Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages<12
Hủ Tiếu Nam Vang
Phu ` Du
#21 Posted : Thursday, October 13, 2005 11:55:57 AM(UTC)
Phu ` Du

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 296
Points: 0

Kim Hoa Bà Bà ....Hèn chi hôm nay đi làm muh cứ bị ách xì.Thì ra có người nhắc tên cúng cơm của mình (Khi còn bên VCB có vài người hay gọi Phù Du như vầy)
Phù Du khi còn ở VN cũng ghiền coi truyện chưởng lắm.Nhưng truyện quá dài và coi nhiều nên Phù Du cũng bị tẩu hỏa nhập ma như Từ Thụy quên hết ráo.Chỉ còn nhớ những chuyện lâm ly, bi đát của Quỳnh Dao mà thôi.
VU nhớ tài quá, Phù Du mới khai trương quán Lá Me, mời Vô Ưu và các anh chị ghé quán thưởng thức những món ăn bình dân đã 1 thời nổi tiếng ở Cây Da Xà Big Smile

Quán Lá Me Đi ngõ này
Lavender
#22 Posted : Thursday, October 13, 2005 12:05:30 PM(UTC)
Lavender

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 302
Points: 0

quote:
Gởi bởi vouu


Cám ơn Thơm nhiều lắm nhé! Thơm chụp được hình của mình đang nhảy dây và xích đu coi cũng ngộ quá chớ! mà hình còn trẻ quá hén! mình thích lắm nhưng lần sau đừng có chụp hình đang lúc tắm nhe! Vu mắc cở lắm đó! mình sợ PD và TT nói mình lớn đầu mà còn tắm mưa.Tongue

Thân mến,
Vu



Trời ơi sao VU mang tên cúng cơm của L vô đây khoe ầm lên vậy thiệt tình. Mà Thơm này là thơm... tho đó nhen, hổng phải thơm là trái dứa đâu đó À hình VU đang tắm hả Phải cái này không? Hihi... trể rồi
Phượng Các
#23 Posted : Thursday, January 19, 2012 3:14:20 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Hủ tiếu Nam Vang



Nhiều người gọi đùa món hủ tiếu Nam Vang là món ăn "đa sắc tộc". Bởi nó có nguồn gốc từ Campuchia, do người Hoa chế biến cho người ... Việt thưởng thức.

Tô hủ tiếu Nam Vang nguyên gốc của người Tiều bên Campuchia chỉ có thịt heo nạc xắt miếng và bằm, đĩa rau ăn kèm gồm xà lách, giá. Về đến Sài Gòn lại có thêm nhiều chất đạm phụ như tôm sú, tim, gan, phèo non, trứng cút…

Nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng rồi mới cho các nguyên liệu phụ vào. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thay thế lòng heo bằng tôm, cua, mực ... Nhưng nhất thiết phải có thịt băm. Và đĩa rau ăn kèm món này cũng đa sắc hơn nhờ có thêm rau cần, tần ô, hẹ. Nhờ vậy tô hủ tiếu đã ngon lại còn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nước dùng muốn đạt được chất lượng cao phải nấu bằng xương ống của heo, một ít mực khô, tôm khô, đun lửa cháy liu riu, liên tục vớt bọt để cho một thứ nước trong vắt ngọt lịm.

Gần 20 quán hủ tiếu Nam Vang phân bố khắp các quận tại Sài Gòn có chất lượng suýt soát nhau, trong đó 4 quán hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng nhất trên đất Sài Gòn: hủ tiếu Hồng Phát - đường Võ Văn Tần, hủ tiếu Tylum - đường Huỳnh Mẫn Đạt, hủ tiếu Liến Húa - đường An Dương Vương, hủ Tiếu Song Nguyên - đường Bùi Hữu Nghĩa.




Theo Yeudulich
Users browsing this topic
Guest (3)
2 Pages<12
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.