , nấu nướng, lau nhà, dọn dẹp..........Black EyeBlack EyeBlack EyeBlack Eye
Em định ghi công thức qua đây mà quên mất tiêu , em rất ácm ơn chị.
Vụ tàu hủ tươi em chưa thử bao giờ vì em nghe là phải xay đậu nành, nấu đậu này....mà em chưa rảnh để thử. Cả tháng nay em đang thử làm bánh mì rỗng ruột mà đến giờ em cũng chưa làm được , giơ thì bánh mì ra bánh mì nhưng nó lại đặc ruột , chắc em chào thua. Em đang chuẩn bị đồ nghề chuyển qua làm thử bánh kem sinh nhật vì mỗi lần có sinh nhật con ra ngòai mua bánh mắc quá mắc. Sẵn đây em khoe cái bánh đầu tiên của em : từ hồi cha sinh mẹ để đây là cái bánh đầu tiên em dọc chơi thôi mà khóai chí ghê đó chị :

Còn đây là gói Gelatine nè chị: lọai này Tây hay Đức thường dùng làm pudding, bánh....em lấy làm tàu hủ ăn ngon lắm , tuy nó kg thơm đậm đà như bên vn mình, nhưng ăn mạnh miệng, bảo đảm.
viethoaiphuong
#78 Posted : Tuesday, November 16, 2010 1:25:27 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

LT ơi à,
Hồi nãy chị đi siêu thị rồi - muốn tìm gói gelatine để làm "tào phớ" .. mà không thấy đâu hết.
Chị nhớ có nhìn thấy đâu đó, nhưng hôm nay tìm mỏi mắt, đi mỏi chân mà thua.
Chị còn hỏi bà Tây già xem bà biết không, nhưng bà cũng lắc đầu.
Để hôm sau đi tìm lại lần nữa...

LT làm bánh ga tô đẹp đó, giỏi lắm !!
Còn bánh mì thì chịu thua hở? LT làm bánh mì bằng lò nướng tự động hay lò nướng thức ăn thường?
Bạn chị vừa đi du lịch qua Đức mang về SG cái lò làm bánh mì tự động và có vẻ hỉ hả .. chị thì cười bể bụng mỗi lần chị bạn nhắc chuyện máy làm bánh mì. Khi đó vào nhà PNV lại thấy LT nhắc vụ bánh mì .. chị lắc đầu luôn.
Ở bên Pháp nầy là sướng nhất nếu thích ăn bánh mì.. hì hì..

Lanthanh
#79 Posted : Tuesday, November 16, 2010 3:49:12 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Chị VHP thương mến uiiiiiiiiiiii,
Gelatine là tên tiếng Đức em hổng biết tiếng Pháp nó giống vậy hay khác? chị thử tra tự điển xem.
Bánh mì em làm bằng lò nướng bự ở nhà thường dùng nướng thịt, nướng gà....em làm hòai hổng được Black EyeBlack Eye
Chúc chị vui vẻ nha.
Tonka
#80 Posted : Tuesday, November 16, 2010 4:05:15 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Chị VHP có thể dùng bột nấu sương sa thay cho gelatine đó. Nửa galon sữa đậu nành thì dùng 1/3 gói bột .25gr mà họ bán.
Users browsing this topic
Guest (32)
7 Pages«<23456>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.