Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages<12
Bánh Bột Lọc
Khánh Linh
#21 Posted : Saturday, December 4, 2010 8:17:13 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
Hello Từ Thụy, RoseBig Smile

Lâu quá không vô chơi bàn chuyện nhạc cho vui.
Cám ơn TT, đúng là bánh nậm đó rồi.Approve
Tui chỉ biết có 1 loại bánh quai vạt nướng thôi hà.Smile

ngodong
#22 Posted : Saturday, December 4, 2010 8:44:29 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Các chị các em ơi - hôm làm bánh bột lọc chung với con với cháu nên làm siêng gói ghém nhiều cất sẵn tủ đá - một lần làm cho bõ một lần - Tonka nè, chị đong nhiêu đó nứơc loại bột chị chụp hình đó - hai cups thì chị làm bánh xuxê - cách giảo bột để bánh không bị dai - thêm bột gạo kiểu chị Huệ chỉ bánh mềm hơn.

Chị Khánh Linh không thích gói mất công thì có hai cách - c'ach nào cũng được hết là chị bắt bột rồi hấp không cần gói - luộc thì bánh mềm hơn, nhưng làm kiểu này phải xoa dầu không thôi bánh bị dính.

Làm nhân sẵn lá sẵn, khi có giờ ban đêm thoải mái vừa xem ti vi - xem phim vừa gói, đừng gấp gáp thì bánh gì làm cũng xong hết á.


Bánh nậm là một loại bánh kiểu b'anh giò của người bắc, nhưng gói mỏng trên lá để sau đó cuốn vào một miếng chả tôm - Người Huế thường cầu kỳ khi ăn uống, cháu ngoại của n đ thích ăn bánh nậm lắm, cách làm hơi cực khi gói

đây là bánh nậm - n đ làm chụp hình chất chứa lâu lắm rồi - N Đ cho sang bài riêng dễ tìm ha . Hôm nay rảnh chút

ngodong
#23 Posted : Saturday, December 4, 2010 8:52:57 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
Các chị các em ơi - hôm làm bánh bột lọc chung với con với cháu nên làm siêng gói ghém nhiều cất sẵn tủ đá - một lần làm cho bõ một lần - Tonka nè, chị đong nhiêu đó nứơc loại bột chị chụp hình đó - hai cups thì chị làm bánh xuxê - cách giảo bột để bánh không bị dai - thêm bột gạo kiểu chị Huệ chỉ bánh mềm hơn.

Chị Khánh Linh không thích gói mất công thì có hai cách - c'ach nào cũng được hết là chị bắt bột rồi hấp không cần gói - luộc thì bánh mềm hơn, nhưng làm kiểu này phải xoa dầu không thôi bánh bị dính.

Làm nhân sẵn lá sẵn, khi có giờ ban đêm thoải mái vừa xem ti vi - xem phim vừa gói, đừng gấp gáp thì bánh gì làm cũng xong hết á.


Bánh nậm là một loại bánh kiểu b'anh giò của người bắc, nhưng gói mỏng trên lá để sau đó cuốn vào một miếng chả tôm - Người Huế thường cầu kỳ khi ăn uống, cháu ngoại của n đ thích ăn bánh nậm lắm, cách làm hơi cực khi gói

đây là bánh nậm - n đ làm chụp hình chất chứa lâu lắm rồi - N Đ cho sang bài riêng dễ tìm ha . Hôm nay rảnh chút

PC
#24 Posted : Saturday, December 4, 2010 8:56:07 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,669
Points: 28
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Gởi bởi mua
có chị nào biết hình ong Phật đẹp đẹp ở đâu hg,chỉ cho em lấy xuống với,em cần.Thanks nhiều


vô đây thử nè mua: (ở đây free chớ không có ai bán đâu mà mua Wink)
http://old.thuvienhoasen...ndex-hinhanhphatgiao.htm
Tonka
#25 Posted : Saturday, December 4, 2010 3:11:02 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Vậy rồi bánh lá là bánh nào đây???
Tonka
#26 Posted : Saturday, December 4, 2010 3:16:20 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong
Tonka nè, chị đong nhiêu đó nứơc loại bột chị chụp hình đó - hai cups thì chị làm bánh xuxê - cách giảo bột để bánh không bị dai - thêm bột gạo kiểu chị Huệ chỉ bánh mềm hơn.



Có thể vì em cho nhiều nước nên nó dai không? Bánh xu xê cũng làm bột năng mà đâu có bị dai há, nó dòn và sợi dừa làm cho nó sừn sựt. Cám ơn chị nhiều. Lần sau em sẽ cho ít nước lại xem sao.
ngodong
#27 Posted : Saturday, December 4, 2010 10:48:00 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Vậy rồi bánh lá là bánh nào đây???



Bánh Lá = bánh Nậm.

Miền Nam người ta có làm bánh lá cũng gói lá chuối nhưng trộn bột cùng nước đường vàng, nhân đậu xanh trộn dừa nạo đó TonKa. Gọi bánh lá là gọi chung các loại bánh được gói bằng lá la la la là.
ngodong
#28 Posted : Saturday, December 4, 2010 10:51:12 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Khánh Linh

Còn bánh nào là bánh làm theo hình nửa mặt trăng, bột cũng trong như bánh bột lọc vậy, hình như chỉ có nhân tôm.Question





Đó là bánh bột lọc trần, bánh này ăn dai hơn bánh bột lọc gói lá, nhất là mình phải bắt bột và nhúng từng cái, không để trong tủ đá được luộc xong phải ăn ngay, phải chan thêm mỡ hành .

ngodong
#29 Posted : Saturday, December 4, 2010 10:53:58 PM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi mua

wow,ngon quá zay^.,em cũng mê bánh bột lọc,để học cách làm,cám ơn chị NgoDong nhiều nhiềuRose




Mua làm xong nhớ dành cho chị một cái để nhìn nha.
Tonka
#30 Posted : Sunday, December 5, 2010 12:10:00 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Hỏi bánh nào là chị xoè ngay ra cái đó. Phục chị luôn, đúng là khéo tay hay làm ApproveApprove
Khánh Linh
#31 Posted : Sunday, December 5, 2010 1:14:58 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
quote:
Gởi bởi ngodong
Chị Khánh Linh không thích gói mất công thì có hai cách - c'ach nào cũng được hết là chị bắt bột rồi hấp không cần gói - luộc thì bánh mềm hơn, nhưng làm kiểu này phải xoa dầu không thôi bánh bị dính.
Làm nhân sẵn lá sẵn, khi có giờ ban đêm thoải mái vừa xem ti vi - xem phim vừa gói, đừng gấp gáp thì bánh gì làm cũng xong hết á.
Bánh nậm là một loại bánh kiểu b'anh giò của người bắc, nhưng gói mỏng trên lá để sau đó cuốn vào một miếng chả tôm - Người Huế thường cầu kỳ khi ăn uống, cháu ngoại của n đ thích ăn bánh nậm lắm, cách làm hơi cực khi gói
đây là bánh nậm - n đ làm chụp hình chất chứa lâu lắm rồi - N Đ cho sang bài riêng dễ tìm ha . Hôm nay rảnh chút



Thanks chị Ngô Đồng, Song Anh và Từ Thụy. Roseheart Rose Mấy chục năm nay bây giờ mới hết thắc mắc về bánh nậm và bánh bột lọc. Cứ vô đây ngó các loại bánh của chị NĐ làm sao mà đi chợ mua vật liệu làm bánh bột lọc được đây!Big Smile

Khánh Linh
#32 Posted : Sunday, December 5, 2010 1:16:14 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,775
Points: 1,317

Thanks: 139 times
Was thanked: 110 time(s) in 98 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Hỏi bánh nào là chị xoè ngay ra cái đó. Phục chị luôn, đúng là khéo tay hay làm ApproveApprove


ApproveApproveApprove

ngodong
#33 Posted : Sunday, December 5, 2010 1:23:56 AM(UTC)
ngodong

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 3,437
Points: 1,167
Woman

Thanks: 85 times
Was thanked: 35 time(s) in 34 post(s)
quote:
Gởi bởi Tonka

Hỏi bánh nào là chị xoè ngay ra cái đó. Phục chị luôn, đúng là khéo tay hay làm ApproveApprove




Tại hỏi trúng cái tủ, nếu không cũng câm như hến hà Tonka - chị đang làm bánh trứng nè hi hi hi
Binh Nguyen
#34 Posted : Friday, December 17, 2010 1:38:06 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
quote:
Gởi bởi Khánh Linh

[quote]Gởi bởi Song Anh


Hi hi...có S.A nè...em phụ rửa lá...chị làm siêng nha...TongueBig Smile
Tonka,
Bánh ít trần là bánh tròn làm bằng gạo nếp, có nhân đậu xanh bán chung với bánh bèo. Blush
Còn bánh nào là bánh làm theo hình nửa mặt trăng, bột cũng trong như bánh bột lọc vậy, hình như chỉ có nhân tôm.Question


Bình cũng phụ... rửa lá giống chị SA, vì... không biết làm gì hết! Big Smile Cooling Và phụ... nói, ý quên,... gói! Hôm qua coi phim anh nào đó về VN quay phim, quay một đoạn mấy người gói bánh bột lọc bán. Họ làm nhanh thấy sợ luôn, cứ lấy muỗng dích một miếng bột, quẹt đại trên miếng là, không thèm làm tròn làm vuông như chị Ngô Đồng, kẹp con tôm, miếng thịt vào giữa miếng bột, xong gói lại luôn không cần biết nó tròn hay nó méo, thế mà ra cái nào cũng nhìn phát thèm luôn. Bình làm lẹ lắm, cứ đưa $30 ra, người ta giao cho 100 cái, hi hi hi...
Bình nấu thì không nấu, làm thì không làm nhưng kinh nghiệm thì nhiều lắm, hi hi hi...
BN.
Binh Nguyen
#35 Posted : Friday, December 17, 2010 1:44:50 AM(UTC)
Binh Nguyen

Rank: Advanced Member

Groups: Registered, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 4,945
Points: 1,581
Location: Đông Bắc Gia Trang

Thanks: 1 times
Was thanked: 36 time(s) in 35 post(s)
Quên, tính dzô nói chuyện bánh ít trần, rồi cái... lạc đề qua chuyện bánh bột lọc. Bình còn nhớ hồi trước ở xóm Bình có cái bà bán bánh bèo rao hàng muốn ngọt lịm luôn: "Ai bánh bèo, bánh ít trần tôm thịt hônggggg..." Bánh ít trần, chắc là làm bằng bột nếp, giống như bánh nếp dzị, có nhân đậu xanh, tôm thịt ở trong, nằm giữa mấy cái bánh bèo trắng tươi làm bằng bột gạo, không nhưn, và dĩ nhiên vì nằm chung với bánh bèo nên cũng được ăn với nước mắm. beerchug Một cái bánh ít trần này nhiều khi có giá tiền hơn cả một dĩa bánh bèo không luôn.

BN.
Users browsing this topic
Guest (13)
2 Pages<12
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.