Rank: Advanced Member
Groups: Registered, Editors Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 4,945 Points: 1,581 Location: Đông Bắc Gia Trang
Thanks: 1 times Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
|
quote: Gởi bởi Khánh Linh
Còn Bún Bò Express thì O Bình cứ học lóm rồi nấu đại đi ai ngăn cản làm chi, mà Express là phải thiệt lẹ nghe O, hổng thôi phụ lòng ưu ái... Bún Bò của chị Ba Tê đa.
Chị Ba Tê, chị Khánh Linh đợi chút nghen, đây: BÚN BÒ GIÒ HEO MỤ RỚT(hay mụ Rơi răng?) ý quên: BÚN BÒ GIÒ HEO EXPRESS(Do O Công Tằng Tôn Nữ Bình Nguyên Cúng Chùa nấu, không ngon, không lấy tiền, hi hi hi...) BÚN BÒ GIÒ HEO ĐẶC BIỆT CỦA QUÁN TÀO LAO THIÊN ĐỊA(Nội đặt cái tên thôi, cũng mất một chục hàng PNV rồi, chẳng biết có làm nên cơm cháo, ý quên bún phở gì không? ) Bủn bò giò heo, thì trưởc tiên phải cỏ Giò Heo. Mua chừng 5 cải giò heo đi. Kêu ôn bản thịt chặt mẩy cải giò heo ra nhỏ nhỏ tề, đừng để lởn quả, mà cẳn khôn ra! Rơi mất hàm răng giả, mẩy o lại đổ thừa tui, lại gọi Bún bò giò heo mụ Rơi Răng, thì tụi nghiệp tui lẳm! Chị Khảnh Linh đừng thủc tui nghen, cỏ thiệt lẹ, thì củng phải có đầu có... giò chở? Chị thủc tui quả, tui làm dở, ăn dở, rảng chịu nghen?
Bủn bò, thành ra phải cỏ một cải bẳp bò nữa nì. Mẩy o mua cải trọn trọn chủt, thì mởi đủ để mà ăn! Bẳp bò, giò heo rửa sạch bỏ vô nồi nước sôi, trụn sơ qua một chủt, rồi mởi đem hầm. Khi hầm, nhở bỏ hành tây, sả tươi vào cho nỏ thơm hỉ? Giò heo hầm lâu hơn, để lâu lâu một chủt, nểu khôn là cẳn khôn ra mô. Còn bẳp bò, thấy vừa chỉn là gẳp ra ngay hỉ, để lâu quả, mềm quả, ăn khôn ngon mô. Bẳp bò lẩy ra, bỏ vô đọi nưởc lạnh, để nỏ khôn thâm đen nì. Xong rồi, đem thải mỏng mỏng ra, lẩy bao ni-lông bịt lại, để dành sẳp lên mặt tô bủn bò hỉ? Nêm vào chủt muổi, chủt bột ngọt. Khi nào giò heo mềm, thì nêm vào chủt đường. Lẩy chủt mẳm ruổc bỏ vào chẻn nưởc lạnh, khuẩy đều lên, lọc lẩy nưởc thôi, rồi đổ vào nồi nưởc lèo. Dùng nưởc lạnh để khuẩy mẳm hỉ, đừng dùng nưởc nỏng, mà nỏ dậy mùi, hôi lẳm!
Phi hành lên cho thơm nì, bỏ gia vị bún bò Huế người ta bán sẵn trong "hủ", hay trong keo vào nì, xào lên cho thơm, khỏi cần xào hột điều chi cho mệt nì, nhưng nểu mẩy o muổn xào hột điều cho đẹp thì xào riêng hỉ, rồi đổ nưởc đỏ lên trên nồi nước dùng chung với gia vị bún bò Huể là xong. Nêm nểm lại cho vừa ăn hỉ. Nểu nưởc chưa đủ ngọt, thì mình cho thêm vào hai lon Chicken broth là nưởc sẽ ngọt ngay! (Express mờ!) Ỷ quên, phải đi luộc bủn sợi to nửa chở, khôn cỏ bủn, là khỏi cỏ bủn bò đi! Thải hành ngò ra mỏng mỏng nì, để rẳc lên tô bủn bò cho đẹp hỉ?
Cho bủn vào tô, sẳp thịt bẳp bò bỏ lên trên, sẳp hành ngò thải nhỏ lên trên cùng, chan nưởc lèo vào, cho vào chủt ởt sả tể, vừa đẹp, vừa thơm, vừa cay, là mẩy o cỏ một tô, ỷ quên, một đọi bủn bò giò heo express ngon lành. O nào ăn được năm đọi, thì tui free cho một đọi hỉ? Mời chị Ba Tê. CTTNBNCC. Chú thích: Mấy cái dấu hỏi là dấu sắc đó. O = Cô Đọi = Tô Ôn = Ông Khôn = Không
|