Vật Liệu:
- 2 lbs sứa khô
- ½ chén rau húng, rau thơm, hay rau quế
- 1 lát chanh
- 1 tsp dấm ăn
- 3 Tbsp dầu mè loại cay
- 1/3 chén đường, 1tsp để riêng trộn gỏi
- ½ -1 tsp nước mắm
- 2 Tbsp mè rang
Cách Chế Biến
- Sứa rửa qua vài lần nước lạnh cho bớt mặn. Cho nước lạnh vào thau sấp sấp với sứa. Hòa gần 1/3 chén đường vào chung và ngâm 3-4 tiếng. Sau đó, thường xuyên thay nước mỗi 3-4 tiếng cho đến khi hết mặn (12 tiếng).
- Sứa cắt lát, dày 1-2mm.
- Rau cắt sơ qua.
- Trộn sứa chung với rau, chanh, dấm, dầu mè, đường, nước mắm và mè. Có thể dùng chung với cơm hoặc xúc bánh tráng, kèm theo chai bia.
Mách nhỏ cho bia: Để bia từ tủ lạnh sang tủ đá 5-10 phút trước khi dùng. Bia sẽ hơi sánh lại. Thường hợp cho phụ nữ dùng.
Có thể trộn thêm dưa leo bào, ớt đỏ sợt nếu thích.
H.H.