Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bánh Flan
bupbenhatban
#1 Posted : Saturday, April 15, 2006 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bánh Flan



Vật Liệu :

7 trứng gà (xlarge)
1 quart sữa tươi (whole milk)
1 cup đường vơi (hay tùy ý)
1 Tbsp vanilla extract
1 Tbsp Rhum (optional)

Vật liệu cho caramel:

200gr đường
5cl nước

Cách làm:

Trước hết thắng caramel bằng 200gr đường và 5cl nước, để lửa nhỏ cho đường chẩy ra và vàng, đừng để cháy sẽ bị đắng. Đổ đường vào khuôn tráng tráng cho đều khuôn.

Bật lò nướng cho nóng 350F.

Nấu sữa lên cho sôi, trong khi quậy trứng với đường cho tàn, đừng có đánh vì bánh sẽ bị rỗ.

Sữa sôi, bắc xuống, đổ vào trứng, quậy cho đều, cho vanilla và Rhum vào, đổ vào khuôn qua cái rây.

Đổ khoảng 1-1/2 inches nước nóng vào cái khay để nướng, cho khuôn bánh vào nướng, khuôn lớn thì nướng khoảng 50-60 phút, ramekins thì từ 25-30 phút. Lấy ra để nguội, bỏ vào tủ cho lạnh trước khi dùng. Khi dùng lấy con dao khìa trung quanh cái bánh rồi đổ úp bánh ra đĩa.

Thử coi bánh chín bằng lấy cái tăm chấm vào bánh, khi rút ra mà cái tăm khô là bánh chín.

linhvang
#2 Posted : Sunday, April 16, 2006 2:00:16 AM(UTC)
linhvang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,933
Points: 1,248
Woman
Location: University Place, Washington State, USA

Thanks: 23 times
Was thanked: 45 time(s) in 43 post(s)
LV rất mê món bánh kem flan này. Có biết làm.
Cảm ơn chị bupbenhatban. Rose
Users browsing this topic
Guest (3)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.