Công thức Bánh men:
- 150g bột gạo
- 350 - 400g bột năng
- 150g đường xay (2/3 cup)
- 130ml nước cốt dừa (hơn 1/2 cup 240 ml = 1 cup)
- 5g bột nổi làm bánh mì yeast
Dùng cân để có cân lượng chính xác
- Nhồi kỹ 200gr bột năng với đường, nước cốt dừa, bột gạo, bột nổi. Đậy lên trên bột một chiếc khăn ẩm. Ủ 30 phút. (ngày xưa người ta dùng nước cơm rượu thay cho bột nổi)
- Nhồi thêm khoảng 100g bột năng nữa để tạo thành hỗn hợp bột dẻo dễ dàng nặn. Ủ thêm 30 phút nữa. Khoảng này cần kinh nghiệm - n đ làm khi nao bột không dính tay là đủ.
Sau khi ủ xong, nếu bột nhão mình lại dùng bột năng để áo vì sau khi ủ men dậy lên
- Nặn thành những hình mình thích, xếp lên khay.
- Nướng 135 độ C (dưới 275 độ F) - khoảng 20 phút tùy kích cỡ. tùy lò nữa
Thêm một công thức tuyệt vời nữa đây nè, bánh men ăn dễ mắc nghẹn lắm nha
http://khaitam.wordpress...7/04/19/banh-men-ma-lai/