Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bò Nướng Lá Lốt Chay
bupbenhatban
#1 Posted : Thursday, January 12, 2006 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)

Bò Nướng Lá Lốt Chay





Vật Liệu :



* 500g mít non luộc chín, gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ, băm hoặc xay thật nhuyễn.
* 100g nấm rơm lặt rửa sạch, băm nhuyễn.
* 100g mì căn tươi cắt khúc ngắn chừng 3cm rồi cắt lại dạng sợi nhỏ ngâm trong dầu ăn, khi trộn vớt ra để ráo dầu (mì căn giả làm mỡ gáy heo)
.


Cách làm



* Trộn đều mít, nấm, mì căn với: 1/2 muỗng xúp hành tím băm + 1 muỗng xúp sả băm + 1 chén lá lốt bỏ cuốn cắt sợi thật nhuyễn + 1 muỗng cà-phê gạt ngũ vị hương + 1/2 muỗng tiêu sọ giã giập + 2 muỗng sốt đậu nành đặc (hoisin sauce) + 1 muỗng cà-phê muối + 2 hoặc 3 muỗng xúp dầu ăn hoặc hơn một chút cho hỗn hợp vừa đủ ướt.



* Lấy lá lốt xếp dằn mí hai hoặc ba lô lên nhau cho đủ dùng, cuốn thành từng cuốn cỡ ngón tay cái, gấp hai mép lá lại khi cuốn cho kín.



* Để lộ nóng trước, sắp đều các cuốn lá lốt lên mâm khay nướng, quét lên các cuốn một lớp dầu, cho vào lò nướng (tùy lò lớn nhỏ để có thể nướng cùng lúc nhiều khay).



Cuốn lá lốt chay dễ nướng đẹp hơn cuốn mặn, vì các loại thực phẩm đều đã chín, chỉ cần canh lửa sao cho chỉ khoảng 4 đến 5 phút, lá vừa mềm ỉu đi nhưng còn sắc xanh là được.
bupbenhatban
#2 Posted : Wednesday, January 18, 2006 6:37:26 AM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Mắm Mêm Chay

Vật Liệu :

- 1 hột khóm (thơm) bằm nhuyễn
- 1 chai tương cự đà
- 1 hủ chao
- 1 chai tương ăn phở (hoisin sauce)
- 3 muỗng canh xả bằm
- 1 muỗng canh dầu
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- Vài nén đường thẻ

Cách Làm :

*Chao tán nhuyễn hoặc dùng máy xay nhuyễn.

* Bắc chảo dầu lên bếp. Khi nào dầu bắt đầu nóng, cho sả bằm nhuyễn vào phi vàng . Sau đó cho khóm, tương cự đà, tương ăn phở, chao, 1 muỗng cà phê một mêm, vài nén đường thẻ, và 2 chén nước (ít nhiều tùy ý).

*Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu thích ăn cay thêm ớt vào. Khi sôi nhắc khỏi bếo lửa.
Mắm mêm cất vào tủ lạnh để dành ăn nhiều ngày.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.