Rank: Advanced Member
Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 9,291 Points: 11,028
Thanks: 758 times Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
|

bếp-sĩ HP_HTMT nhớ lại - Ốc Biêu hấp lá gừng chiêu đãi em út, ban bè mê món ăn từ Ốc
Nguyên liệu:
ốc biêu - giò sống - nấm đông cô - hành tây - gừng
Cách làm:
Ốc lấy ruột, giữ nguyên vỏ. Làm sạch ruột ốc (thường là bằng muối) băm nhỏ trộn với giò sống, nấm đông cô, hành tây và gừng bằm nhỏ.
Đặt lá gừng vào ngang miệng con ốc và nhồi thịt ốc trở lại vỏ. Ốc nhồi xong hấp cách thủy khoảng 20 phút.
Món này ăn nóng cùng nước chấm - giống như nước chấm ăn chả giò hay bún chả
* Nếu không có lá gừng có thể lấy là dứa hay lá ngò gai.
|
|
|
|
Forum Jump
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.