Rank: Advanced Member
Groups: Moderator, Registered Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 5,669 Points: 28  Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
|
Món ăn dành cho 4 người
1 quả đu đủ xanh gọt vỏ và cắt ra từng sợi nhuyễn 1 củ cà rốt bào mỏng rau húng quế chừng một muỗng canh cắt nhuyễn đậu phụng rang chừng một muỗng cà phê đâm nhuyễn
Chuẩn bị thịt bò: 180 g thịt bò bít tết (lườn thịt bên hông bò) mật ong chừng một muỗng cà phê 1 nhúm muối và 1 nhúm tiêu đen xay 1 củ tỏi băm nhuyễn ngũ vị hương chừng nửa muỗng cà phê
Chuẩn bị gia vị 1 củ tỏi băm nhuyễn muối chừng nửa muỗng cà phê đường cát chừng 1 muỗng cà phê 12 cl dấm rượu nếp trắng 1 trái ớt đỏ tươi băm nhuyễn
1. Chuẩn bị thịt bò: Cho thịt vào đĩa. Trộn phần vật liệu còn lại. Sau đó cho thịt và phần vật liệu trộn đều với nhau. Ướp thịt và để ở chỗ mát khoảng chừng 2 giờ. Cho thịt bò vào lò nướng với nhiệt độ là 100 độ C trong 1 giờ. Sau đó để thịt nguội lại và thái thật mỏng 2. Cho vật liệu làm gia vị món ăn vào một cái chén và trộn đều 3. Cho thêm đu đủ, cà rốt, rau húng quế vào món gia vị và trộn đều tay. Cho phần trộn vào đĩa lớn, và thêm thịt bò vào để trộn chung. 4. Khi dùng món ăn, rắc thêm đậu phụng lên trên.
Đầu bếp Nguyễn Anh Sơn (Hà Nội)
|
|
|
|
Forum Jump
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.