Rank: Advanced Member
Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 9,291 Points: 11,028
Thanks: 758 times Was thanked: 136 time(s) in 135 post(s)
|

LÀM BÌ CHAY
- 1 miếng đậu hũ - 1 củ sắn nhõ - 2 củ khoai tây loại vừa ( hoặc khoai lang ) - 1 gói miến nhỏ - 50g thính gạo rang - chút bột ngọt - 1 muỗng cà phê bột nêm chay hoặc muối - 1/2 muỗng cà phê đường - chút tiêu - bơ rô chiên vàng với dầu cho thơm hoặc nếu ai không kiêng thì dùng tõi giã nhuyễn phi thơm với dầu ăn . Chuẩn bị :
- Đậu hũ để ráo nước, cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt thành sợi nhỏ - Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, cắt mõng chiên vàng rồi cắt thành sợi nhỏ - Khoai tây: gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, rửa sạch để thật ráo nước, chiên vàng - Miến: nhúng nước sôi khoảng 45 giây, vớt ra cắt ngắn
Cách làm :
-Trộn chung các thứ đậu hủ, củ sắn, khoai tây, miến. - Nêm gia vị cho vừa ăn. - Sau cùng trộn bột thính cho đều + vài muỗng soup dầu tõi hoặc bơ rô phi thơm . Bì chay này không có sẵn củ đậu nên tui sử dụng hai loại khoai lang + khoai tây cũng rất ngon . * Nếu làm món Bì trộn chỉ là khoai tây và củ sắn ăn cũng ngon nhưng không có vị ngọt như có khoai lang bên trong .
Từ bì trộn này có thể làm nhiều món ăn như dưới đây:
@ CƠM TẤM BÌ CHẢ

@ BÚN BÌ CHẢ GIÒ

@ BÁNH MÌ BÌ HẤP

Bánh mì xắt lát mỏng đem hấp trong xửng vẫy chút nước lã cho bánh mì mau mềm, khoảng 15' thì sắp bánh mì ra dĩa, cho dầu đã phi thơm với bơ lên mặt bánh mì (nhớ trét dầu ăn lên bánh mì kha khá bánh mới thơm ngon) xong cho bì trộn lên bánh mì, cuộn với rau thơm và salad chấm nước mắm chay - bánh mì hấp chỉ cần vưà mềm và hơi dai mới ngon không nên cho nhiều nước vào bánh mì sẽ làm bánh mì bị bở không ngon
*s/t Net
|