Vật liệu8 chén mận đã bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ nếu lười thì băm cho nhanh - nếu nhà có cây mận và cây mơ (apricot) hay cây đào (peach) pha chung càng ngon.
1/4 chén nước chanh
1/2 chén nước
3 chén đường
Cách làmCho nước vào mận, bắc lên bếp nấu sôi cho mềm, thấy miếng mận chín trong cho nước chanh và đường vào, khuấy tan, để mận sôi đảo hoài không thôi khét, khoảng 20 phút, mận sánh lại là xong. Bắc ra khỏi bếp, vớt bọt đi nếu có. Đợi xíu xiu cho bớt nóng múc vào keo.
Đổ vào keo hũ đã rửa trong máy rửa chén và xấy khô trước 1 ngày hi hi hi , nắp phải lau bằng cồn 90 độ cho sạch. Dĩ nhiên như vậy mới để lâu được, nếu đem cho thì... không bị mắng vốn mứt bị lên váng.




Hình nào ngon hơn ta.