Vật Liệu: Vỏ bánh
5 ounce 3/4 bột mì (unbleach for bread machine)
1 chén nước (có thể dùng 1/2 chén sữa tươi, 1/2 chén nước)
6 muỗng canh bơ lạt unsalted
1muỗng cafe muối.
4 trứng gà + hai lòng trắng n đ dùng trứng nhỏ loại gà nuôi (Phải cẩn thận phần này - trứng to AA dùng 3 trứng và 1 lòng trắng)
1muỗng canh đường (có hay không cũng được)
Nhân bánh công thức của C-O Đặc Trưng
1/2 cup bột mì
1/2 cup bột năng (dùng corn starch)
4 cup sữa (hộp một Quart)
1 cup đuờng
2 thỏi bơ 230g
12 lòng đỏ (Đập trứng vào tô, lấy tay hớt từng quả lên lắc nhẹ cho đến khi tròng trắng lọt qua kẽ tay, lấy lòng đỏ để riêng)
1/2 muỗng cafe vanilla
1/4 cup strong coffee (1 level spoon instant coffee),
công thức của ngô đồng Có nhiều cách làm nhân, dễ nhất là dùng loại pudding pha sẵn - trộn với whipping cream .
1/4 chén bột mì
1/4 chén bột năng
2 chén sữa tươi
1 chén đường
1 thỏi bơ 4oz (113gr)
6 lòng đỏ trứng (thay bằng trứng giả đỡ sợ hơn há)
1/4 muỗng cafe vani
1/4 muỗng cafe pha thật đậm nếu muốn có vị cafe.
Muốn sầu riêng thì đánh tan múi sầu riêng trộn vào thay cho cafe .
Cách làmNươc + muối + bơ nấu sôi, cho bột mì vào khuấy nhanh tay cho đến khi thành trái banh xinh xắn không còn dính nồi.

Để bột vào thau, dùng máy đánh số to nhất, cho từng trứng vào đánh, khoảng ba trứng, rồi thêm từ từ khi thấy bột đứng ngọn thì ngưng lại - đừng cho nhiều quá bột nhão bánh xẹpppppppp híc híc.

Cho bột vào bao dùng đuôi con sò , hay dụng cụ trang trí kem như trong hình, bắt bánh đường kính khoảng 5 -6 cm , xoắn hai lớp khi bánh chín dễ cắt đôi. Để lò nóng 375 độ f để bánh trên cao 1/3 lò tăng lửa lên 450 độ , để ý thấy bánh nở cao và vàng (khoảng 20 phút tùy dạng bánh) sau đó hưmmmmmm khúc này là khéo hay không đây nha, thật nhanh dùng đầu dao xâm bên hông từng bánh một. Nếu lò nóng quá, không muốn bị bỏng, thì lấy đũa hích cho bánh nằm ngang cũng được (lý do lò nhà mình nứong không giống lò trong tiệm bánh, có máy hút hơi quay vù vù [:p})

Lấy bánh ra để bánh thật nguội hãy cho nhân vào nha, nhất là nếu dùng kem lạnh.



Nhân :
Pastry cream:
Đun sữa vừa sôi đổ vanilla, coffee vào để riêng.
Đánh trứng và đuờng cho đến khi sệt. Rây bột mì và cornstarch vào quậy, đong một cup sữa đã trộn coffee và vanilla nóng đổ vào trộn đều. "Vặn nhỏ lửa", đổ tất cả lại vào nồi dùng muỗng gỗ quậy cho đến khi hơi sệt, cắt khoảng 2/3 thỏi bơ, độ 80g bỏ vào trộn cho đến khi tan đều thì bắc ra, đừng đặc quá (múc lên lấy tay quệt, vừa để lại dấu là đuợc). Để ra đĩa nông lấy giấy wax nhúng nuớc phủ lên, đừng để nhân khô. Để nguội hay lạnh tùy thích.
N Đ còn mứt nên làm nhân bằng 1 cup sữa, 4 muỗng bột mì, hay bột bắp cũng được 1/4 thỏi bơ (nếu muốn) rồi pha 1/4 gói bột jello (instance vanilla) khuấy trên bếp sữa bơ, bột, sau cùng là bột jello. bánh sữa này làm xong để nguội cho kem vào làm nhân ăn....mê luôn á, khỏi mất công làm nhân.