Nguyên Liệu1kg xương heo
1 con cá bông lau
1/2 kg tôm
1/2 cua chắc
2 kg bún
củ hành, tiêu, bột ngọt, ớt
Giá, rau sống nước mắm
Cách LàmGiai đoạn 1: sửa soạn
1. Xương heo: chặt nhỏ. Đổ 2 lít nước lạnh vào nồi, nấu sôi cho xương heo vàơ vài củ hành thái mỏng và chút muối để nước được thơm ngon, vớt bọt thường cho nước trong.
2. Xương mềm vớt ra, cho các lóc vào luộc chín vớt ra gở lấy thịt
3. Tôm: làm sạch, xào chín với hành tỏi cho thơm. Còn cua hấp chín, gở lấy thịt.
Giai đoạn 2: nấu nước dùng
4. Nêm nước mắm, bột ngọt, tiêu muối vào nồi nước dùng cho vừa ăn (nước luộc xương heo và cá). Cho cua và cá đã gỡ lấy thịt vào nồi nước dùng.
Giai đoạn 3: trình bày
5. Khi ăn cho bún vào tô, để tôm đã xào chín lên mặt, chế nước dùng vàọ Món này, ăn nóng với giá, rau sống, nước mắm ớt.