quote:
Gởi bởi Từ Thụy
Không biết Thụy có lẩm cẩm không. Đang thắc mắc:
Vậy là tằm hay tầm?
Chị Từ Thụy không có lẩm cẩm đâu, đó cũng là cái "ba phải" của Bình giống như "nhỡ mai" với "nhớ mãi" vậy, cái nào cũng hay, ai muốn dùng sao thì dùng. Theo Bình thì là Bánh Tằm Bì mới đúng, vì mấy miếng bánh giống hình con tằm (nhả tơ), Bì thì có lẽ nó giống bì heo. Còn "Tầm" chắc là "tầm bậy" quá, nhưng "Tầm Bậy" kể ra cũng hay hay!
Nói vậy mới nói, bánh tằm hôm nay của chị Ngô Đồng nhìn ngon hơn cái bánh tằm hôm qua, chắc làm đến lần thứ 6, nên có nhiều kinh nghiệm hơn, hi hi hi. Bình còn đi lục lại trong thư viện của cái mục này, thấy cái dĩa bánh tằm của chị Hoa Gạo năm ngóai, năm kia gì đó cũng ngon lắm. Các chị có biết có nhiều món mình lập đi lập lại nhiều lần trong đây không? Thí dụ như bánh Khúc Cây của chị Búp Bê Nhật Bản làm trong mùa Noel đó.
Làm gì thì làm, Bình cũng chỉ ăn bánh ngó, chứ không có hoa tay làm bánh, hay làm gà, hi hi hi.
BN.