Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Ốc hấp lá gừng
viethoaiphuong
#1 Posted : Tuesday, May 18, 2010 12:20:56 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)



bếp-sĩ HP_HTMT nhớ lại - Ốc Biêu hấp lá gừng
chiêu đãi em út, ban bè mê món ăn từ Ốc



Nguyên liệu:

ốc biêu - giò sống - nấm đông cô - hành tây - gừng

Cách làm:

Ốc lấy ruột, giữ nguyên vỏ. Làm sạch ruột ốc (thường là bằng muối) băm nhỏ trộn với giò sống, nấm đông cô, hành tây và gừng bằm nhỏ.

Đặt lá gừng vào ngang miệng con ốc và nhồi thịt ốc trở lại vỏ. Ốc nhồi xong hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Món này ăn nóng cùng nước chấm - giống như nước chấm ăn chả giò hay bún chả

* Nếu không có lá gừng có thể lấy là dứa hay lá ngò gai.



Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.