Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

7 Pages123>»
Bếp thiên hạ... đãi Mắt mình...
viethoaiphuong
#1 Posted : Sunday, October 4, 2009 4:00:00 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
bêp-sĩ Bé Sông Vàm

[IMG]http://i774.photobucket.com/albums/yy24/nguyennguyen10/Song%20Vam/MGSV/COM/1Cakhocanhchua.jpg?t=1254531567[/IMG]

[IMG]http://i774.photobucket.com/albums/yy24/nguyennguyen10/Song%20Vam/MGSV/COM/1CANHCHUACAP.jpg?t=1254531575[/IMG]
Tongue
viethoaiphuong
#2 Posted : Saturday, October 17, 2009 7:24:05 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
Bếp thiên hạ ... nấu cho mình ăn bằng mắt ...


Bánh Cuốn


Bún Bò Huế


Bánh Xèo


Bánh Canh


Bánh Canh 2


Bánh Huế


Bánh Ướt


Bún Mọc


Bún Riêu


Bún Thang



Bún Thịt Nướng theo lối người Nam


Bún Thịt Nướng theo lối người Bắc


Bún Mắm


Bột Chiên


Canh Bún


Cơm Gà


Mì Quảng


Phá Lấu Bò


Xôi


# bài s/t sáng nay..
Sương Lam
#3 Posted : Sunday, October 18, 2009 10:03:26 AM(UTC)
Sương Lam

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 2,472
Points: 333
Location: Thành Phố Hoa Hồng Portland, OR

Thanks: 6 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
Cám ơn chị VHP đã đãi PNV ăn đủ các móm Nam Trung Bắc ngon lành quá xá.BlushRose
SL khoái nhất là món canh chua, cá kho tộ.Approve Cô cháu nội Mya của SL cũng khoái món này lắm vì Mya không thích ăn thịt.Tongue
Chị VHP đã post nhiều hình đẹp và hay lắm. SL thường xem ở các mục khác của chị nữa đấy.Blush Coolingbeerchug
viethoaiphuong
#4 Posted : Tuesday, October 20, 2009 9:42:41 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
quote:
Gởi bởi Sương Lam

Cám ơn chị VHP đã đãi PNV ăn đủ các móm Nam Trung Bắc ngon lành quá xá.BlushRose
SL khoái nhất là món canh chua, cá kho tộ.Approve Cô cháu nội Mya của SL cũng khoái món này lắm vì Mya không thích ăn thịt.Tongue
Chị VHP đã post nhiều hình đẹp và hay lắm. SL thường xem ở các mục khác của chị nữa đấy.Blush Coolingbeerchug



Chị SL ơi,
Thế thì VHP cũng giống cô cháu nội của chị SL đó.. vì VHP rất sợ thịt thà từ mấy năm nay. Hồi xưa cũng chỉ biết ăn thịt con gà (là chính VHP đó ạ Tongue ) và thịt con heo ( VHP bị mắc nợ đời..tới những 3 ngừ tuổi con heo Sad.. khổ ! khổ !!)
VHP cám ơn chị SL về tất cả mọi điều tốt lành khi mình cùng nhau chia sẻ
Roseheart

Và trong các món VHP thích nhất là canh chua cá hay tôm kiểu người Nam.
Nhưng hôm nay VHP có một tin buồn cho món canh chua gòy đây ạ..



Canh Chua Bạc Hà: Lợi Hại Khó Lường! Tác nhân gây nên chứng gout.


Với chuyên gia trong ngành dinh dưỡng thì bạc hà - thành phần chủ yếu trong món canh chua, là món ăn làm tăng acid uric không kém gì uống... bia! Ấy thế mà số người để ý đến khe hở này khi chẩn đoán và điều trị bệnh thống phong lại không nhiều.

Tác nhân gây nên chứng gout:

Nhiều người nay đã hiểu phần nào về bệnh thống phong (bệnh gout) do tăng chất acid uric trong máu khiến khớp ngón chân, ngón tay bị sưng đau đến độ kêu trời không thấu. Đó là chưa kể đến hậu quả khác như gai cột sống, sỏi thận, bệnh ngoài da... hay thường gặp hơn nữa là tình trạng mệt mỏi, đau không ra đau, bệnh không hẳn bệnh. Cũng có nhiều người đã biết tại sao chất acid uric, một loại phế phẩm từ chuỗi phản ứng thoái biến chất đạm thuộc nhóm purin, lại tăng cao trong máu rồi. Vì không được bài tiết kịp thời và đúng mức nên kết tủa trong khớp, trên đường tiết niệu, dưới da... làm khổ bệnh nhân, như trong trường hợp của những người:

- Hoại huyết như sau cơn sốt rét, sau lần chấn thương
- Ăn quá nhiều chất đạm từ lòng heo, da gà, cá mòi, lạp xưởng...
- Uống quá ít nước lại thêm thói quen nín tiểu trong giờ làm việc
- Bị bệnh biến dưỡng như tiểu đường, cường tuyến giáp...
- Lạm dụng dược phẩm như thuốc cảm, thuốc corticoid...
- Có bệnh trên đường tiết niệu như phì đại tiền liệt tuyến, viêm bàng quang...

Lạm dụng rượu bia.

Nhưng không phải ai cũng rõ là acid uric có thể tăng cao, thậm chí tăng rất cao ngay cả ở người không phạm vào các "trường quy" vừa kể.

Những kết quả vừa cập nhật

Từ nhận xét là không ít bệnh nhân bị tăng acid uric thấy rõ nhưng không hề uống bia, cũng không lạm dụng thịt mỡ, chúng tôi đã tiến hành một số khảo sát lâm sàng với kết quả như sau:

Trong số 20 người tuy cũng có thói quen ăn canh chua nhưng là canh chua măng, hay canh chua lá giang, thay vì bạc hà, thì tỷ lệ tăng acid uric trong máu chỉ là 15%.

Trong số 50 đối tượng có lượng acid uric trong máu cao hơn 7,5 mol (định mức sinh lý tối đa là 5,5 mol) nhưng không uống bia, không lạm dụng thịt mỡ, có 13 người ăn canh chua mỗi tuần tối thiểu 2 lần. Số còn lại, 37 đối tượng, đều có canh chua trong khẩu phần mỗi tuần tối thiểu 4 lần!

Phân tích tiền sử bệnh cho thấy 7 trong 10 trường hợp lên cơn đau như đau cắt ngang khớp kèm theo triệu chứng sưng nóng đỏ xảy ra sau một bữa cơm có canh chua bạc hà.

Trong nhóm thử nghiệm với 30 người có thói quen uống bia và đã bị bệnh gout với xét nghiệm sinh hoá rõ rệt, tất cả đối tượng thường có món canh chua bạc hà trong bữa ăn đều có hàm lượng acid uric cao hơn nhóm không mạnh miệng với món này.

Trị số xét nghiệm của 14 trong số 20 người trước đó có lượng acid uric trong máu trong khoảng 6,5 đến 7,5 mol trở lại bình thường sau hai tuần không ăn canh chua bạc hà mà không cần dùng thuốc.

Trên hai nhóm thử nghiệm trong 10 ngày liên tục, mỗi nhóm với hai mươi đối tượng đều được điều trị bằng Zyloric 200 x 2 viên/ngày, có thể giảm thiểu đến phân nửa lượng thuốc hàng ngày trên nhóm cữ canh chua bạc hà nhưng hiệu năng vẫn tương đồng với nhóm đối chiếu có món canh chua một lần mỗi 2 ngày.

Hai tháng sau khi đã điều trị ổn định, khi kiểm soát lượng acid uric trong máu cho thấy hiện tượng tái phát chỉ xảy ra ở 7 trong số 30 bệnh nhân ăn canh chua bạc hà một cách tiết độ theo kiểu mỗi tuần 1 lần mà thôi.

Tóm lại, canh chua bạc hà rõ ràng là món ăn có mối liên hệ mật thiết với tình trạng tăng acid uric trong máu.

Nhưng nếu phải kiêng món canh chua bạc hà cá bông lau với vị ngọt, chua, cay pha trộn độc đáo thì thà đừng là người... Việt! Ăn món canh chua mà loại bỏ bạc hà thì thà chọn món khác còn hơn! Nhưng chủ động giảm bớt số lần có món canh chua bạc hà trên bàn ăn nếu đã bị bệnh gout, hay khi lượng acid uric đã mấp mé giới hạn bệnh lý, là quyết định vừa chính xác vừa khôn khéo.

Hoàng Nam sưu tầm



PS.
dưới nầy là VHP và chị 7 VDN bàn loạn ...




bài này thật là hay nha .. vì ThyThy nghĩ ai là người Việt Nam cũng thích món canh cá có cây rau Bạc Hà .. dù nấu theo kiểu người Bắc hay kiểu người Nam .
ThyThy lại xin SL bài này để tặng lại bàn bè và người thân nhé . Nhất là nhà ThyThy đang có người rên rỉ đau chân vì bịnh gout đó .




Hu hu ... món "Canh Chua Bạc Hà" 7 ưa ăn nhứt, vậy thì đành vĩnh biệt bạc hà rồi !:cry:
Từ đây 7 nấu canh chua rau nhúc

ăn đỡ ghiền. 7 hổng có bị gout mà bị nhức mỏi khớp xương thôi. Nhưng cũng phải cữ, không thì (gout) nó len men áp tới Sad



Vĩnh biệt bạc hà

Nhìn cho đỡ thèm ...

ngodong
#5 Posted : Saturday, March 13, 2010 1:44:27 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
hi hi, nhờ Hoài Phương mà biết hình chụp từ bếp của n đ được chu du mọi nơi hi hi hi
viethoaiphuong
#6 Posted : Sunday, March 14, 2010 12:15:10 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong

hi hi, nhờ Hoài Phương mà biết hình chụp từ bếp của n đ được chu du mọi nơi hi hi hi



thiệt vậy sao NĐ? chỉ HP xem đó là món gì á...
vì nếu là N Đ làm bếp-sĩ thì HP sẽ học theo xem tới đâu chứ, đúng không? Smile

hôm qua HP theo cái link DT mà NĐ gửi trong PNV / hoa Kim Châm đó (?) .. nên nhờ thế mà HP lặn hơn 1 giờ trong DT tìm bài vở của 1 ngừ bạn cũ .. nhưng cuối cùng cũng không thấy đâu, có lẽ bạn buồn nên cũng bỏ phố .. lên núi thiền rồi cũng nên Tongue

chúc NĐ an vui nhé
HP
ngodong
#7 Posted : Sunday, March 14, 2010 12:29:26 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
http://dactrung.net/phor...x?m=165674&mpage=26&key

Hoài Phương vào góc bếp của N Đ sẽ thấy hình nào ngay á
viethoaiphuong
#8 Posted : Monday, March 15, 2010 8:59:00 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
Alô ... Alô ... Ai đó tìm ra công thức làm bánh bò dừa chưa ? Tongue




* chị MT tìm cái nầy là cho Út nhà "thứ-sĩ"EmNT...Smile

vừa vào nhà T's - GL - VB thấy có ngừ trưng đĩa Bánh Bò thật là hấp dẫn và hỏi cách làm ..
VHP bê nguyên si cái link về nhà PNV tìm mục lục "Bánh Bò nướng" - thấy cái link of BBNB "bắt mắt" quá xá xà xa ... Tongue
http://www.phunuviet.org...topic.asp?TOPIC_ID=3447

NĐ ơi,
VHP tìm thấy đĩa đồ ăn N Đ trình diễn rồi - super !!
http://i278.photobucket....ythy_2008/BpthinhXi.jpg


BBNB và N Đ


viethoaiphuong
#9 Posted : Tuesday, March 16, 2010 3:05:50 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)


Cháo trắng




viethoaiphuong
#10 Posted : Wednesday, March 17, 2010 1:52:43 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

Cafe Cafe
viethoaiphuong
#11 Posted : Friday, March 19, 2010 12:46:30 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
[IMG]http://i774.photobucket.com/albums/yy24/nguyennguyen10/Song%20Vam/MGSV/BANH/1Bboncot.jpg?t=1249195831[/IMG]


[IMG]http://i774.photobucket.com/albums/yy24/nguyennguyen10/Song%20Vam/MGSV/BANH/1bbeoncot.jpg?t=1249195830[/IMG]
Sông Vàm thích nhất là ăn bánh bèo với nước cốt dừa ...: . hihi ,.
nhưng mỗi lần vào bếp làm nó là mỗi lần khinh khủng ..!!


[IMG]http://i774.photobucket.com/albums/yy24/nguyennguyen10/Song%20Vam/MGSV/BANH/2Khoaimi.jpg?t=1249195833[/IMG]

[IMG]http://i774.photobucket.com/albums/yy24/nguyennguyen10/Song%20Vam/MGSV/BANH/1btamkhoaimi.jpg?t=1249195837[/IMG]

[IMG]http://i774.photobucket.com/albums/yy24/nguyennguyen10/Song%20Vam/MGSV/BANH/1blon.jpg?t=1249195837[/IMG]

viethoaiphuong
#12 Posted : Saturday, March 20, 2010 1:07:15 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
bếp - sĩ Ngọc Trân - Tý Ớt nhà T"s


cơm "vừa thịt & vừa cá" - nướng ??


bánh Bò nướng nhân Dừa

viethoaiphuong
#13 Posted : Wednesday, March 24, 2010 10:59:18 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
bếp-sĩ Tý Ớt nhà T's - GL -VB

bánh cuốn nóng & bánh bông lan
23.03.2010







viethoaiphuong
#14 Posted : Thursday, April 1, 2010 9:14:35 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
VHP được làm "bếp-sĩ" tiếp,



đãi 2 ông ..
sau khi làm photo xong, ông bên nầy chuyển sang tô Bò Bún of ông bạn quí 2 trái ớt hiểm



OX nhà nường-thơ Mỹ Trinh tứ bên Ý qua thăm Paris 6 ngày
câu đầu tiên ổng nói - cho Thy qua Florence ở với Trinh để ôm Net và làm thơ khỏi cần ăn.
Còn anh thì sẽ qua Paris ..
Tongue
Tonka
#15 Posted : Friday, April 2, 2010 11:15:08 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Thuổng từ Email do Thị Mịch gửi cho Chi Phèo .


Trong nhà PNV mình có "Thị Mịch" đó chị VHP Wink
Em không ngờ bánh bông lan nướng nồi cơm điện được. Em phục quá xá cho người nghĩ ra cách này. Hai đĩa bánh da lợn cuối trang 1, đầu trang 2 coi ngon quá mà sao không có cách làm vậy chị.
viethoaiphuong
#16 Posted : Saturday, April 3, 2010 9:47:52 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

Tonka,
.. vậy TK cho VHP gửi lời thăm và cám ơn "Thị Mịch" với nhé,
về "món" bánh da lợn - VHP cũng "mê" hàng số 1 đó, kể từ khi làm ngừ Dalat một thuở ..
và VHP sẽ hỏi chị Trầu chỉ cách làm bánh da lợn, rồi đem về đây cho TK - khi nào TK làm bánh xong sẽ ới VHP á Smile
Chúc TK an vui ngày Chúa Nhật - lễ Phục Sinh năm nay

Rose
viethoaiphuong
#17 Posted : Saturday, April 24, 2010 7:16:51 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
Những bông hoa xinh từ dứa


Nguyên liệu chỉ cần có:



- Dứa ( trái thơm)



Bước 1:

- Gọt vỏ dứa trước



Bước 2:

- Bỏ mắt dứa đi - Các bạn cứ làm theo cách khía thông thường, hoa sẽ tự nhiên hơn .



Bước 3:

- Cắt dứa thành từng lát mỏng rùi để vào giấy để dứa được thấm hết nước !



Bước 4:

- Để lò ở 1000C, sau đó cho dứa vào sấy trong khoảng 30’ là được.
Hơi bóp nhẹ miếng dứa để hoa trông được tự nhiên nghen!



Nhìn cứ như là hoa khô í ?



Thích hợp nhất là để trang trí bánh đấy!





Tỉa cánh hoa như thế này cũng đẹp


theo handmade

s/t Net
Tonka
#18 Posted : Sunday, May 2, 2010 1:24:02 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Cái đồ dùng để cắt mắt dứa hay quá ha. Có ai biết nó gọi là gì không? Em thường dùng dao cắt chéo như kiểu Việt Nam mình, và như vậy phải bỏ đi khá nhiều. Chưa kể con dao mau bị mòn vì cắt dứa, hình như là acid làm cho nó mòn nhanh hơn thì phải Eight Ball
viethoaiphuong
#19 Posted : Thursday, May 6, 2010 9:57:01 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,291
Points: 11,028

Thanks: 758 times
Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)

bếp-sĩ Ngọc Trân - nhà T's GL - VB





PS
TK ơi,
VHP sẽ để ý xem bên Pháp họ có bán cái đồ lấy mắt trái thơm mà TK hỏi không nhé,
nhưng VHP thì vẫn thích cắt mắt trái thơm như kiểu người VN mình - vì thấy nó chạy theo những đường vòng chéo rất đều đặn và ôm quanh trái Thơm - nhìn ĐẸP hơn á !!
Hôm nay TK đang vi vu bên Đức quốc xã rồi hở, hi vọng TK được vui nhiều nhiều
và khi về nhà thì có nhiề chiện kể cho mình nghe "ké" ...

Smile
linhvang
#20 Posted : Monday, May 10, 2010 2:27:50 AM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
Mê đĩa bánh cuốn của bếp sĩ Ngọc Trân. Approve
Bây giờ LV chỉ có thể thưởng thức bằng mắt thôi - đang kiêng cữ mấy món ăn bằng bột.
Users browsing this topic
Guest (5)
7 Pages123>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.