Vật Liệu chính:
- 1 gói Hong-Kong pan fried noodles (16 oz)
- 2 lbs cải Green Baby Pak Choy
- 1 lbs nấm rơm
- 1 lbs giá sống
- ½ lbs măng tươi đã luộc, cắt sợi (optional)
- ¼ củ hành tây, cắt lát dày
- 4 củ hành hương
- ½ củ tỏi
- 2-4 Tbsp ớt saté
- ½ chén dầu ăn
- 2 Tbsp dấm ăn
-1/4 tsp ớt cay
-1 Tbsp dầu mè loại cay
- Đường, muối, tiêu.
Vật Liệu Phụ
Món mặn:
-2 lb mực ống/nang. Làm sạch. Cắt khoảng 3cm. Là mực nang thì rạch thắt đan, chéo nhau trên lưng. Rồi cắt khúc 3 cmx3cm. Nhớ cắt xéo thì khi xào mới nở dạng hình rổ.
-1 lbs tôm tươi. Làm sạch. Giữ nguyên con. Dùng dao nhỏ rạch sống lưng cho sâu để tôm được mềm và to khi xào. Ướp tôm với tí muối, tiêu, đường và ớt cay.
-1 ½ lbs scallop. Nếu là loại lớn thì nên bổ ngan làm đôi để giữ scallop dạng to và đẹp. Ướp mực và scallop chung với ớt sate và ít muối, đường, tiêu.
-2 bó hành lá, cắt khúc 5 cm. Bổ gốc hành làm tư.
-2 Tbsp nước mắm
-5 Tbsp dầu hào
Món Chay:
-Đậu hủ chiên vàng, cắt sợi, 3mmx3mmx5cm
-Tàu hủ ki chiên vàng, cắt sợi, ½ cmx5cm
-1 đòn chả chay, cắt bảng mỏng, 2mm x 1 cm x 5 cm
-5 miếng chao lớn, tán nhuyễn
-5 Tbsp hắc xì dầu
-2 Tbsp đậu nành hột mưối
-¼ lbs hẹ, cắt khúc 5 cm
Cách Chế Biến
-Mì trụng nước sôi thật nhanh. Để ráo nước.
-Cải tách ra và để nguyên bẹ. Trụng nước sôi. Để ráo nước.
-Nấm rơm cắt đôi. Khử 2 Tbsp dấu ăn và vài tép tỏi cho thơm, cho hành tây vào xào với nấm. Nấm vừa tái màu, cho măng vào xào tiếp vài phút. Sau đó, cho giá và hành lá (món mặn)/hẹ (món chay) vào, đảo sơ. Nêm sơ ít muối, đường và tiêu.
-Khử số dầu, hành hương và tỏi còn lại.
Món Mặn:
-Khử 2 Tbsp dầu ăn và vài tép tỏi cho thơm, cho mực và scallop vào xào chín. Để lửa cao. Không cho nước.
-Khử 2 Tbsp dầu ăn với tỏi. Cho tôm vào, xào gần như chiên trong vòng 3 phút. Nhớ để lửa cao và trở thường xuyên cho tôm vàng cháy nhưng không bị cứng.
-Hoà nước mắm, dầu mè và dầu hào vào dầu khử. Trộn mì, rau cải xào và đồ biển vào hỗn hợp cho thật đều. Nêm nếm lại.
Món Chay:
-Hoà chao tán nhuyễn, dầu mè, ớt saté, đậu nành muối và xì dầu vào dầu khử. Trộn mì, chả, đậu hũ chiên, tàu hủ ki chiên và rau cải xào vào chung, trộn cho thật đều. Nêm nếm lại.
Ăn!