Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Sương sa nước dừa - Gout của Song Anh
Tonka
#1 Posted : Monday, April 16, 2007 4:00:00 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Sương sa nước dừa


I)
- 1 gói rau câu bột (25 gr)
- 2 lít nước

II)
- 400g đường ( nêm nếm vừa ăn... Wink)
- 4 nhúm muối ( nhỏ thôi )
- 1,5 l nước dừa tươi
- 1 gói bột thơm vanille

III)
- 1 hộp nước cốt dừa lớn
- 3 muỗng soupe sữa ngọt (~ 80g)


Cách Làm:

Nấu I) cho đến nước trong ... không còn lợn cợn...

Cho II) vào quậy đều...
Xong chia ra làm hai nồi ... 1/3 và 2/3 để trên 2 bếp khác nhau...( lửa thật nhỏ vì cốt ý là giữ cho sương sa không bị đông lại...)

Cho III) vào nồi nhỏ 1/3 ... làm màu trắng

Rồi nếu siêng có thời giờ ..thì đổ 1 lớp trong...đợi đặc lại...xong rồi tới lớp nước dừa ... 4 đến 5 lớp như bánh da lợn vậy đó...
Còn không siêng ... thì cứ đổ lớp nước trong ở phần dưới rồi đến lớp nước dừa làm mặt ở trên...

... rất dễ làm ... để thật lạnh ... vừa dễ ăn vừa mát...beerchug


Còn muốn có màu xanh thơm mùi lá dứa ... thì thêm bao nhiêu cân lượng nước lá dứa ...thì bớt ra bấy nhiêu cân lượng nước thế thôi...


Tonka
#2 Posted : Tuesday, April 17, 2007 12:47:42 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Sáng hôm nay tonka ăn điểm tâm món...sương sa của Song Anh, ngon quá nên mang vô chia sẻ với các chị. Vì không có sẵn nước dừa tươi ở nhà nên tk thay thế bằng nước. Nếu được nấu bằng nước dừa tươi thì sương sa sẽ có mùi thơm thoang thoảng rất đặc biệt.

Cám ơn Song Anh với món điểm tâm và tráng miệng thật ngon Kisses
Tonka
#3 Posted : Tuesday, April 17, 2007 1:03:16 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Thông thường ít (hay không) thấy ai cho muối vô sương sa. Có lẽ muối làm cho sương sa đậm đà và như thể đường trở nên...ngọt hơn mà không cần dùng quá nhiều đường giống như chị PC nói ở đây chăng:
http://www.phunuviet.org...topic.asp?TOPIC_ID=4311

Tonka
#4 Posted : Thursday, May 24, 2007 3:03:39 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Đậu hũ ăn với nước đường gừng thường nghe nói là có thạch cao để cho đậu hũ đông lại. Như Pình Dẽng Cúng Chùa có nói trước đây là thạch cao không tốt, do đó ta có thể nấu đậu hũ theo cách sau đây:

Mua một bình sữa đậu nành (1/2 gallon có đường hoặc không tùy thích) nấu với 1/3 gói bột rau câu agar. Đổ ra tô để nguội cho đông lại là ta có món đậu hũ bổ dưỡng không thạch cao Approve

Hay là 1 bình rưỡi sữa đậu nành (bình 1/2 gallon) thì dùng 1/2 gói agar (chia hai dễ chia hơn chia ba Big Smile)

Ai làm biếng thì ra lò đậu hũ Thanh Sơn mua một hoặc hai chén nước đường gừng (25 xu một chén) thì khỏi phải mất công đi mua đường thẻ rồi nấu linh tinh Tongue




Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.