Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages<123>
Làm Bánh chưng dạng mới để giải tội cho người xưa, tác giả Hồng Khắc Kim Mai
Tonka
#21 Posted : Sunday, September 16, 2007 1:13:54 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai
[i]Gửi bởi Tonka:
Chờ xem cái bí quyết này có làm cho bí không bị vỡ không.
Trái bí này nấu một lúc là nó rục hết.


Giỏi ! Tonka nói đúng.



Không có gì giỏi hết, tk đã nấu bí này nhiều lần (cho dù để nguyên vỏ để ăn diet) nên biết nó mềm xìu Big Smile
Ngày xưa thì bà nội chuyên nấu chè, khi đó gọi là chè bầu chứ không phải bí. Sang đây thì nghe mọi người gọi là bí đỏ hay bí rợ. Bí này nấu chè thì ngon lắm nhưng ăn diet thì phải bỏ hết mấy cái thứ làm cho nó ngon như là nước dừa và đường Tongue Gặp trái bí chín, nấu lên cho dù không cho đường mà nó ngọt như thể có bỏ đường Approve

Tonka
#22 Posted : Sunday, September 16, 2007 1:34:50 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi hongkhackimmai
Ngày mai sẽ biết kết quả. Nếu thất bại, chưa đúng ý, sẽ làm lại cho đến khi nào được thì thôi


Chị sẽ lái xe hơn tiếng đi xin hai trái bí khác hay là... ra chợ quách Big Smile Chừng nào nấu thành công thì mang trả một trái Wink
hongkhackimmai
#23 Posted : Sunday, September 16, 2007 1:43:53 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Tại họ cho mình hai trái, định nấu một trái chay một trái mặn. Nhưng trái đầu tiên tiêu tùng rồi, phải xài thằng thứ hai.
Họ cho chi xài nấy, chứ ngòai chợ Mỹ có lọai squash A-corn cũng tương tự như vậy, mà nấu canh ngon lắm. Lại rất rẽ , một trái có mấy chục xu thôi.
Nấu chè thì HKKM hay xài trái bí Butternut , tuyệt vời, ngon hơn bí rợ gấp bội. Vì Butternut squash ruột chắc lắm mà ăn rất dẽo lại bùi nữa. Nấu với đậu xanh cà và hạt sen, không cần nước dừa, ăn ngon số dách !
Tonka
#24 Posted : Sunday, September 16, 2007 1:54:36 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Này chị, hãy múc ra một thố mang đáp lễ họ mời chị cháo đồng quê Big Smile Rồi mình xin thêm hai trái nữa Wink
ngodong
#25 Posted : Sunday, September 16, 2007 11:26:23 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Chưng cách thủy chị ạ - nhanh lắm - miến tàu làm cho thịt và các thứ quyện vào nhau - Em nấu nhanh vì mỗi ngày sau khi đi làm về hai đứa nhào vô làm cơm, rồi ăn ngay.

Thịt đã xào trộn với miến tàu - dạ đúng như chị nói nhân giống khổ qua hầm, có chi em bỏ vô nấy .
Tonka có thể làm món chay bằng tàu hũ, miến tàu rau v.v .
Mình chia nhau cách làm đỡ nhức đầu không biết nấu gì, đọc sách hình như phụ nữ mãn kinh ăn bí đỏ không bị . . . .chi đó hot flash thì phải nên N Đ ráng ăn, chứ . . . . N Đ không thích bí ngô - bí rợ - chỉ thích bí đao thôi hà .
À bí đao hầm cũng ngon lắm, thịt nấm mèo đậu phọng miến tàu không bị bở như bí rợ, sợ bở nên N Đ mới chưng cách thủy - bí đao thon nhỏ nên nhân dễ chín, bí rợ to đùng nhân nhiều sợ không chín nên N Đ xào thịt sơ trước .

Em không dùng microwave đâu chị.
hongkhackimmai
#26 Posted : Monday, September 17, 2007 7:48:37 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Behind the scene :

Xời, nghề chơi nào cũng lắm công phu. Xem mặt bằng thì hay ho, chứ phía sau sân khấu đạo diễn con hát gì đều phờ râu ông cụ.
Đây này , cái màn giựt gân thóp tim bắt đầu từ đây :
Thả trái bí độn nhân vào nước, nó lăn quay cu đơ


Phải tìm cách nắm đầu cho nó đứng lên Big Smile. Ban đầu thì lấy cái thớt đè lên đầu để ép nó đứng. Gớm, cái tên Chu Đong Tù này sao dễ ghét quá chừng, làm gì nó cũng quay quay muốn trốn !


Cuối cùng thì cũng phải... đứng Big Smile


Và đứng mình ên , khi nước sôi và bí bắt đầu chín


Tớ tưởng bở, vào PNV đấu láo. Chừng trở ra thấy nó TỌA HỌA, tùng tiêu mất gồi -----> thành cháo TongueBlack Eye



Cũng ngon, mà ăn chết luôn. Hôm qua ăn cháo cả ngày, hôm nay lại ay cháo cả ngàn , mệt quá trùi ui Big SmileBlack EyeBig SmileBlack Eye

Thế nhưng có chịu bỏ cuộc đâu. Bỏ cuộc là bĩa dể bầu cua cá cọp sao?

Ông gì gì đó nói : Đường đi không khó vì ngông sanh cách núi
Mờ khó vì lòng người ngại cháo ông se
Big Smile

Sợ gì! Elvis Presley?
Come on, Let Squash Again
Like we did last summer
Oh, let 's squash again...



Các chị em đọc chỗ này, nhưng thỉnh thỏang nhớ trở về trang 1 coi chỗ posting Bí Ngô Hầm để xem cái màn TiênDung thần nữ đi đến đâu rồi nhé.

Tonka
#27 Posted : Monday, September 17, 2007 10:24:41 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)


Chàng dấu mình dưới cát, nàng xối nước, cát trôi đi, thò ra cái chỏm tóc của chàng, bị nàng túm lấy lôi lên Big Smile

hongkhackimmai
#28 Posted : Monday, September 17, 2007 12:42:04 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Chàng dấu mình dưới cát, nàng xối nước, cát trôi đi, thò ra cái chỏm tóc của chàng, bị nàng túm lấy lôi lên Big SmileGởi bởi tonka

Tonkaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa!
You read my mind Black EyeBlush
Trùi ui, người ta sắp đem dô bài cái câu nói đó, cho nên mới đặt cái nắp bí trong tô cháo mà chụp hình.


Tin dui ! tin dui !
HKKM đã thành công, y chang với những gì mình đã nghĩ.
Thêm một tác phẩm đã hoàn thành quá tuyệt để dâng hiến cho đời. Bảo đảm chưa có ai đã làm qua trước kia. Một sáng tác mới toanh, có nhiều ý nghĩa , và rất Tiên Dung thần nữ. Một món ăn ngon, với một tên đẹp, và một trình bày đầy nghệ thuật. Như thơ, như tranh, như truyện cổ tích

Có nói dốc tổ không? Clown
Chắc không? CHẮC 100%
linhvang
#29 Posted : Monday, September 17, 2007 2:32:28 PM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
Thấy bát cháo xấu xí quá hà, không hấp dẫn bằng bát cà ri dê! Tongue
Binh Nguyen
#30 Posted : Monday, September 17, 2007 10:33:01 PM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi linhvang

Thấy bát cháo xấu xí quá hà, không hấp dẫn bằng bát cà ri dê! Tongue



Cái bát cháo đó là bát "Tiên Dung Thần Nữ Bị Tổ Trác", làm sao mà hấp dẫn được, đang chờ coi bát "Tiên Dung Thần Nữ 100%" của chị HKKM, hy vọng hấp dẫn hơn. Big Smile

BN.
hongkhackimmai
#31 Posted : Tuesday, September 18, 2007 2:55:52 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi Binh Nguyen

quote:
Gởi bởi linhvang

Thấy bát cháo xấu xí quá hà, không hấp dẫn bằng bát cà ri dê! Tongue



Cái bát cháo đó là bát "Tiên Dung Thần Nữ Bị Tổ Trác", làm sao mà hấp dẫn được, đang chờ coi bát "Tiên Dung Thần Nữ 100%" của chị HKKM, hy vọng hấp dẫn hơn. Big Smile

BN.



Kết quả đã có rồi, thi đậu rồi, nên bi giờ tớ có thể đón-ba-xia thả giàn. Hề hề hề , dù ai nói móc nói ngang ta đây thấy vững như...vàng không xi (vàng xi mạ kền là dàng giả )

hế lô LV:
cái khó của Cà Rờ là khử mùi hôi của dồm xê ra thôi. Chứ nguyên tắc nấu Kì Ra thì mấy chị rành sáu câu đều biết gồi, có chi khó đâu !
Còn cái món Cú Cứa là món mình phải cù cưa trong bếp để chế ra cái gì vừa ăn được, vừa đi đôi với tựa đề bốc đồng đặt ra , vừa như chuyện cổ tích, vừa có tính cách Việt Nam một chút.
Bát cháo tuy xấu , nhưng nó sẽ được đóng một vai trong chuyện thần kỳ Sự Tích Món Bí Ngô Hầm aka Tiên Dung Thần Nữ aka Cú Cứa.

HKKM mới xong phần 1 thôi, bi giờ xếp đặt làm sao cho ra chuyện Cú Cứa để thành dzăn bản (g) mới là tuyệt chiêu đây nè Dead


hế lô Bình Bình
Làm gì có chuyện bị tổ trác.
Không nghe người ta nói câu Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên hay sao? Everything happen for a reason.Vì sẽ đem nó trở lại vào dựng truyện Tiên Dung Thần Nữ. Phải có cái màn cháo này, mới kể được truyện chàng Chử nằm dưới cát chứ !Cái hay là dẫu hư (chưa đúng ý) vẫn không phải là đồ bỏ, mà đó là tiến trình của công việc sáng tác. Phải lăn lộn trong gọt dũa, đá thô mới thành ngọc quí.


Tonka
#32 Posted : Tuesday, September 18, 2007 3:31:53 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Em thấy tô cháo đâu có xấu. Nếu đẹp thì phải như thế nào? Thêm hành ngò ớt đỏ điểm tô?
Nói gì thì nói, tô cháo này tốt hơn những tô cháo lòng là cái cẳng bởi nhìn cái chỏm đầu của Chử Đồng Tử nhú lên kia, đầy những fiber Approve

hongkhackimmai
#33 Posted : Tuesday, September 18, 2007 5:09:37 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka



Chàng dấu mình dưới cát, nàng xối nước, cát trôi đi, thò ra cái chỏm tóc của chàng, bị nàng túm lấy lôi lên Big Smile





Sáng tác món Bí Ngô Hầm mà nó ra cái bonus món cháo bí này. Nó ngon tàn canh. Các chị em nên nấu ăn thử đi (theo cái recipe ở trang 1), già trẻ lớn bé gì ăn cũng được hết. Bí bổ não, đậu xanh mát , và hạt sen làm cho dễ ngủ. Món này HKKM ăn tới nay là ngày thứ ba, vẫn còn thấy ngon, mặc dù hơi ớn vì cái nồi cháo to quá. Nồi này một đạo binh ăn mới hết, mà nay chỉ có một mình tớ cô đơn bao dàn thì làm sao hết đây?

Các chị em nên nấu cháo này cho cha mẹ lớn tuổi hay các baby ăn, dễ nuốt, dễ tiêu và bổ nữa. Nói thật đó.
hongkhackimmai
#34 Posted : Tuesday, September 18, 2007 8:31:59 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka
nhìn cái chỏm đầu của Chử Đồng Tử nhú lên kia, đầy những fiber Approve



Đó đâu phải cái chỏm đầu? Đầu làm gì có chỏm nhọn hoắc như vậy , mà lại đầy fiber???
hongkhackimmai
#35 Posted : Wednesday, September 19, 2007 7:21:33 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
Bài Tiên Dung Thần Nữ đã viết xong đoạn kết và được dời qua trang 4.
xv05
#36 Posted : Wednesday, September 19, 2007 10:10:31 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
Chị KM ôi, cái món nước tắm cho chàng Đ.Tử là nước soup chứ hả, hay là nước lạnh?

hongkhackimmai
#37 Posted : Wednesday, September 19, 2007 11:34:06 AM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)


Chào nàng ít xì vi !

Ý nàng muốn hỏi cái nước hầm trái bí phải không?
Thường người ta hầm bí ngô hay bí đao với xương heo cho ngọt. Nhưng ở đây, không dùng xương heo hay xương gà gì hết, vì sợ béo.
Cái nước hầm bí (để thành cháo) là nước lạnh dùng để ngâm nấm đông cô. Khi nấm mềm thì lấy ra cắt nhỏ trộn với nhân. Còn nước thì lấy trên mặt (cặn vứt bỏ) đổ chung với nước lạnh để hầm bí. Cho nên món cháo bí dẫu không có xương hầm vẫn rất ngọt và béo.

Nhân của bí ai muốn xài thịt gì cũng được. Thịt ba chỉ nấu nhừ sẽ rất ngon như bánh chưng, bánh ú. Nhưng như thế thì nó sẽ rập khuôn bánh ú, không có gì hay ho. Thịt gà hiền hơn thịt heo, nhưng nếu dùng 100% thịt gà thì ăn xạp lắm. Cho nên HKKM trộn thêm chút thịt nạc dăm (heo) cho nhân dễ ăn hơn.

hapy
#38 Posted : Wednesday, September 19, 2007 9:33:13 PM(UTC)
hapy

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 8
Points: 0

Hapy xin chào chi HKKM và các nàng tiên.. Hapy thấy chị nấu món Tiên Dung... gọt võ trái bí láng như là đang mát xa cho nó vậy đó...Làm cho em cũng phãi nhúc nhích chạy vào hí... vài câu...
Em nấu món bí hầm nguyên trái thì em không cần phải cắt vỏ, chĩ cần rửa sạch bên ngòai rồi cắt phía trên trái bí làm cái nắp, cho nhân gì mình thích vào bên trong ruột bí ( đã lấy hột ra- cái này em nói ý thẵng... nếu ai nghĩ cong thì... món này có mùi vị khác à nha...). sau đó đem đi hầm đến khi chín là Ok...Dùng bí đao trắng và tròn ăn cũng ngon lắm( lọai bí này gía hơi mắc hơn bí vàng)...
Thôi em phải dọt cho lẹ rủi may chi HKKM tặng cho 1 trái bí thì rồi tan nát đời hoa..hí...
hongkhackimmai
#39 Posted : Thursday, September 20, 2007 8:35:29 PM(UTC)
hongkhackimmai

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,788
Points: 774

Thanks: 3 times
Was thanked: 103 time(s) in 89 post(s)
quote:
Gởi bởi hapy


Em nấu món bí hầm nguyên trái thì em không cần phải cắt vỏ, chĩ cần rửa sạch bên ngòai rồi cắt phía trên trái bí làm cái nắp, cho nhân gì mình thích vào bên trong ruột bí ( đã lấy hột ra- cái này em nói ý thẵng... nếu ai nghĩ cong thì... món này có mùi vị khác à nha...). sau đó đem đi hầm đến khi chín là Ok...Dùng bí đao trắng và tròn ăn cũng ngon lắm( lọai bí này gía hơi mắc hơn bí vàng)...
Thôi em phải dọt cho lẹ rủi may chi HKKM tặng cho 1 trái bí thì rồi tan nát đời hoa..hí...



Có những lọai bí vỏ ăn chát lắm, tuy nhiên tùy theo ý thích của mình. Nếu nói về các món ăn của bí thì nhiều lắm. Sau món Tiên Dung cù cưa này, nếu có hứng HKKM sẽ viết về món bí ngô chay ăn với mì xào dòn. Giản dị mà ăn ngon lắm. Dẫu ăn nhiều vẫn không thấy nặng bụng.
Món Tiên Dung thần nữ WinkBig SmileBig Smile trên đây là món mặn. Những ai ăn chay, phương thức làm cũng như trên, nhưng có thể thay thế thịt gà thịt heo bằng măng xào, đậu hũ và mì căn.

rủi chi HKKM tặng cho 1 trái bí thì rồi tan nát đời hoa..hí...

hê hey hey, sao em nỡ gieo tiếng ác cho chị thế???Big Smile
xv05
#40 Posted : Tuesday, September 25, 2007 8:52:16 AM(UTC)
xv05

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,044
Points: 3,390
Woman
Location: Lục điạ hình trái táo

Thanks: 340 times
Was thanked: 45 time(s) in 44 post(s)
quote:






Nhìn hấp dẫn, chảy nước miếng luôn hè. Mà cái bông có... ăn được hông ta? Tongue


Users browsing this topic
Guest (8)
3 Pages<123>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.