Nói cái món canh dưỡng sinh này mà chữa được bệnh ung thư, hay Aids, hay tiểu đường , hay whatever... là nổ quá lớn đó ! chỉ ba củ cà rốt củ cải nấm đông cô (và củ gobo
) thì ai mà không ăn hòai hòai , có thấy bổ cái gì đâu !
Well, về cái củ cải thì thầy thuốc Bắc hay dặn là nếu uống thuốc Bắc thì không nên ăn củ cải trắng.
Hơn nữa, nghe mí ông bà xưa hay nói là con gái ăn nhiều củ cải trắng thì có nhiều... huyết trắng (????). Không biết sao, nhưng tui nhớ có lần kho củ cải trắng với thịt ba rọi, kho lâu lâu cho thấm thì ăn ngon hết biết. Vì ngon quá nên tui kho liên tiếp 2 nồi. Ăn hết hai nồi (nghe chữ nồi thì tưởng đâu to lớn , chứ 1 nồi chỉ lớn bằng cái tô mà thôi) thì tui lăn cu đơ ra
. Vậy mới biết củ cải trắng không có hiền đâu.
Nói gì thì nói, tui thấy cái recipe của MM_Ngoc vô thưởng vô phạt , mà cũng rẻ nữa. (Nếu uống ngày này ngày nọ thì tui hổng dám).
Tánh tui nghe ai nói gì cũng thử cho biết. Hôm nay bò ra chợ mua đủ thứ đã kể, rị mọ nấu một nồi. Nấu kiểu này thì cái chất ngọt hay chất gì trong mấy thứ đó tuôn ra nước cốt hết, còn vitamins thì chắc tùng tiêu rồi !
Uống thử một hớp thấy ngọt ngọt , cũng được! còn nó có làm được (trị bệnh) trò trống chi thì hồi sau phân giải !!!
Mọi thứ bỏ vô bình thủy tinh đàng hoàng !
Một Ga Lông đó nhen !
Đẹp chưa?
Sau gần 1h30 nấu :
Bên tay trái là nước cốt (thuốc
) . Bên tay mặt là nước thứ hai (uống như uống nước trà?)
Tối nay về nấu tiếp nước thứ ba. Chắc là rút ruột hết rồi, nước sẽ như nước lạnh? Tonka nói xác còn lại thì ăn. Tằm đã rút hết ruột rồi, còn gì trong đó để ăn????