Rank: Advanced Member
Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 1,407 Points: 48  Location: California, Santa An a Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
|
Nguyên liệu: 1 lạng thịt nac cua 1 lạng giò sống 1 lạng cá thát lát 2 quả trứng vịt 10 cọng củ hành lá rửa sạch, thái thật nhuyển Tiêu, nuớc mắm ngon, dầu ăn, khuôn
Cách làm: Cho thịt nạc cua, giò sống, cá thát lác và chút nuớc mắm ngon, hạt tiêu, hành thái nhỏ nhỏ và 1 quả trứng đập vỏ bỏ vào tô, trộn đều cho đến khi mọi thứ quyện vào nhau cho nhuyển. Thoa dầu vào khuôn, cho mọi thứ đã trộn đều vào khuôn, đặt vào xửng hấp. Khi chả hơi cứng mặt thì đập quả trứng thứ hai, lấy tròng đỏ đánh đều phết lên mặt chả và tiếp tục hấp cho đến chín. Miếng chả vàng, ngọt thơm, rất ngon. Chả cua ăn với cơm, kèm thêm rau sống và nuớc mắm chua ngọt.
|