Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

7 Pages<12345>»
Bếp thiên hạ... đãi Mắt mình...
viethoaiphuong
#41 Posted : Monday, July 26, 2010 3:12:09 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
bếp-sĩ VHP - hè 2010, photo by NT


gà làm phở (con gà mái đã đẻ trứng)
ah.. có rau cải chần trong nước gà luộc (rau cải ngọt trong vườn nhà VHP)


phở gà ... mà sao đôi đũa bị lệch ??
viethoaiphuong
#42 Posted : Friday, July 30, 2010 10:12:52 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


đọt bí xào tỏi



đọt bí ngắt lấy đoạn non (đấy là weekend trước)


làm đọt bí = tước bỏ lớp tơ bên ngoài,
lá bí non nên lấy tay vò cho không bị ráp
nếu là nụ hay bông bí thì nhớ bỏ phần nhụy bên trong, vì nó làm ra vị đắng ngắt như thuốc đắng.
sau đó chần qua trong nước sôi, bỏ ra xả nước lạnh - để rau giữ được màu xanh
xào thật nhanh bằng lửa TO, sau đó đập ít tỏi bỏ vô.
món này có thể xào thịt bò để lên trên đĩa rau đã chín hay là mề gà - ăn cho đỡ ngán.
mấy năm trước Thảo chăm chỉ - có ra ngoài nông trại hái bông bí về nhồi thịt+nấm hương+ mộc nhĩ - đem hấp hay chỉ cần nấu thành sup với nước gà luộc - ngon lắm !


vườn bí nhà HTMT năm nay.. và những trái bí lớn rất nhanh
(hiện giờ đã có 11 trái bí)
năm ngoái HTMT có chụp hình một cành lá bí - nó cao gần 1 M - post trong "Từ Ảo Đến Thật" of Tina Vu.
hồi xưa HTMT trồng 1 lần giống bí Nhật Bổn, sau vứt hạt bí ra vườn (thật ra là ăn không kịp, nên trái bí nó hư - phải đem ra vườn vùi đất lên - làm phân bón mùa sau)
từ đó mỗi năm nó tự mọc - mình phải bỏ bớt đi và chỉ giữ một vài cây, vậy mà nó lan ra kin hết vườn qua sân chơi of trẻ con...
HTMT thích xem những con ong TO đùng chăm chỉ hút mật,
như trong hình bông bí dưới này :



chị Thảo tặng Tre bông bí vàng...



trái bí nầy thì tặng 'thứ-sĩ' emNT
vì hai tuần trước NT còn ở đây, trái bí nầy mới vừa nhú ra từ một nụ bí
và nó nhỏ xíu xiu bằng đầu ngón tay .. nhìn rất dễ thương á
vậy mà hôm nay trái bí đã rất TO .. chắc 2kg rồi đó, Thảo đang lo nó làm đổ hàng rào mảnh khảnh mà Thảo chỉ làm cho đẹp chứ không phải để cho chắc chắn
trái bí nấu với đậu phộng giã nhỏ - như món chay vậy, rất dễ ăn, con gái nhà Thảo nó thích lắm!



viethoaiphuong
#43 Posted : Sunday, August 1, 2010 8:21:05 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

Sardine (cá mòi) nướng lò điện

món này đơn giản, nhưng...
được khen 'ngon quá!!' bởi "thứ-sĩ" emNT và ông anh họ mới tìm thấy of NT
(hôm đó tự dưng có thêm hai miếng filet de cabillaud ... )


chọn cá sardine thật tươi - khi nó còn chưa bị bể bụng
rắc chút muối + ớt bột + hạt cỏ thơm (herbes de provence)
bỏ vô lò nướng (mode grill)

* lò điện thường có mode four - đậy kín (cho đồ cần phải nhiều thời gian để chín - gà, thịt bò... cá sốt hay bánh gateau...)
và mode grill - mở hé (cho đồ cần nướng nhanh và giống nướng trên than - chả thịt nướng, cá nướng )

viethoaiphuong
#44 Posted : Tuesday, August 3, 2010 9:17:17 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

Bếp-Sĩ và câu cá - sĩ Ngọc Trân "Ớt"

TLĐ với Tý Ớt mới đi cắm trại câu cá về ,tháng trước Tý Ớt nghỉ 19 ngày ,tháng này nghỉ thêm 12 ngày nữa khoẻ ru bà rù Nhà Tí mình ...
Gửi nhà Tí vài tấm hình xem chơi


Chim Hải Âu thật là nhanh ...
Lúc đầu chẳng thấy con nào mà mình cứ ném thức ăn như bánh mì hay làm cá xong là chúng bay từ đâu đến cả đàn tranh nhau ăn


Buổi sáng thuyền thuyền ra câu sớm


Vài chục con size từ 12 đến 14 inches

Hôm trước Mơ hỏi về cá Salmon đổi màu ...
Có rất nhiều loại cá Salmon ...Mơ lên Net tìm đọc há ,ở đây Ớt chỉ câu loại Kakonee là loại Landlocked Salmon ,loại cá này chỉ sống trong hồ ,bị ngăn chận bởi những cái đập giữ nước ,vì cá không bơi ra biển sống nên cá không lớn như mình thường thấy ở chợ bán .
Loại Kakonee này hằng năm tùy theo chu kỳ đời sống của cá 2,3 năm gì đó ,đến khoảng tháng 8 cá bắt đầu chậm ăn ,đổi màu từ trắng bạc sang màu đỏ sẫm ,mình cá trở nên thật nhiều nhớt ,cá bơi về chốn cũ ,sau khi đẻ trứng cá sẽ chết .Đọc trên Ớt thấy có những loại cá bơi ngược dòng cả hơn 900 miles về chốn cũ để đẻ trứng .


Hôm nay Ớt nghỉ ở nhà đóng hộp cá ,cá đã được lột da cắt khúc


Sau đó thêm ớt Satế ,ngò ,muối ,nước mắm ,tiêu


Những lọ cá vừa lấy ra sau khi nấu trong nồi áp suất 90 phút


Thử một miếng cá ...mùi thơm hấp dẫn ,vị cá thật ngọt ,bùi bùi ,cay cay ...
ai ngại xương cá thì đừng lo vì xương cá mềm rục luôn ...




* bài từ nhà T's GL - VB

viethoaiphuong
#45 Posted : Tuesday, August 10, 2010 7:17:27 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
Bếp-Sĩ Ngọc Trân - Ớt

Mùa cá salmon ...Ớt mời cả nhà ăn Salmon 7 Món ( Theo Menu của riêng Tí Ớt thui nghen )Cả Nhà về ăn mau mau ,Nhà Tí mình đa số thích ăn cá há , Ngơ thích ăn cá Ớt đóng lọ ,giờ Ngơ ăn thêm thử mấy món này xem ngon không nhá , TLĐ ăn cá lọ cả mấy ngày nay với bánh mì Pháp không chán ,nên Ớt đâu phải nấu gì khác ...
Hôm nay vẫn còn nghỉ Ớt ở nhà bày hàng ...hi hi ...đầy một cái nhà bếp ngoài kia chưa dọn ...


Món ăn chơi trước ...Chả cá thìa là Ớt mới ra ngoài vườn còn ít thìa là tươi thơm lừng
Những miếng cá bén cháy thơm dậy mùi thìa là ...ngon ngon hấp dẫn mê ly thì thôi Tí Nhau ui ...



Cá sốt cà chua ...Món này ăn chơi cũng đặng lắm ,hơi chua chua hơi ngọt ngọt
chan nước sốt vào cơm lùa cũng ba bát cơm là ít ...hi hi


Đậm đà hơn thì ta ăn món cá hấp ...có nấm đông cô ,hoa kim châm ,miến ,nhiều gừng cho thơm ,Ớt thích ăn gừng ,bên này gừng non ăn ngon hơn gừng bên nhà.




Món cá hong khói này thì dành cho các Tí chai lai rai món nhậu ăn ,mấy cái đầu cá Salmon này vì là cá nhỏ ,
đầu cá rất mềm nhiều sụn ,hong khói xong Mén và các Tí cắn một miếng ,xương sụn giòn rụm ...đưa một hơi bia đắng đắng cay cay... để quên đời cay cay đắng đắng ...


Ah Món này ... cháo trắng ăn với cá hong khói ,nhai miếng cá khô mặn mặn ,béo béo bùi bùi ăn không khác gì ăn lòng đỏ của trứng vịt muối ...


Sau cùng vẫn là món canh ngót thìa là chan cơm và rau ...


thêm cá chiên vàng chấm nước mắm gừng ...




PS
bài từ nhà T's GL - VB

viethoaiphuong
#46 Posted : Monday, August 23, 2010 4:03:12 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
Gà luộc lá chanh - salade fruits - cơm cháy
(bếp-sĩ VHP - photo by NT)

1/2 bàn ăn...


cơm cháy ... nấu bằng nước luộc gà


và tô canh miến ...





viethoaiphuong
#47 Posted : Thursday, August 26, 2010 1:04:31 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

bún riêu cua
con cua từ SG - VN .. bò lên bếp bên Pháp - mùa hè 2010
(bếp-sĩ HTMT, bấm-sĩ NT)

viethoaiphuong
#48 Posted : Saturday, August 28, 2010 2:51:51 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


Nguyên một nồi cá Salmon kho măng ...
bếp-sĩ Ngọc Trân - Ớt nhà T's GL - VB
viethoaiphuong
#49 Posted : Thursday, September 23, 2010 7:58:23 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

Huyền Trang bếp-sĩ
đó là cô cháu gái cưng of VHP,
nhỏ được 23 tuổi và đang học ĐH ở dưới miền Nam nước Pháp

viethoaiphuong
#50 Posted : Monday, October 25, 2010 6:05:52 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

hai nhỏ đang nghỉ Thu 10 ngày, nên toàn muốn mẹ HP thơ thẩn chìu chuộng với những món ăn mà chúng thích.


beignets-d'ananas


banana-beignets
Lanthanh
#51 Posted : Monday, October 25, 2010 10:29:17 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Các chị ơi, em mới tham gia , chưa biết ngõ ngách, đường đi... trong diễn đàn thế nào. Nếu có post sai bài, lạc địa chỉ thì mong các chị bỏ qua , nói em biết để em sửa sai với nha.
Nay em mời cả nhà món : Cơm tấm sườn, bì ,chả :
linhvang
#52 Posted : Monday, October 25, 2010 10:58:25 PM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
Đĩa cơm trông ngon lành quá, nhất là chén nước mắm.
Cảm ơn LanThanh đã chia sẻ. Rose
Tonka
#53 Posted : Monday, October 25, 2010 11:56:10 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Đĩa cơm rất là bắt mắt.
Tráng miệng chuối chiên của chị VHP floating
Bảo Trân
#54 Posted : Tuesday, October 26, 2010 12:27:33 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
quote:
Gởi bởi viethoaiphuong


hai nhỏ đang nghỉ Thu 10 ngày, nên toàn muốn mẹ HP thơ thẩn chìu chuộng với những món ăn mà chúng thích.


beignets-d'ananas


banana-beignets




Nhỏ OMCT biết làm beignet hả? Tuần rồi chị đi New Orleans, ăn beignet, giống bánh tiêu của mình quá, chỉ là hơi giòn hơn chút thôi.
viethoaiphuong
#55 Posted : Tuesday, October 26, 2010 11:10:44 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

măng vịt

VHP mời các chị - em nhà PNV..
bữa chiều bên VN, bữa trưa bên Âu Châu, bữa sáng bên Mỹ...

Smile




@ LT - cơm tấm sườn bì of LanThanh nhìn biết là kiểu mới á, nhưng rất "ngon mắt"
@ LV - cũng giống VHP - thích nhất chén nước mắm -- làm nhớ bánh bèo... Huế.. hihi
@TK thích chuối chiên thôi hở? VHP và con gái thích ananas hơn là chuối, bình thường nếu VHP đi chợ - sẽ chọn chuối nhỏ như ngón tay - để cả trái - nhìn xinh xinh. Và, "thứ-sĩ" emNT nói chuối MT kể là chuối Ngự và có giải thích cho VHP vì sao chuối đó có tên gọi như vậy..
@ BT - chị Mây Lành mới ăn beignet ở New Orleans ạ? Nếu nó giống bánh tiêu thì đâu phải beignet ? hihi.. Nếu đúng là beignet thì bột bọc miếng beignet phải giòn tan nhưng vẫn mềm và thơm mùi trái cây + mùi vanille

VHP thăm và chúc tất cả cùng vui vẻ, an hòa
Lanthanh
#56 Posted : Wednesday, October 27, 2010 12:41:37 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Chị VHP : cơm tấm của em kiểu mới là sao hả chị? Em mới tập tành nấu ăn , chứ hổng biết gì đâu.
Món Măng Vịt của chị em cũng thấy lạ lạ hihihi. Vì hổng thấy bún??? Chị làm em thèm quá , chắc nay mai em phải chạy theo chị làm Bún Măng : nhưng bên đây kg có măng tươi. Nhìn tô măng của chị chẹp chẹp chẹp..ực ực. Thêm chén mắm gừng nữa....
viethoaiphuong
#57 Posted : Friday, October 29, 2010 5:23:54 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)



lườn Vịt kiểu "canard laqué"

hồi trưa nay VHP làm vội và xắt vội sau đó .. nhìn không mấy hấp dẫn..
món nầy hai nhỏ nhà VHP rất thích, nhưng VHP chưa bao giờ nếm dù chỉ 1 miếng,
vì VHP không thích thịt con vịt... hihi






quote:
Gởi bởi Lanthanh

Chị VHP : cơm tấm của em kiểu mới là sao hả chị? Em mới tập tành nấu ăn , chứ hổng biết gì đâu.
Món Măng Vịt của chị em cũng thấy lạ lạ hihihi. Vì hổng thấy bún??? Chị làm em thèm quá , chắc nay mai em phải chạy theo chị làm Bún Măng : nhưng bên đây kg có măng tươi. Nhìn tô măng của chị chẹp chẹp chẹp..ực ực. Thêm chén mắm gừng nữa....




- VHP thấy LT đề - cơm tấm - sườn - bì - chả -- vậy mà VHP nhìn thấy chén cơm kiểu như cái oản (bình thường là cơm rời trộn bì+thịt+thính?) .. bì thì chẳng thấy sợi nào... còn sườn thì.. là miếng thịt cốt lec TO đùng ..hehehehehe...
nói vậy chứ VHP thấy ngon đó, vì đọc ở quán tào lao thiên địa thấy LT khổ sở ra sao để làm cho được bánh mì ruột rỗng .. là biết LT kỹ lưỡng về chuyện ăn uống hở.

- LT làm VHP cừ khoái chí đó - khen cho con mắt tinh tường .. đúng lá tô măng vịt không có bún -- vì cái tô nhỏ nếu cho bún vào thì không được nhiều măng tươi... và chỉ có thịt với bún - nhìn sẽ ớn... Smile . Lần sau VHP sẽ có chén nước mắm gừng để làm photo cho đẹp hở?

chúc LT hết buồn và vui vẻ trọn weekend,

VHP


Lanthanh
#58 Posted : Friday, October 29, 2010 9:56:17 PM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Được chị VHP khen làm em cưới tít mắt. Xin chị chỉ cho trọn luôn nha :
Cơm sườn bì chả là em làm theo tiệm cơm gần chỗ em đi làm bên VN , mỗi giờ giải lao là em thường ra ngồi ăn : thường là em thấy họ nướng sườn cốt lết có miếng xương rìa bên ngòai mà chị? em còn nhớ ăn xong, gặm chẹp chẹp miếng xương đó rồi mới bỏ.
Vậy đi đúng món cơm sườn là phải lọai sườn nào hả chị?
Chị chỉ em làm món lườn Vịt kiểu "canard laqué" với. Bên đây họ bán đầy lườn vịt rút xương nhưng em kg biết làm gì ăn, thỉnh thoảng mua về măng vịt nhưng ăn ngán quá. Nhìn đĩa vịt của chị ăn chắc hao nồi cơm à há.
Hôm qua em làm thử bánh kem sinh nhât : nhưng kem nó chèn nhẹt , xẹp lép , xấu quá nên kg dám đưa hình lên khoe.
Chúc các chị cuối tuần thật vui nha.
Lanthanh
#59 Posted : Monday, November 1, 2010 4:28:24 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Hôm nay bên em đổi giờ , làm con em nó lung tung cả lên : mới 8g tối là nó ngủ gà ngủ gậc , trưa mới 11g mà nó ngáp suốt , sáng sớm mới 5,30g là khóc la um sùm. Em cơm nước cũng lung tung luôn.
Mời các chị món Vịt Quay nha ,

Bên em họ kg có bán Vịt quay sẵn , em mới học làm chừng một năm nay thôi. Chứ cách đây 3 năm em mà thèm Vịt Quay là phải chạy qua tận bên Pháp mua mới có.
Lanthanh
#60 Posted : Monday, November 1, 2010 5:58:15 AM(UTC)
Lanthanh

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 335
Points: 0

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Vit Quay :
Users browsing this topic
Guest (25)
7 Pages<12345>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.