Rank: Newbie
Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 384 Points: 0
Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
|
Bê Thui Bóp Thấu Vật Liệu :
- 1 1/2 lbs thịt bê thui / thịt bò bắp loại steak - 1 gói thính (mua ờ chợ VN) - 1 cũ hành tây - 100g đậu phộng rang - 3 trái chanh, ớt - Tương bắc ( tương cự đà ) - Rau thơm, ngò om ( loại nấu canh chua ), và ngò gai ( loại ăn phở ) , rau càng nhiều càng ngon - Bánh tráng hoặc bánh phồng.
Cách Làm :
1. Chuẩn bị
- Bê :
- Xắt mỏng ướp tiêu + muối + đường cho thấm. (1) Nếu xào bằng chảo, thì ướp thịt với 1 tbs dầu ăn, bỏ lên chảo nóng xào sơ trong vòng 45 seconds. (2) Bỏ vào Oven nướng xơ 1 phút, với độ heat 350 F .
- Nhắt xuống lò, chắt đi phần nước, vắt 3 trái chanh vào , trộn điều và vắt xơ cho bớt đi nước và thịt bò sẽ tái đi .
- Hành tây : bào mỏng trộn 1 tbs đường, 2 muỗng canh dấm, và 1 muỗng nước lạnh
- Tương bắc : Đỗ 1/2 chai tương bắc vào 1 cái bowl, bầm nhiễn 3 tép tỏi lớn bỏ vào bowl, cho 2 tbs tương ớt, bầm 2 trái ớt hiễm vào, 1 1/2 muỗng canh đường, và vắt 1/2 trái chanh . Trộn điều nêm lại cho vừa ăn .
2. Cách trộn
Bê thui khi gần ăn trộn thính + đậu phộng + hành tây, và trộn điều với rau thơm . Nếu thích ăn cay thì thái mõng vài trái ớt sừng trâu vào trộn điều lên .
3. Trình bày
Cho thịt ra dĩa rắc thêm rau và đậu phụng, trên mặt để ngò và ớt. Dùng chung với bánh tráng chấm tương bắc. 
|