Rank: Advanced Member
Groups: Registered, Editors Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 4,945 Points: 1,581 Location: Đông Bắc Gia Trang
Thanks: 1 times Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
|
Hôm nay coi trên SBTN, Bếp nhà ta nấu, chị Uyên Thi chỉ làm bánh để tặng mẹ trong ngày lễ Mẹ, Bình ghi lại cái liều lượng của chị ấy cho như sau:
14 lòng đỏ trứng gà 11 lòng trắng trứng gà 12 ounces đường 5.5 ounces bột mì 3 ounces bột bắp 1/2 cup dầu ăn
(Cái công thức này nghe chị ấy nói tốn đến một ngàn đồng để đi học, bây giờ chị ấy dạy free, hi hi hi, mại dzô, mại dzô!)
Đánh lòng trắng trứng với 4 ounces đường, thật mạnh cho đến khi nó đặc lại, không nhiễu xuống.
Đánh lòng đỏ trứng với 8 ounces đường, nhẹ nhẹ ban đầu, rồi mạnh dần, cho đến khi nó nổi bọt trắng.
Lấy rây, rây hai loại bột vào chung với nhau.
Đổ nửa cup dầu ăn vào lòng đỏ trứng đánh rồi.
Múc 1/3 lòng đỏ trứng đánh rồi vào cái tô to, bỏ 1/3 lòng trắng trứng đánh rồi vào chung, bỏ 1/3 bột đã rây vào hỗn hợp trên, xới lên từ từ, đừng có quậy, vì quậy là nó hổng nổi nữa, hoặc là nổi xong rồi xẹp.
Cứ thế, bỏ thêm 1/3 mỗi thứ vào, xới lên từ từ, cho đến khi còn một. Voila, đem đổ vào khuôn hình trái tim nếu có, còn nếu không có, thì đổ vào hai cái khuôn hình tròn cũng được. Đáy khuôn bỏ vào tờ giấy wax, có thoa dầu ở trên cho dễ gỡ, rồi mới đổ bột vào. Cầm nguyên khuôn đập nhẹ nhẹ lên mặt bàn, để cho nó khỏi bị lỗ lỗ, tức là làm cho nó bể mấy cái bọt, bánh không bị lỗ hổng.
Để lò nướng 15 phút cho nóng đều trước khi bỏ bánh vào.
Để lò 350 độ, nướng bánh trong vòng 20 phút.
Giảm lò xuống 300 độ, nướng thêm 10 đến 15 phút, tùy theo mình.
Lấy bánh ra, cắt thành hình trái tim bằng cách cắt miếng giấy cứng hình trái tim để lên, rồi lấy dao cắt theo tâm giấy, nếu không có khuôn sẵn.
Bỏ mứt dâu lên một tấm bánh, đừng bỏ nhiều quá, nó sẽ tràn ra ngoài!
Để tấm bánh kia lên trên.
Lấy whipping cream trét đầy lên bánh, bắt bông lên theo ý mình, rồi lấy mứt xịt lên chữ:
HAPPY MOTHER'S DAY
BN.
|