Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Men
ngodong
#1 Posted : Wednesday, November 24, 2010 4:00:00 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Công thức Bánh men:

- 150g bột gạo
- 350 - 400g bột năng
- 150g đường xay (2/3 cup)
- 130ml nước cốt dừa (hơn 1/2 cup 240 ml = 1 cup)
- 5g bột nổi làm bánh mì yeast

Dùng cân để có cân lượng chính xác


- Nhồi kỹ 200gr bột năng với đường, nước cốt dừa, bột gạo, bột nổi. Đậy lên trên bột một chiếc khăn ẩm. Ủ 30 phút. (ngày xưa người ta dùng nước cơm rượu thay cho bột nổi)



- Nhồi thêm khoảng 100g bột năng nữa để tạo thành hỗn hợp bột dẻo dễ dàng nặn. Ủ thêm 30 phút nữa. Khoảng này cần kinh nghiệm - n đ làm khi nao bột không dính tay là đủ.
Sau khi ủ xong, nếu bột nhão mình lại dùng bột năng để áo vì sau khi ủ men dậy lên
- Nặn thành những hình mình thích, xếp lên khay.
- Nướng 135 độ C (dưới 275 độ F) - khoảng 20 phút tùy kích cỡ. tùy lò nữa


Thêm một công thức tuyệt vời nữa đây nè, bánh men ăn dễ mắc nghẹn lắm nha

http://khaitam.wordpress...7/04/19/banh-men-ma-lai/
Users browsing this topic
Guest (3)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.