Đậu hũ ăn với nước đường gừng thường nghe nói là có thạch cao để cho đậu hũ đông lại. Như Pình Dẽng Cúng Chùa có nói trước đây là thạch cao không tốt, do đó ta có thể nấu đậu hũ theo cách sau đây:
Mua một bình sữa đậu nành (1/2 gallon có đường hoặc không tùy thích) nấu với 1/3 gói bột rau câu agar. Đổ ra tô để nguội cho đông lại là ta có món đậu hũ bổ dưỡng không thạch cao

Hay là 1 bình rưỡi sữa đậu nành (bình 1/2 gallon) thì dùng 1/2 gói agar (chia hai dễ chia hơn chia ba

)
Ai làm biếng thì ra lò đậu hũ Thanh Sơn mua một hoặc hai chén nước đường gừng (25 xu một chén) thì khỏi phải mất công đi mua đường thẻ rồi nấu linh tinh
