Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

138 Pages«<111112113114115>»
Quán tào lao thiên địa
xv05
#2241 Posted : Saturday, October 29, 2011 9:55:45 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Mà làm nước mắm có bỏ đường sao? Cái vụ này chưa nghe qua bao giờ à nha. Mme Ngô có đi ngang qua thì xin ghé vô đây cho hỏi thăm tí chuyện làm nước mắm pha đường nè Wink
Em nghĩ nếu khg bỏ đường thiệt thì cũng là đường hóa học, chứ hổng lẽ nước mắm (3 con cua chẳng hạn) nó ngọt như thế là từ cá hay sao? (hổng dám đâu)
hôm nay mới biết là Mmn Ngô cũng từng có xưởng làm nước mắm.
quote:

Và chất hóa học có làm tiêu tùng cuộc đời hay không? Những chai dầu chuối, dầu hoa bưởi, những lọ cà cuống bé tí xíu, rồi tới những chai nước vanilla, dầu chanh hay almond được dùng trong bánh trái đều có chất hóa trong đó cả. Nếu như nước mắm giả làm bằng nước muối pha với mùi hóa chất nước mắm thì chắc cũng không sao đâu.

mấy chai dầu làm bánh mà chị nói đó, mỗi lần chỉ dùng có mấy giọt thôi, mà cả tháng mình cũng chưa ăn tới 1 lần. Còn nước mắm thì ngày nào mình cũng ăn mà mỗi lần dến mấy muỗng cho cả nhà lận, lâu ngày thì sẽ có sao đó... hu hu...

Hông biết sao chứ em chỉ cảm thấy trust có hiệu mắm mực dù biết nó hơi mặn và hổng có... sang! Vì nói thiệt cái thứ gì của người tàu hay việt làm thời buổi bậy giờ mà thơm quá, ngon quá thì khg dám bảo đảm là khg độc hại trong đó. Có người còn bảo về vn thì chỉ nên ăn mấy thứ rau trái xấu xí đèo đẹt chớ chẳng nên ăn mấy thứ tốt tươi đẹp đẽ vì toàn là chất độc trong đó đó... hu hu

quote:
Đắp chăn vô thì nóng mà bỏ ra lại thấy lạnh, ngủ không được Wink

nếu cái chăn mà next to... nothing thì chắc là sẽ ngủ được đó Tongue

quote:
Gởi bởi ductriqueanh

Hôm đó đi vội, vớ đại một chai, mở ra thì cái nắp làm khác, khó dùng
là cái lỗ nó to quá phải khg QA? Nếu vậy thì xv cũng thấy vậy , mà chỉ thấy có một chai sau cùng này thôi.
Tonka
#2242 Posted : Sunday, October 30, 2011 5:05:41 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Mme Ngô có lần kể là gia đình bà đã từng có dự tính làm nước mắm nên bà phải rành vụ này lắm. Nước mắm ngày nay không biết đã được chế biến như thế nào, nên nếu họ có bỏ đường thì cũng không có gì ngạc nhiên. Còn ngày xưa thì TK không nghĩ rằng họ bỏ đường trong đó.

Nói về chất hóa học trong thực phẩm thì nó hiển hiện ở tất cả các thứ mình đã và đang dùng chứ không chỉ những món TK kể ở trên đâu. Trong hộp bột để làm bánh, lon cà chua đóng hộp, cà rem, bánh kẹo các thứ, v.v..., tất cả đều có cả lô những cái tên lạ hoắc lạ huơ. Đó là chưa kể thịt thà cá mú tích lũy biết bao nhiêu thuốc men do nhà nông nhồi nhét cho gia súc ăn.

Lại nói tiếp cái chuyện mất ngủ hôm bữa. Tới gần 5 giờ sáng thì trời lạnh hơn, Tk kéo chăn, co người, hai tay ôm vào nhau gối đầu ngủ. Không biết ngủ được bao lâu thì rơi vào giấc mơ. Một con chuột to tướng như con thỏ, lông xám rậm rạp treo toòng teng trên trần nhà thả cho rơi xuống TK đang nằm ở dưới. Con chuột đeo cứng vô bắp tay nhất định không buông. TK ú ớ la to, trong lòng lo sợ móng chân con chuột cào sướt tay mình thì không chừng sẽ bị lây bịnh gì đó. Cứ thế mà ú ớ một lúc thì tiểu TK nằm bên cạnh đánh thức mẹ dậy. Tỉnh cơn mê, thấy cái tay vẫn còn bị kẹt dưới cái đầu của chính mình Big Smile Tongue
Binh Nguyen
#2243 Posted : Sunday, October 30, 2011 8:07:58 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

quote:
Gởi bởi xv05

Sang hèn gì chai nước mắm hơn thua nhau 1,2 đồng hở chị Bình?Eight Ball
Nước mắm hiệu bào ngư thì vẫn làm từ con cá chớ hông phải làm từ con bào ngư đâu à nha Big Smile.


Nếu dùng nước mắm 3 đồng để nấu ăn thì sẽ được nghe "Con mẹ này xài sang dữ" kèm theo cái nhướng mày mắt liếc qua liếc lại. Còn nếu chỉ đồng mấy một chai thì câu nói sẽ là "Chỉ có vài đồng bạc một chai dùng mãi mới hết mà nó không dám mua nấu cho chồng ăn, đồ...kẹo kéooooo" Big Smile


XV thấy chị Tonka trả lời chính xác ghê không? Sang hèn là... như vậy đó. Big Smile Chai nước mắm 3 cua thường là 5$, chai nước mắm bào ngư thường là $2.5, chai nước mắm mực là $1.5 và Blush tất cả đều làm từ cá với muối, chứ chắc chắn là không làm từ con cua, con bào ngư hay con mực... đâu, mà ham. Tongue Chỉ có vài đồng bạc thôi mà bị vài ba cái liếc với nhướng đó bảo đảm không đứt cũng... trầy! Smile

Thì bởi nó có nhiều giá như vậy cho nên cái thì dùng để nấu, cái thì dùng ăn sống, tui mua cái chai ở giữa giữa, có nấu cũng không mắc lắm mà có ăn sống thì cũng không mặn lắm! Còn chị nào vào bếp coi lại chai nước mắm nữa không? Chị Tonka, chị Mme Ngô còn mắc đi coi vựa nước mắm nên không trả lời chị được, Hi hi...

quote:
Gởi bởi Bông Trang

quote:
Gởi bởi Vũ Thị Thiên Thư

Bông Trang
Xe tự động ở Hoa Kỳ thông dụng , lái cũng đơn giản thôi, chỉ cần một chân ga, hộp số sẽ tự động
.
là nếu chúng ta học cách giữ bình tĩnh khi gặp những chuyện như vậy thì mình biết cách kiểm soát hành động của mình.Và bt thấy rằng nếu mình học một vài môn thể thao nào đó cũng giúp mình không ít, nó giúp mình có nhiều phản xạ nhanh hơn.
trang. [


Blush Rất đồng ý với chị Bông Trang. Hôm tuần rồi Bình đi làm một cái test tiếng Anh, có hơi hồi hộp, xong nghĩ lại, tại sao mình phải hồi hộp, vì cái khó hơn là nhảy xuống hồ bơi chỗ sâu nguy hiểm đến bao nhiêu lần mà mình còn ráng làm được thì cái test đâu có gì mà phải hồi hộp? Lúc mới lái xe, Bình không dám chạy vào chỗ quá hẹp, sợ quẹt bên này, quẹt bên kia, nhưng rồi cứ bình tĩnh, từng tí, từng tí... lâu dần rồi mình... sẽ quen! Lái xe quan trọng nhất là phản ứng nhanh, có một lần cái ông cựu cảnh sát, xe đứt thắng, ông ấy không biết làm sao nên để xảy ra tai nạn gây hại cho tất cả hành khách trong xe. Nghe chuyện, Bình hỏi ax, gặp trường hợp như vậy có khóa máy cho nó ngừng lại được không. Anh bảo Clown, chỉ nên kéo cần số về neutral, nó hết đà thì nó sẽ dừng lại, chứ nếu ngừng nó bất thình lình thì nó sẽ rất nguy hiểm. Làm gì thì làm cũng phải bình tĩnh mới nhớ hết mọi thứ được, học bơi cũng thế...
BN.
xv05
#2244 Posted : Monday, October 31, 2011 8:24:03 PM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka
Còn nếu chỉ đồng mấy một chai thì câu nói sẽ là "Chỉ có vài đồng bạc một chai dùng mãi mới hết mà nó không dám mua nấu cho chồng ăn, đồ...kẹo kéooooo" Big Smile


Thì lúc đó mình sẽ "dí" chai xì dầu Maggi làm từ bên Đức giá $15 vô mũi cái bà nớ: "nhìn nè... bà... nội..., kẹooooo kéooooo nên mới ăn thứ này đóooooo bàaaaaaa"Tongue

Em thấy nói như chị Mèo là đúng, tùy theo cái taste của mỗi người đó, nước mắm 3 con cua hơi ngọt quá và đậm mùi nên em hơi bị ...
À hôm nay mới nhớ ra là chị Huệ có nói chỉ cũng chỉ chuộng có nước mắm mực mà thôi dù nhiều người chê nó hổng... sang.

hà hà chị Bình, $1.5 làm từ Thái, còn $5 làm từ Cà Na Điên(?) biết tại sao khác biệt giá cả hôn? Mà tại $5 nên chúng mới làm giả đó.

Chị TK, đúng là chất hóa học hiện diện trong mọi thứ thực phẩm chế biến nhưng ở các nước tiên tiến thì họ dùng các loại chất hóa học hay phẩm màu được phép dùng cho thực phẩm với liều lượng cho phép. Còn ở các nước như tàu hay vn thì khg có luật lệ nào, họ dùng các thứ chỉ được dùng cho công nghiệp (giá rẻ) và dùng với liều lượng cao (để mau đạt hiệu quả) nên tác hại khôn lường đến sức khoẻ.
Tonka
#2245 Posted : Saturday, November 5, 2011 7:03:44 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Cơn mưa lạnh từ Alaska tràn xuống làm cho miền nam Cali lạnh quá trời là lạnh. Mưa không nhiều lắm nhưng cũng đủ rửa sạch cái xe. Nhiệt độ đêm nay sẽ xuống ~40 độ F. Tuy vậy nắng buổi trưa cũng đủ làm rát mặt. Gặp chị K, chị cho tôi một hộp "lá kale sấy khô", ăn giòn giòn khá lạ. Thay vì ăn potato chip thì bây giờ người ta dùng lá kale - một loại rau nghe nói có nhiều chất bổ - ướp với "dầu+nước tương+đường+mè", rồi sấy khô không lò. Hôm nào rảnh tôi sẽ làm thử, ăn chơi cho khỏi...buồn miệng Big Smile
Ngày mốt thì tôi phải nhịn ăn 24 tiếng, uống thuốc sổ để đi soi ruột. Có người trì hoãn procedure này đến nhiều năm sau mới làm. Có người thì bảo "tự mình biết sức khỏe của mình, thấy không có gì thì làm làm gì?" Đã lỡ làm hẹn rồi nên tôi sẽ bấm bụng làm cho rồi. Mười năm sau khi đến hẹn làm lại thì tôi sẽ trì hoãn nếu thấy không có gì Big Smile
Phượng Các
#2246 Posted : Saturday, November 5, 2011 10:04:03 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
quote:
Gởi bởi xv05
À hôm nay mới nhớ ra là chị Huệ có nói chỉ cũng chỉ chuộng có nước mắm mực mà thôi

Coi lại thì cái chai nước mắm nào processed in Hongkong thì mình lọai ra. Lý do, người Tàu không chuộng nước mắm, họ đâu có làm nước mắm, nếu chế biến tại Hongkong thì hẳn là bỏ màu và nước muối. Có nước mắm mực thì là product từ Thái Lan, tạm thời ăn nó vậy. Hiện ta còn thấy ở thị trường ngòai product từ VN còn có từ Phi Luật Tân nữa.
Binh Nguyen
#2247 Posted : Tuesday, November 15, 2011 12:21:54 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Chị Đức, chị Liêu đi chơi hết rồi, Bình về mở quán lại, để không màng nhện giăng đầy thì... khổ! Big Smile Chị PC, theo Bình nghĩ, sản phẩm của Việt, Thái, Phi hay Tàu gì chăng nữa cũng là của người Việt làm thôi, họ đóng chai ở nước nào thì là hàng của nước đó, vậy thôi.
BN.
Phượng Các
#2248 Posted : Wednesday, November 16, 2011 12:17:56 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Vậy ra dân Phi, dân Thái không có ăn nuớc mắm sao? Để hôm nào có dịp gặp mấy nguời quen Thái và Phi luật tân để hỏi họ xem. Còn trong nhãn thì mình coi kỹ nếu là product of Vietnam mà processed tại Hongkong hay San Francisco, Los Angeles hay Wisconsin thì mới như Bình nói trên.

À, ở Canada có đông nguời Phi hay Thái không vậy?
ductriqueanh
#2249 Posted : Wednesday, November 16, 2011 1:34:27 AM(UTC)
ductriqueanh

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,295
Points: 345
Location: Westminster, CA

Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)
quote:
Gởi bởi xv05



là cái lỗ nó to quá phải khg QA? Nếu vậy thì xv cũng thấy vậy , mà chỉ thấy có một chai sau cùng này thôi.




đúng rồi đó xv, mình đổ một cái nó tuôn ra òng ọc Big Smile
lại théc méc chiện chai nước mắm, hôm qua em đi tìm chai 3 con cua Việt Hương, chỉ thấy loại quờ quờ với một đống chữ lăng nhăng, không thấy có chữ tiếng Pháp như chị BN nói, nhưng giá cũng hơn $3/chai. Vậy là hàng giả hay hàng thật? Hay là bây giờ hàng đó là hàng thật? Nghĩa là cũng cùng một hãng làm nhưng đổi cách sản xuất để giảm giá vốn? Giống như trước đây quần áo hàng hiệu, đại khái như Guess jeans hay Ck đi, làm tại Mỹ, giá mắc ít ai mua, giờ cũng là các hiệu này nhưng làm tại Vietnam, giá rẻ hơn, nhưng không phải là hàng giả.
Tonka
#2250 Posted : Wednesday, November 16, 2011 2:03:17 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Đồ ăn của Thái dễ gì mà không có nước mắm. Em mà vô tiệm Thái là phải nhắc họ "Đừng cho nước mắm vô món của tôi nha."
Phượng Các
#2251 Posted : Wednesday, November 16, 2011 2:47:05 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Giả hay thật gì mình không cần biết, miễn đó là nuớc mắm làm từ con cá chớ không phải bỏ màu và mùi nhân tạo cho giống nuớc mắm (trong trường hợp này thì giới ăn chay như tonka chắc mừng rơn hén). Vấn đề nêu lên từ một ông tiến sĩ nào đó cho là nuớc mắm ba con cua (hay năm con cua gì đó) là do người Tàu họ làm làm giả, tức là họ pha màu hoá học và mùi hoá học vô nuớc muối rồi dán nhãn bảo là nuớc mắm. Nhưng bây giờ thì đuợc biết là nuớc mắm dù thiệt cũng phải thêm chất bảo quản cho khỏi hư. Và chất bảo quản này có hại cho sức khoẻ hay không thì mình còn phải đợi FDA thử nghiệm mới biết. Nhưng đồ nhập cảng dành cho dân Á châu chưa chắc gì FDA sốt sắng nghiên cứu giùm. Có lẽ cộng đồng VN cần phải la làng lên cho thấu tai quan trên chăng?

tonka, thì mình nhớ là dân Thái, dân Phi có ăn nuớc mắm mà. Nuớc mắm không phải là đặc trưng của nguời Việt đâu.

dtqa, Hôm nào vô chợ hàng nuớc mắm xem thử coi có loại sản xuất từ Phi hay Thái hay không? Chị thấy lúc này có gạo từ Cambodia nhập vô nữa đó. Gạo này nghe đồn là sạch vì nguời Miên chưa dùng phân bón hoá học như Việt hay Thái.
Binh Nguyen
#2252 Posted : Wednesday, November 23, 2011 11:43:11 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi ductriqueanh
lại théc méc chiện chai nước mắm, hôm qua em đi tìm chai 3 con cua Việt Hương, chỉ thấy loại quờ quờ với một đống chữ lăng nhăng, không thấy có chữ tiếng Pháp như chị BN nói, nhưng giá cũng hơn $3/chai. Vậy là hàng giả hay hàng thật?


Họ nói đó là hàng giả đó Quế Anh. Hàng thật chữ Fish Sauce nhỏ hơn, cũng có hàng đống chữ khác chung quanh nhưng phải có thêm dòng chữ Pháp nữa mới đúng.

quote:
Gởi bởi Phượng Các

À, ở Canada có đông nguời Phi hay Thái không vậy?


Cộng đồng người Á Châu ở Canada, đông nhất là người Tàu, kế đến người Ấn, rồi đến người Phi, sau nữa là người Jamaica, rồi mới đến người Việt. Bi giờ chắc cũng lên đến 2 trăm ngàn. Người Thái hình như cũng ít, nhưng hình như đông hơn Lào và Miên. Mấy chi tiết này Bình biết được nhờ mới dịch một bài để đăng cho một website ở đây, để hôm nào rồi Bình đăng lên đây cho các chị đọc.

BN.
Tonka
#2253 Posted : Tuesday, December 13, 2011 11:40:48 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Chị Mèo, hôm nay em đi Costco trả em Roomba thì thấy cái hộp container lần trước chị chỉ em đó, họ đang sale, instant coupon $3, no limits.
Bảo Trân
#2254 Posted : Tuesday, December 13, 2011 2:21:08 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
Nước Mắm Đại Hàn

Tonka
#2255 Posted : Wednesday, December 14, 2011 1:40:48 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Nó ghi là nước mắm hở chị Bảo Trân? Made in Đại Hàn chắc đỡ hồi hộp hơn Big Smile Mùi vị giống được mấy phần nước mắm của mình?
Em thấy họ ăn cái chi mà giống như bánh phở của mình, rồi bánh tráng cuộn tôm thịt. Mình ăn nước mắm của họ, họ ăn các thứ khác của mình cho đề huề floating
Bảo Trân
#2256 Posted : Wednesday, December 14, 2011 3:15:20 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Nó ghi là nước mắm hở chị Bảo Trân? Made in Đại Hàn chắc đỡ hồi hộp hơn Big Smile Mùi vị giống được mấy phần nước mắm của mình?
Em thấy họ ăn cái chi mà giống như bánh phở của mình, rồi bánh tráng cuộn tôm thịt. Mình ăn nước mắm của họ, họ ăn các thứ khác của mình cho đề huề floating




Nó ghi là anchovy sauce, vậy là nước mắm rồi. Mùi y chang nước mắm mình, nhưng không ngon, $5 or $6 gì đó. Buồn cười là mình đi mua nước mắm ĐH, còn người ĐH thì đi mua nước mắm 3 cua.

Ở chợ ĐL có bán nước mắm Thái Lan, hiệu Megachef, chỉ có $2.49 1 chai thôi, ngon ngang ngửa 3 cua.

Thì mình cũng ăn như vậy mà. Hồi này BT hay xay gạo lức, tráng bánh cuốn bằng nồi, hơi dầy 1 chút, cuộn tôm thịt nướng, dưa leo, rau thơm, chấm nước mắm hay nước tương ngon lắm.
Tonka
#2257 Posted : Thursday, December 15, 2011 1:45:21 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Em thấy ngoài chợ bán bún gạo lức (dĩ nhiên là của TQ rồi). Các thứ khác làm bằng gạo lức thì chưa thấy. Chị chia sẻ cách làm bánh cuốn gạo lức của chị đi.
Bảo Trân
#2258 Posted : Thursday, December 15, 2011 1:28:20 PM(UTC)
Bảo Trân

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 635
Points: 132

Was thanked: 24 time(s) in 22 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Em thấy ngoài chợ bán bún gạo lức (dĩ nhiên là của TQ rồi). Các thứ khác làm bằng gạo lức thì chưa thấy. Chị chia sẻ cách làm bánh cuốn gạo lức của chị đi.




Rất dễ Tonka ơi,

1 cup gạo lứt vo sạch, ngâm qua 1 đêm, thành 1 1/2 cup gạo đã nở.
Xay thật nhuyễn với 3 cup nước. (BT xay bằng Vitamix blender)
Trộn thêm 1/2 cup bột gạo, 1 cup bột năng, chút muối, 1 cup nước.
Ngâm qua đêm.
Hôm sau chắt 2 cups nước bỏ đi.
Đổ lại 1 tới 1 1/2 cups nước mới (tùy theo muốn ăn bánh dầy hay mỏng), bỏ thêm dầu ăn, trộn đều đem tráng.
Nhân thì tùy ý, nhân thịt, nhân tôm hay nhân chay.
Bánh cuốn bằng gạo lứt xay mềm hơn bánh làm bằng bột gạo.
mèo mù
#2259 Posted : Thursday, December 15, 2011 2:44:44 PM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

quote:
Gởi bởi Tonka

Chị Mèo, hôm nay em đi Costco trả em Roomba thì thấy cái hộp container lần trước chị chỉ em đó, họ đang sale, instant coupon $3, no limits.




Hôm thứ ba, M. cũng ghé Costco trả máy Vitamix, chiếc máy này mua cho ông ngoại mấy cháu dùng, nhưng người chị mua máy Ninja nghe nói cũng khá tốt nên xài thử Ninja, sau ngày lễ, Vitamix sẽ có live show ở Costco FV, lúc đó mua lại cũng chưa muộn . Chị BT đã dùng qua máy này cho biết kinh nghiệm nha .



mèo mù
#2260 Posted : Thursday, December 15, 2011 2:55:53 PM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

quote:
Gởi bởi Bảo Trân

Rất dễ Tonka ơi,

1 cup gạo lứt vo sạch, ngâm qua 1 đêm, thành 1 1/2 cup gạo đã nở.
Xay thật nhuyễn với 3 cup nước. (BT xay bằng Vitamix blender)
Trộn thêm 1/2 cup bột gạo, 1 cup bột năng, chút muối, 1 cup nước.
Ngâm qua đêm.
Hôm sau chắt 2 cups nước bỏ đi.
Đổ lại 1 tới 1 1/2 cups nước mới (tùy theo muốn ăn bánh dầy hay mỏng), bỏ thêm dầu ăn, trộn đều đem tráng.
Nhân thì tùy ý, nhân thịt, nhân tôm hay nhân chay.
Bánh cuốn bằng gạo lứt xay mềm hơn bánh làm bằng bột gạo.




Bánh cuốn chị BT làm có vẻ hấp dẫn nha, chị BT tráng bằng nồi bánh cuốn VN hay chị tự chế ?, bánh cuốn thịt nướng M. thích ăn tương pha giống như tương ăn gỏi cuốn rồi cho thêm chút tuơng Cự Đà .
Users browsing this topic
Guest (9)
138 Pages«<111112113114115>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.