

đây là cua, là mướp


Gói cua này mua xong để cho tan đá, lấy bớt nuớc tanh ra, chỉ giữ phần thịt cua, khuấy 1 muỗng caphe muối vào.
Đầu hành lá phi cho thơm thật thơm, cho nuớc vào nêm mếm đợi nuớc sôi thả thịt cua vào, hạ lửa trung bình để gạch cua không bị vỡ, cho tí màu điều, hay có thể dùng cà chua chín tao với dầu cho có màu đo đỏ làm duyên, khẽ khàng đẩy gạch cua sang một phía, thả rau đã vò sạch hết nhớt vào - mướp hương cạo vỏ cắt ngâm nuớc lạnh cho ra nhựa, nồi canh chín, cho muớp vào, ấn mướp cho nằm hẳn trong nuớc, thấy canh vừa sôi lại, bắc ra ngay . Khi này cho một tị mắm tôm vào .
Và đây là tổng hợp của tất cả .
