Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Xin hãy tìm giúp cho bé Phạm Quốc Minh 1 tia hy vọng !!!
Forever Lover
#1 Posted : Wednesday, October 19, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Forever Lover

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11
Points: 0

Xin chào mọi người,

Mình là thành viên mới của các bạn, nhưng mình là thành viên rất tích cực của Diễn Đàn Webtrẻthơ. Thấy mọi người ở đây hoạt động từ thiện mạnh, mình mừng lắm và mong đựơc có dịp kết hợp cùng với mọi người ở đây.

Mình có 1 việc này, rất mong mọi người dành chút thời gian để đọc và giúp đỡ. Đó là việc giúp cho 1 cháu bé 4 tuổi - tên Phạm Quốc Minh - bị ung thư máu thể Lympho TÌM NGUỒN TÀI TRỢ THAY TỦY (GHÉP TẾ BÀO GỐC) ở nước ngoài.
___________________________

Tên bé là Phạm Quốc Minh, sinh ngày 30 tháng 01 năm 2001. Khi Minh vừa tròn 1 tuổi thì cha mẹ ly hôn, bé ở với mẹ cùng bà ngoại (từ Huế lưu lạc vào Sài gòn tìm kế sinh nhai) mà công việc thường ngày là ngồi bán cá ở lề đường chợ Hạnh Thông Tây. Trong 1 lần đi bán như vậy, không may mẹ bé bị xe va quẹt gây chấn thương sọ não, phải nằm điều trị ở BV 115 một thời gian, nay vẫn còn để lại nhiều di chứng. Hiện nay mẹ bé không thể giúp gì được cho con mình vì không còn đủ minh mẫn để giữ con chứ đừng nói gì đến chuyện chăm sóc bé. Gia đình bên nội của bé thì đã coi như không có bé trên đời này nên khôngtrông mong gì vào sự cưu mang của họ đối với bé. Để nuôi sống gia đình 3 người, bà ngoại cháu bây giờ ban ngày đi bán cá, buổi tối phải ẵm bé theo để đi bán vé số kiếm tiền.

Ngày 01 tháng 03 năm 2005, khi thức dậy, bé thấy chân mình gần như không nhấc lên được. Mẹ và bà ngoại nghĩ rằng cháu mình bị khớp nên đưa đến Trung tâm Chấn thương chỉnh hình nhưng không tìm ra bệnh, thấy cháu vẫn còn đau nên tiếp tục đưa đến Bệnh Viện Nhi Đồng II. Sau khi tiến hành kiểm tra, triệu chứng được các bác sĩ chẩn đoán ban đầu là thiếu máu ở tim. Truyền máu được 3 lần thì cả người bé bỗng dưng bầm tím, cậu bé tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện truyền máu - huyết học, Số 201 Phạm Viết Chánh, TPHCM. Tại đây, căn bệnh được xác định rõ ràng : UNG THƯ MÁU! Chúng tôi đã xem bệnh án của bé Minh: bệnh bạch cầu dòng lympho.

(Để hiểu rõ hơn, xin mọi người hãy click vào đây: http://www.webtretho.com...m/showthread.php?t=8644)


Trong suốt 6 tháng qua, bọn mình đã kêu gọi đựơc sự giúp đỡ được từ rất nhiều người trong và ngoài nước giúp cho cháu bé điều trị bệnh tại Bệnh Viên Truyền Máu huyết học, Số 201 Phạm Viết Chánh, TPHCM.

Chúng tôi đã cùng cháu đi được hơn nửa đoạn đường với kết quả điều trị ban đầu rất khả quan , theo BV là hy vọng tới 75%-85%. Bé đã vượt qua được các giai đoạn TẤN CÔNG - CỦNG CỐ ( 3 đợt) - đến nay chuẩn bị bước vào giai đoạn TĂNG CƯỜNG 1. Bỗng nhiên ngày hôm qua bệnh viên báo cho chúng tôi và gia đình biết là thông thường sau mỗi đợt điều trị bé được kiểm tra tủy lại để bắt đầu bước vào giai đoạn kế tiếp. Lần này cũng thế, nhưng không ngờ kết quả kiểm tra tủy cho thấy bé Minh lại bị ung thư tủy dòng Lympho tái phát do kháng thuốc. Các tế bào kháng thuốc đã mọc thêm 14%..

Với tình hình khó khăn của gia đình bé Minh, bác sỹ khuyên rằng chỉ nên tiến hành nuôi bệnh cho bé, chích thuốc khống chế ung thư bằng 2 loại thuốc : Vinuistin và Preduison (loại này khoảng 70-80,000đ/lọ, chích 1 lần/tuần) và khi bé đau đớn quá , sẽ chích thuốc giảm đau cho bé.

TÌNH HÌNH NHƯ THẾ BÉ CHỈ CÒN KHOẢNG TỪ 3 ĐẾN 6 THÁNG MÀ THÔI
Có còn 1 hy vọng nào khác cho bé hay không???

Với kỹ thuật điều trị ung thư máy dòng Lympho hiện nay ở Việt Nam như thế là đã hết cách, hết hy vọng. Trừ khi sau 1 thời gian nuôi bệnh, bé đáp ứng tốt trở lại thì hy vọng duy nhất là GHÉP TẾ BÀO GỐC DÙNG MÁU CUỐNG RỐN ở nước ngoai.Việc này vô cùng phức tạp vì phải tìm được tủy phù hợp với bé nữa. Nhưng khả năng bé vượt qua được giai đoạn nuôi bệnh là đã khó rồi, sợ không chờ nổi đến lúc được ghép tủy ở nước ngoài. Nếu tìm được nguồn tài trợ ở nuơc ngoài, thì BV sẵn sàng cung cấp tài liệu cho tổ chức nước ngoài đó nghiên cứu và quyết định về % thành công của việc đưa bé ra nuơc ngoài ghép tủy là bao nhiêu.

(Xin đọc thêm ở đây: http://www.webtretho.com...php?p=190765#post190765)

Do đó, thấy ở đây có nhiều anh chị đang sống ở nước ngoài, mặc dù biết rằng hy vọng là vô cùng mong manh, nhưng vẫn xin post lên đây, mong mọi người quan tâm và cho ý kiến: HÃY TÌM GIÚP CHO CHÁU 1 TIA HY VỌNG, mọi người nhé.

Xin cảm ơn
Tonka
#2 Posted : Thursday, October 20, 2005 1:06:07 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,679
Points: 1,632

Thanks: 651 times
Was thanked: 225 time(s) in 210 post(s)
Đọc một hơi, thấy cái bệnh này thì chỉ biết...lắc đầu, giống như em Tuyết ở Đà Nẵng năm ngoái Clown Cái khó nhất là kiếm người có tủy sống hạp với bé, chuyện này thật là thiên nan vạn nan. Hai vợ chồng ông bà bác sĩ kia ở ngay Bolsa đây, mà đứa con bị bệnh này cũng phải chịu vì không kiếm được tủy thích hợp.
Chín Út
#3 Posted : Friday, October 21, 2005 3:07:42 AM(UTC)
Chín Út

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 693
Points: 0

Lắc đầu thiệt đó chứ, bệnh này thì 99% là không chữa được Black Eye. Bé Tuyết kia là ung thư xương.

Còn chuyện mà GHÉP TẾ BÀO GỐC DÙNG MÁU CUỐNG RỐN thì chỉ mới nghe nói là thử nghiệm thành công mà thôi, bên Canada còn chưa có, hông biết bên USA thì đã thịnh hành chưa?

Về việc ghép tủy thì nghe nói khoảng trên dưới 50 ngàn đô, và muốn kiếm ra tủy phù hợp thì không biết làm sao, nghe nói hội Hồng Thập Tự quốc tế có một cái database International để họ consult xem có ai trên thế giới có tủy phù hợp hay không. Mấy cái vụ này phải liên lạc trưc tiếp với họ chứ cộng đồng VN (và cái PNV lèo tèo này) làm sao mà mà có khả năng.
Forever Lover
#4 Posted : Sunday, October 23, 2005 12:30:39 PM(UTC)
Forever Lover

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11
Points: 0

Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm.

Mình cũng hiểu là khó khăn vô cùng và hầu như là ... vô phương, nhưng lòng vẫn muốn post lên để biết đâu có ai đó chỉ giúp thêm cho 1 cơ may nào cho bé. Để thằng bé tội nghiệp quá !

Xin cảm ơn mọi người đã trả lời mình nhé. heart
Tonka
#5 Posted : Sunday, October 23, 2005 12:45:29 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,679
Points: 1,632

Thanks: 651 times
Was thanked: 225 time(s) in 210 post(s)
quote:
Gởi bởi Chín Út
Còn chuyện mà GHÉP TẾ BÀO GỐC DÙNG MÁU CUỐNG RỐN thì chỉ mới nghe nói là thử nghiệm thành công mà thôi, bên Canada còn chưa có, hông biết bên USA thì đã thịnh hành chưa?Hình như là nhau chứ không phải cuống rốn đâu. Cái vụ này là phải dùng cái nhau lúc mới sanh ra của chính đứa bé chứ không phải nhau của bất cứ người nào. Khi một đứa bé sanh ra, cha mẹ nó có thể yêu cầu bác sĩ giữ lại nhau, đóng hộp và gởi cho một ngân hàng đông lạnh (hình như là ở Florida) để bảo trì nó và hàng năm phải trả cho ngân hàng một số tiền cho dịch vụ này. Sau này nếu đứa bé bị bệnh gì đó (như ung thư máu chẳng hạn) thì cái nhau sẽ được lấy ra, rồi các bác sĩ sẽ úm ba la như thế nào đó để tái tạo tủy sống cho đứa bé. Không mấy người để dành nhau vì đâu có ai nghĩ con mình sẽ có ngày bị bịnh như vậy và làm chuyện này Eight Ball
mèo mù
#6 Posted : Tuesday, October 25, 2005 1:43:09 AM(UTC)
mèo mù

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 489
Points: 0

Wink
Forever Lover
#7 Posted : Tuesday, November 15, 2005 1:52:48 PM(UTC)
Forever Lover

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11
Points: 0

quote:
Gởi bởi mèo mù

Xin chào bạn Foever Lover
Từ trường hợp của em Minh, mèo xin bàn rộng ra một chút xíu, với dân số gần 100 triệu thì những người bị bệnh như em Minh không phải là ít, Forever Lover và các bạn trong webtretho có biết VN đã có "Ngân hàng tủy" như ngân hàng máu chưa?. Nếu chưa thì tại sao không vân động để có một , và nếu đã có rồi thì kêu gọi mọi người thử máu để tìm ra tủy thích hợp cho những ai bị bệnh này. Một khi đã có tủy thích hợp thì mèo nghĩ các bác sĩ ở VN hiện nay có dư khả năng để làm việc ghép tủy, không cần phải ra nước ngoài.
Chỉ là ý kiến nhỏ của mèo thôi.Cảm ơn bạn đã ghé qua đọc thông tin, thực sự bây giờ bé Minh có lẽ đã không còn cần tiền nữa rồi! Tình hình xấu đi nhanh, bé bị sưng tím mặt, người, yếu, nằm 1 chỗ không còn vui chơi như trước, ói ra máu, bọn mình cũng hết hy vọng, mặc dù có tìm ra 1 ông thầy, theo 1 số người có kinh nghiệm, thì thuốc của ông thầy này đã giữ được 1 số trường hợp, ông này ở tận Hưng yên, bọn mình định thử đủ mọi phương, nhưng vì thuốc Bắc khó uống, bé Minh không thể nào uống được !

Còn ngân hàng tuỷ có lẽ là quá xa với tầm bọn mình, p hải là các nhà chuyên môn, bạn à
Chín Út
#8 Posted : Tuesday, November 15, 2005 9:58:29 PM(UTC)
Chín Út

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 693
Points: 0

Chị ơi, ở đây cũng toàn những người không dính về ngành y và cũng không hiểu biết gì nhiều các chuyện đó, điều có thể làm được là xin cùng giúp lời cầu nguyện cho bé mà thôi. Thiệt là xót xa nhưng lực bất tòng tâm không biết sao mà nói. Nguyện xin các anh chị càng có thêm lòng can đảm để vượt qua mọi chuyện.

9U
Forever Lover
#9 Posted : Wednesday, December 14, 2005 11:39:10 AM(UTC)
Forever Lover

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 11
Points: 0

Cũng lâu rồi, mình không vào diễn đàn này, hôm nay mới có thời gian để ghé qua.

Bé Minh đã mất cách nay 3 tuần hơn rồi mọi người à. Thôi thì bé ra đi sớm như thế cho đỡ đau đớn, còn hơn là kéo dài trong đau đớn, tội bé lắm.

Xin cảm ơn mọi người đã đọc và cùng chia sẻ topic này với mình.
Vi_Hoang
#10 Posted : Wednesday, December 14, 2005 1:57:17 PM(UTC)
Vi_Hoang

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,408
Points: 51
Woman
Location: California, Santa An a

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
1 vì sao nhỏ vừa rơi xuống!
Chỉ biết cầu nguyện cho em được vui vẻ bên kia!
hoavothuong
#11 Posted : Wednesday, December 14, 2005 6:47:44 PM(UTC)
hoavothuong

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 127
Points: 0

Thấy xót thương vì bé ra đi lúc còn nhỏ quá nhưng mừng vì bé chẳng còn có xác thân vô thường này để thấy đau đớn nữa. Cầu chúc bé an vui ở cõi Thiên Đàng Rose
Vũ Thị Thiên Thư
#12 Posted : Thursday, December 15, 2005 12:23:05 AM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,034
Points: 2,433
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 90 time(s) in 87 post(s)
RoseRoseRose
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.