Vật liệu: ( dùng cho 10 người )
2 lbs thịt bò bắp
1 cái chân giò heo
2 lbs bún to
2 lbs xương heo
dầu , hột điều, sả cây, hành tây , hành lá
Ớt bột ớt trái, chanh , rau muống bào, bắp chuối, rau thơm.
hành lá, hành tây, rau răm, ngò
đường (hay bột ngọt), muối (ít thôi vì mắm ruốc sẽ tạo vị mặn)
Mắm ruốc
Cách làm :
*Chuẩn bị :
hành lá, hành tây, rau răm, ngò: cắt nhỏ, trộn đều.
Thịt bò, xương heo, giò heo ( chặt khoanh ) rửa sạch . Nước đun sôi cho vào để ngập nước , nêm muối vào cho thấm.
Sả cây nguyên, bó lại cho vào nồi khi thịt vừa mềm, cho lửa nhỏ, nêm lại cho vừa miệng ( tuỳ người mặn ngọt lạt ).
Mắm ruốc lọc lại với nước sôi .
Ớt : đổ mỡ phi hạt điều , phi hành ớt bột.
*Thực hiện:
Nước sôi bỏ thịt bò giò heo, xương heo vào nêm muối tiêu , đường (hay bột ngọt)
Thịt giò heo vừa mềm (đừng hầm nhừ ăn ngán lắm) thì vớt ra trước, thịt bò khi nào xóc đũa thấy mềm thì vớt ra .
Sả bó lại cho vào đun lửa nhỏ, nêm thêm mắm ruốc đã lọc nếm lại cho vừa miệng ngon ngọt.
Phi hành vài hạt điều với dầu, khi hạt điều ra hết màu đỏ thì vớt hột ra (đừng để hột điều cháy đen - sẽ có mùi hăng rất khó ăn), đổ lên mặt nồi nước dùng cho có màu đỏ trông rất đẹp.
Thịt bò xắt mỏng .
*Trình bày :
Bỏ bún vào tô, xếp giò heo, thịt bò lên mặt, hành tây , hành lá , ngò, rau răm, ớt trái xắt mỏng bỏ lên mặt.
1 đĩa rau sống gồm có : rau muống bào, bắp chuối, rau thơm. , chanh
ăn nóng.