quote:
Gởi bởi Phượng Các
quote:
Gởi bởi ngodong
Vật Liệu: 1 chén đường
1 chén sữa tươi (sợ lên cân nhiều thì dùng nonfat)
3 chén bột mì loại self rising (đã có sẵn bột nổi)
mè trắng 1/2 chén.
tỷ lệ khác với công thức hai đó nha chị ngodong. Cái nào hay hơn?
PC làm theo công thức thứ nhì, thấy phần chất lỏng hơi nhiều, phải thêm bột áo khi lấy ra chiên. Có lẽ vì "quên" nhồi bột đủ thời gian hay sao mà bánh ra không có phồng gì hết (vậy là giống bánh chị BT). 
Công thức đầu bánh nặng hơn - em thích công thức thứ hai hơn - cái sai của chị là cho thêm bột áo nhiều đó.
Bánh của em chị nhìn hình thì thấy bột mềm xèo hà, em dùng cái cắt bánh đỡ nó để thả vào chảo dầu nóng - chị thấy nó dường như chảy vào chảo không? lý do em ráng một tay cầm bột, một tay chụp hình.
Em đổ bột ra khỏi thau sau khi bột đã nổi, chị nhìn bột không đứng chi hết phải không nè, em rắc bột khô lên mặt bánh, sau khi cắt chia thành từng phần em dùng tay và dụng cụ cắt bột se nhẹ cho bánh tròn, cũng dùng dụng cụ cắt ép bột xẹp xuống, sau đó nhẹ nhàng đỡ bột thả vào chảo dầu đảo qua lại.
Nếu không thoải mái với bột lỏng trong công thức hai - chị dùng công thức một cho dễ - bánh sẽ hơi cứng chút đỉnh.