Rank: Newbie
Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC) Posts: 384 Points: 0
Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
|
Bò Nướng Lá Lốt Chay  Vật Liệu :
* 500g mít non luộc chín, gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ, băm hoặc xay thật nhuyễn. * 100g nấm rơm lặt rửa sạch, băm nhuyễn. * 100g mì căn tươi cắt khúc ngắn chừng 3cm rồi cắt lại dạng sợi nhỏ ngâm trong dầu ăn, khi trộn vớt ra để ráo dầu (mì căn giả làm mỡ gáy heo) .
Cách làm
* Trộn đều mít, nấm, mì căn với: 1/2 muỗng xúp hành tím băm + 1 muỗng xúp sả băm + 1 chén lá lốt bỏ cuốn cắt sợi thật nhuyễn + 1 muỗng cà-phê gạt ngũ vị hương + 1/2 muỗng tiêu sọ giã giập + 2 muỗng sốt đậu nành đặc (hoisin sauce) + 1 muỗng cà-phê muối + 2 hoặc 3 muỗng xúp dầu ăn hoặc hơn một chút cho hỗn hợp vừa đủ ướt.
* Lấy lá lốt xếp dằn mí hai hoặc ba lô lên nhau cho đủ dùng, cuốn thành từng cuốn cỡ ngón tay cái, gấp hai mép lá lại khi cuốn cho kín.
* Để lộ nóng trước, sắp đều các cuốn lá lốt lên mâm khay nướng, quét lên các cuốn một lớp dầu, cho vào lò nướng (tùy lò lớn nhỏ để có thể nướng cùng lúc nhiều khay).
Cuốn lá lốt chay dễ nướng đẹp hơn cuốn mặn, vì các loại thực phẩm đều đã chín, chỉ cần canh lửa sao cho chỉ khoảng 4 đến 5 phút, lá vừa mềm ỉu đi nhưng còn sắc xanh là được.
|