Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Cô gái bị nạn ở VN được giúp đỡ ở Mỹ
PC
#1 Posted : Friday, November 21, 2008 4:00:00 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,673
Points: 40
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Một nạn nhân từ VN được cộng đồng người Việt hải ngoại mở rộng từ tâm
Nov 20, 2008
Cali Today News - Ni Na Phung, 18 tuổi, cô gái nhỏ con người Việt bị tấn công tàn nhẫn năm ngoái ở VN đến nỗi gương mặt bị tàn phá.

Mới đây cùng với mẹ, em đã đến bệnh viện Sherman Oaks Hospital ở California của Mỹ để được chữa trị. Có tới 8 gia đình người Việt ở San Fernando Valley tình nguyện đỡ đầu cho em trong thời gian em ở lại Mỹ.

Tháng 3 năm 2007, một thanh niên bị bệnh tâm thần đã tưới xăng lên người Phung và đốt lúc em đang ngủ. Em bị cháy tới 70% cơ thể và gương mặt xinh đẹp bị tàn phá nhiều.

Ông Việt Hà là người được chọn để giúp hai mẹ con lưu lại miền nam California trong thời gian em được chữa chạy ở bệnh viện. Ông đã tình cờ đọc chuyện thương tâm của em trên báo Daily News.

Cũng như cha mẹ của Phụng, trước đây ở VN, ông Hà là một nông dân. Giờ đây ông là chủ nhân một cơ sở in khang trang, cho hay: “Giúp em Phụng là việc gia đình tôi phải làm thôi!”

Khi về tới nhà họ, Phụng nói: “Em thấy khỏe rồi”. Từ khi bị tấn công, chưa lần nào Phụng dám nhìn mình trong gương cả. Khi đến Mỹ, em vẫn thèm ăn cơm.

Trong vài tuần tới, bác sĩ Alexander Majidian cho biết sẽ tiến hành giải phẫu cho Phụng. Ông Hà nói: “chúng tôi chỉ mong khi Phụng về VN, em sẽ lành lặn, tôi biết em sẽ dần dần bình phục”

Nguyễn Dương, source Daily News

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.