
Vật liệu :
- 1kg thịt bò bắp
- cà rốt, bào vỏ và xắt vừa ăn
- củ hành tây xắt nhỏ
- tỏi bằm nhỏ
-1mcf ngũ vị hương
-1/2 mcf bột cary
- 2 tép sả lớn
- 1 củ gừng vừa
- 2 muỗng canh bột năng
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, xì dầu (tùy ý)
- Hành, ngò, ngò gai, rau quế
Cách làm:
- Củ gừng xắt làm đôi đập dập cho nửa củ vào nồi nước đang sôi
- Thịt cắt miếng lớn và bỏ vào trong nồi nước đang sôi trụng sơ cho hết chất dơ
- Vớt ra và cho vào một thau nhỏ .Ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, tỏi bằm nhuyễn,bột nvh , bột cary
- Cho tỏi vào xào thơm cùng với nửa củ gừng, sả đập dập, sau đó cho thau thịt đã ướp vào xào cho săn miếng thịt
- Đổ nước sôi vào xâm xấp mặt thịt và bật lửa cao, thịt sôi lên thì hớt bọt dơ và để lửa liu riu, châm thêm nước sôi vào nồi thịt cho thịt mềm
- Thịt gần mềm cho dầu vào chảo khác, cho cà rốt vào xào cho gần chín nêm xí muối và đổ qua nồi thịt, liu riu chút xíu thôi.
- Nêm nếm vừa ăn, tắt lửa, đậy nồi lại cho thịt và cà rốt chín thêm chút nữa.
- Khi thịt và cà rốt vừa chín cho bột năng hòa chút nước vào nồi bò kho để tạo độ hơi sánh thôi
- Múc bò kho ra tô, dùng với bánh mì, muối tiêu chanh.
Ăn chung với rau quế, giá.