Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

7 Pages<1234>»
Bếp thiên hạ... đãi Mắt mình...
viethoaiphuong
#21 Posted : Wednesday, May 12, 2010 11:34:29 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


thơm (dứa) - chiên - "bếp-sĩ" bất đắc dĩ VHP


PS.
LV ơi,
sức khỏe có gì không mà lại phải kiêng cữ đến mức vậy hở?
VHP thăm LV nhé và chúc mọi sự an lành

Rose
viethoaiphuong
#22 Posted : Saturday, May 15, 2010 12:04:48 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

bếp-sĩ Ớt - Ngọc Trân


mì xào ..



nhà này hình như cả tướng ông và tướng bà đều đang tập ăn chay ?

viethoaiphuong
#23 Posted : Saturday, May 15, 2010 8:18:15 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
bếp sĩ 5 Trầu với món "bún mắm"
(tiệc ngày Lễ Mẹ 2010 tại Mỹ quốc)







Binh Nguyen
#24 Posted : Tuesday, May 18, 2010 5:55:32 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Hí hí, chị Ba Tê, Ma-đam Ngô, chị Tonka ơi, cái món ốc "biêu" này của chị VHP vừa có rau răm vừa có tía tô nè. Big Smile

BN.
linhvang
#25 Posted : Tuesday, May 18, 2010 7:14:41 AM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
quote:
Gởi bởi viethoaiphuong

LV ơi,
sức khỏe có gì không mà lại phải kiêng cữ đến mức vậy hở?
VHP thăm LV nhé và chúc mọi sự an lành

Rose


Sợ bị tiểu đường vì nghe nói lớn tuổi thì dễ bị (mà mình thì mỗi ngày đâu còn trẻ mãi Big Smile), nhất là với những món ăn có bột nên kiêng cữ vậy thôi - lâu lâu thì cũng phá rào.
Tonka
#26 Posted : Tuesday, May 18, 2010 8:32:51 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi viethoaiphuong
* Nếu không có lá gừng có thể lấy là dứa hay lá ngò gai.


Tía tô với răm ở chỗ nào đâu. Chỉ là trình bày thôi thì không tính. Nhưng mà dùng lá dứa với ngò gai là...lạc quẻ Big Smile Ngò gai mắc thí mồ, cho vô không giống mùi. Lá dứa không mắc lắm nhưng cho vô không chừng thành bánh da lợn. Thấy người ta dùng lá gừng hay lá sả.

Chị VHP: Em đoán bừa cho vui nha Wink
viethoaiphuong
#27 Posted : Thursday, May 20, 2010 7:32:18 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

đây là bữa trưa hôm nay bên nhà VHP ở Ba Rì nà ..
(sau khi đi bộ thơ thẩn làm bấm-sĩ tơ lơ mơ với hoa cỏ mùa này - trời nắng đẹp quá, nhưng nóng và làm mình mệt vì vụ bụi phấn hoa đó á .. sau 2 giờ đồng hồ - có tạt qua siêu thị mua đồ tươi về làm bếp-sĩ còn lơ tơ mơ hơn nữa kìa ..)


rau cải xào mề gà
(bữa trưa nay of VHP - thường thì VHP chỉ ăn rau không vậy thôi á)




steak thit veau (bò non? bê ?) - nhưng làm giống như nướng, vì không cho nhiều dầu
(1 trong những món ăn kiểu Tây mà nhóc Ti nhà VHP thích nhất)





rau cải luộc - trưa hôm qua VHP làm 1 đĩa như thế này - chấm maggi
(còn đĩa này là VHP chần lên rồi bỏ vào mề gà xào nhanh á)
rau cải trong vườn nhà VHP đó, bây giờ đang nhiều quá là nhiều và cải bắt đầu mọc ngồng
loại cải này hơi đăng và có vị cay hăng - để già làm dưa là ngon nhất,
bạn VHP thích đổ bánh xèo ăn với lá rau cải này khi cây cải chừng 3-4 lá



có ai thích ăn những món trên .. lấy máy bay qua Ba Rì đi á ..

SmileTongue


BN với lại TK ơi ời ơi,
có chuyện gì về lá rau răm và lá tía tô thế hở, mà lại phải gọi tới Mme Ngo và chị 3T nhà miềng?
riêng món ốc hấp lá gừng, thì đúng như TK đã lưu ý - nếu không có lá gừng, thay bằng lá sả có lý á, mà VHP nhớ là hồi trước có làm món này ở ngay Ba Rì đây và VHP cũng lấy bẹ củ sả rồi cuộn nhân ốc ở trong và hấp.
cám ơn các quân sư nhé và chúc vui vẻ, trẻ đẹp
Tonka
#28 Posted : Thursday, May 20, 2010 8:16:32 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Chị VHP vô quán Ếch của chị 3 thì biết sự tích rau răm và tía tô Big Smile
Cái đĩa cải với mề kia coi bộ hơi...lề mề (nhiều mề hơn cải). Hôm kia đi chợ thấy rau muống chỉ có 68 xu một pound, rẻ quá chừng. Nhưng cũng không xào mề với rau muống được. Và cũng lần đầu tiên em thấy xào với cải. Kệ ăn ngon thôi chứ. Em cũng...mùa nào thức nấy thôi Smile

viethoaiphuong
#29 Posted : Friday, May 21, 2010 8:55:15 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


VHP lại phải làm bếp-sĩ lơ tơ mơ nữa đây...
(đó là chiều thứ Năm mới rồi)


vừa làm bếp vừa ôm Net



cu Ti hối đói bụng ầm ĩ và muốn 2 miếng thịt
đĩa này làm chẳng còn thấy bông Poppy mà mẹ thơ thẩn của Ti rất thương ở đâu cả
sau nữa htmt nhắc Ti : "vẫn còn khoai tây nếu thích thì lấy thêm, mẹ ra ngoài đi bộ xíu.."




khi VHP về nhà là 21h45,
và khi làm photo bắt buộc phải có flash



TK ơi,
VHP cũng có làm món rau muống xào với mề gà, vì mề gà là thứ ăn không ngán, không sợ mập .. hì hì...
VHP là mê li rau muống hàng số 1 - rau muống 7 món - ăn quanh năm không chán
TK sang Đức thấy đồ ăn bên đó sao ?

viethoaiphuong
#30 Posted : Sunday, May 23, 2010 8:36:13 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

lơ tơ mơ khi ThyThy làm bếp-sĩ,
hôm nay bên Pháp là ngày lễ và nắng TO và trời xanh không một gợn mây,
không có gió xíu nào cả và cây cối đứng im... làm cảm giác nóng bức càng tăng thêm.
ThyThy ta ôm chai nước Volvic 1,5 L từ khi mở mắt ra và nhớ mấy em út & bạn bè Net...


thứ-sĩ EmNT đang cần cữ ăn đồ từ gạo, bột mì...
vậy thử tập ăn cà tomat sống như vầy cho có vitamine hở?
bữa chiều thứ 7 rồi đi siêu thị, muốn mua trái dưa leo, nhưng họ chỉ còn vài trái nhìn không tươi



SV còn trẻ ăn cơm thoải mái á...


viethoaiphuong
#31 Posted : Monday, May 24, 2010 7:50:00 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)



Bánh Xèo - bếp-sĩ Ớt Ngọc Trân - nhà T's GL - VB
( Sẵn nhà đang có rau cải ,ngò thơm ... )
viethoaiphuong
#32 Posted : Tuesday, May 25, 2010 7:18:05 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


Gà rô ti nước dừa non

VHP mới làm bếp-sĩ hôm thứ Hai rồi
đây là một trong những món làm VHP không mệt với việc bếp núc
và có lẽ ai cũng thích được một cách dễ dàng, trừ người không ăn thịt con gà...:

hongkhackimmai
#33 Posted : Wednesday, May 26, 2010 5:43:50 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
mes félicitations à Bếp-Sĩ VHP !
viethoaiphuong
#34 Posted : Friday, May 28, 2010 9:10:16 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


Nữ Chúa HKKM of vườn cây hoa lá
và các món ăn vừa quen vừa lạ...
Chị Mai nhớn mà phải chạy tới đây khen em Mai nhỏ thì em cũng có chút tự tin hơn rồi đó ạ
Em đang rất muốn thử món Bánh Bèo hấp lò vi sóng theo cách chị Mai chỉ dẫn cặn kẽ lắm đó...nhưng có lẽ để chắc ăn thì phải chạy tới tận nhà AC3, rồi nhìn C3 Ltt làm cho xem tận mắt.
Chị Mai có thích món ăn xứ Pháp không ạ? Nhưng bánh thì em biết chị Mai ngày xưa có hẳn tiệm bánh Pháp. Sao "món" gì chị Mai cũng biết mà còn biết giỏi nữa... không trách C3 Ltt và nhiều người đều phải gọi chị Mai là "người đàn bà phi thường"!!
Trong khi nhỏ Mai em nầy của chị Mai thì cái gì cũng rất chi là lơ tơ mơ..
Vậy chứ, em đang ngại ngùng cho nhỏ con gái Alex nhà em hơn nữa đó, vì nó thì thấy sao mà u ơ quá mức là u ơ.
Chị Mai xem hồi đêm qua gần 2h khuya nhỏ Alex còn bắt em xem cho bằng được các "món ngon" của mấy nhóc bên Chicago.
- cái tarte aux fruits là tác phẩm of Alex. Nhưng em không hiểu sao bên Mỹ họ lại biểu cho Chocolate lẫn vào với crem ?? Em nghe nhỏ tả vậy là lắc đầu rồi á. Nếu chỉ nhìn trên mặt cái bánh nầy của nhỏ thì cũng giống bánh bên Pháp họ hay làm mùa này - vì đang nhiều trái dâu tươi tươi các loại đó ạ.




- món xào mì là tác phẩm of nhỏ người Malaysie - em nhìn kỹ là bánh phở thì phải? chỉ thấy mấy cọn tôm là chính, còn lại là trứng chiên chứ đâu phải tàu hũ chiên ?? Nhưng Alex khen ngon quá mẹ ơi.



hongkhackimmai
#35 Posted : Saturday, May 29, 2010 6:37:18 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi viethoaiphuong
..... Nhưng em không hiểu sao bên Mỹ họ lại biểu cho Chocolate lẫn vào với crem ?? Em nghe nhỏ tả vậy là lắc đầu rồi á.


Cái cô VHP này ở bên Tui Đây TongueBig Smile lâu năm rồi mà sao nói chi lạ rứa tề ???????
Crème au chocolat có từ thuở nào rồi chứ có phải mới mẽ gì đâu mà lắc đầu !.
Vào mùa Noel, VHP không thấy người ta quét kem trộn với sô cô la vào bánh (Buche De Noel) cho giống mầu vỏ cây à ?

Còn làm các lọai bánh khác, tùy theo khẩu vị, người ta muốn trộn kem va ni hay kem sô cô la hay kem mùi gì gì đó , cũng đâu có gì lạ?
Nấu ăn làm bánh cũng là một nghệ thuật, ai muốn chế biến ra sao cũng được miễn 90% người ăn đều khen ngon là thành công rồi
Nấu thành công như vậy người nấu mới được gọi là Bếp Sĩ đó em !
viethoaiphuong
#36 Posted : Saturday, May 29, 2010 9:19:41 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai



Cái cô VHP này ở bên Tui Đây TongueBig Smile lâu năm rồi mà sao nói chi lạ rứa tề ???????
Crème au chocolat có từ thuở nào rồi chứ có phải mới mẽ gì đâu mà lắc đầu !.
Vào mùa Noel, VHP không thấy người ta quét kem trộn với sô cô la vào bánh (Buche De Noel) cho giống mầu vỏ cây à ?

Còn làm các lọai bánh khác, tùy theo khẩu vị, người ta muốn trộn kem va ni hay kem sô cô la hay kem mùi gì gì đó , cũng đâu có gì lạ?
Nấu ăn làm bánh cũng là một nghệ thuật, ai muốn chế biến ra sao cũng được miễn 90% người ăn đều khen ngon là thành công rồi
Nấu thành công như vậy người nấu mới được gọi là Bếp Sĩ đó em !




Chị HKKM ơi,
Em có biết từ lâu rồi - những điều chị viết trên đây là rất đúng đó ạ.

Nhưng em đang nói đến bánh Tarte trái cây kiểu nhỏ Alex gửi photo đó chứ...
Vì như bên Pháp này em mới chỉ thấy họ làm bằng creme trắng bóc và không có cho sô cô la vào tarte aux fruits rouges.

Ví dụ họ cho cách làm như sau :

Pour 8 personnes :

1 pâte sablée
500 g de fruits rouges
50 g de poudre d'amande
1 oeuf
4 cuillères à soupe de lait
8 cuillères à soupe de sucre

Préparation : 15 mn
Cuisson : 40 mn
Repos : 0 mn
Temps total : 55 mn



viethoaiphuong
#37 Posted : Tuesday, June 8, 2010 9:03:10 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


mì xào ... không phải "tàu bay" mà là "tên lửa" cho nhóc Ti - bếp sĩ VHP, mới trưa nay






Dưa gang giải nhiệt mùa hè


Dưa gang (miền Bắc gọi là dưa bở) tên khoa học là Cucumis melo L. thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae). Trái dưa non làm rau ăn sống, nấu canh, muối, ngâm giấm...; dưa chín ăn với đường hoặc dưa gang chín ướp đá và sinh tố dưa gang.

Dưa gang ướp đá:



Món này làm rất dễ. Dưa gang chọn những trái già, to tròn, cầm nặng tay (cơm dầy), vỏ trái dưa nứt nhiều (dưa sáp, thịt dẻo ngon). Dùng tay ấn nhẹ, thấy dưa mềm và có mùi thơm thoang thoảng là được.

Gọt vỏ, bỏ hạt, xắt dưa thành từng viên cỡ con cờ, cho vào dĩa. Cho đường cát + sữa đặc vào (ngọt ít nhiều tùy khẩu vị).

Bào nước đá bỏ lên. Có thể thêm một ít si-rô cho có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn.

Sinh tố dưa gang:




Dưa gang gọt vỏ, bỏ hạt, xắt từng miếng nhỏ cho vào cối xay sinh tố với một ít nước, xay nhuyễn. Cho đường + sữa tươi (hay sữa đặc) vào. Cuối cùng là cho đá bào vào, đổ ra ly.

Trong những ngày hè nóng nực, còn gì thú vị bằng ăn một dĩa dưa gang ướp đá hay uống một ly sinh tố dưa gang. Mùi thơm đặc trưng của dưa, chất bột mịn, bở tan trong miệng hòa lẫn vị ngọt, béo của sữa xua tan mọi cảm giác khó chịu của tiết trời oi bức.

Mách bạn: Theo Đông y, dưa gang có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải khát, thông khí, lợi tiểu. Trong những ngày hè, ăn dưa có thể phòng ngừa được cảm nắng. Theo các nhà khoa học, trong dưa gang có: 95% nước, 0,60% protid, 0,11% lipid, 3,72% glucid, 0,33% cellulose…, một số vitamin (A,B,C…) và các khoáng chất khác.
Theo báo Phụ nữ


* bài trên Net

viethoaiphuong
#38 Posted : Monday, June 14, 2010 1:57:44 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

Cánh gà chiên chao




Món này dành cho ai thích nhậu









Nguyên liệu:

Cánh gà 1kg/chao trắng 4 miếng/xì dầu 1 thìa/đường 2 thìa/tỏi băm 2 thìa/nước mắm 1 thìa/muối 1/4 thìa/bột ngọt 1/2 thìa

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch để ra rổ cho ráo hết nước,cho vào một chiếc thố,nêm tất cả gia vị ở phần nguyên liệu trên vào,trộn cho đều,đậy lại ướp cánh gà 2 giờ,bắt chảo dầu lên bếp chiên cánh gà cho vàng đều,rồi dùng cánh gà với dưa leo thái lát và cà chua.

* bài do Én nhà MGP đem về quán nhậu - ăn vặt.



* VHP thấy món nầy dễ làm và chắc cũng dễ ăn, nhất là cho trẻ con.
Nhưng nếu là VHP thì không có bỏ vô nêm mấy thứ như - mắm (vì khi chiên sẽ rất hôi mùi mắm khắp nhà) , không bỏ chao (vì không biết ăn chao) và không bỏ bột ngọt (vì rất độc hại).
viethoaiphuong
#39 Posted : Monday, June 14, 2010 11:07:37 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


bếp-sĩ Ớt - NgocTran
viethoaiphuong
#40 Posted : Wednesday, June 16, 2010 12:27:32 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
Xôi Gấc - bếp sĩ 5 Trầu



cái nầy là dành riêng cho mấy bebe cháu ngoại nhà 5 Trầu

Users browsing this topic
Guest (48)
7 Pages<1234>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.