Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Bò 7 Món
bupbenhatban
#1 Posted : Monday, January 9, 2006 4:00:00 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bò Nhúng Dấm





Vật Liệu:

- Thịt bò 100g
- Giấm 120g
- Nứơc 120g
- Đường 1 muỗng cà-phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Đậu phộng 1 muỗng canh
- Hành lá 2 củ
- Bánh tráng
- Rau xà-lách, rau thơm

Cách Làm:

- Thái thịt bò cho thiệt mỏng, để riêng vào đĩa. Còn giấm trộn : giấm 120g + nứơc 12og = đường 1 muỗng càphê, đun sôi, Muốn nước giấm cho ngon, phi hành với dậu ăn, rồi trút vô sơng nước giấm.

Khi ăn để một hỏa lò than hay bếp điện ở giửa bàn, thà từng miếng thị bò vô sơng nước giấm đặc biệt đó. Bánh tránh thoa nước hơi mềm, rau sống, rau thơm đặt lên bánh tráng, thịt bò nhúng trong nước giấm đã chín gắp ra để lên trên rau cuốn lại, chấm với mắm nêm.

bupbenhatban
#2 Posted : Tuesday, January 10, 2006 3:37:52 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bó Nướng Vỉ



Nguyên Liệu

1 kg thịt bò mềm (filet), 50 g sả băm, 50 g tỏi băm, 1 gói ngũ vị hương, 5 muỗng xúp mật ong, 5 muỗng xúp xì dầu, 3 muỗng xúp dầu mè, 1/2 muỗngcà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 50 g bơ thơm, 2 búp xà lách Đà Lạt, 200 g đồ chua tỉa hoa, 4 quả cà chua tròn vừa, 2 quả ớt sừng, 4 muỗng xúp muối tiêu, 100 g mè trắng, ngò + dầu ăn.

Cách Làm

Thịt bò dùng khăn giấy thấm khô, rồi xắt lát mỏng, ướp với sả băm + tỏi băm + ngũ vị hương + mật ong + xì dầu + dầu mè + bột ngọt + tiêu xay + mè trắng trộn thật đều, để 90 phút cho thấm. Bơ thơm thắng chảy để vô chén. Xà lách tách lá rửa sạch để ráo. Cà chua rửa sạch tỉa hoa hay xắt khoanh rồi xắt đôi. ớt sừng rửa sạch tỉa hoa. Ngò rửa sạch.

Cách nướng:

Để vỉ nướng lên bếp than đỏ hồng theo lối VN, bên Mỹ ở chợ VN có bán vỉ bằng gang giống như cái chảo và đặt lên bếp ga mimi hay cái vỉ bằng điện , sắp thịt bò lên từng lớp nướng vàng mặt bên này rồi trở sang bên kia cho đều, nướng lửa lớn và nhanh tay để thịt bò vàng mặt mà không bị khô hay dai. Trong lúc nướng, nếu lửa bốc lớn thì rắc vào bếp chỗ bốc lửa lớn một ít muối lửa sẽ tắt, không làm hôi khói miếng thịt đang nướng.

Cách Trình Bày

Đĩa hạt xoài trên mặt thịt bò bỏ gia vị , hành ngò.
bupbenhatban
#3 Posted : Wednesday, January 11, 2006 6:44:35 AM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bò Nướng Lá Lốt





VẬT LIỆU:

600g thịt bò phi lê
200g mỡ thịt
4 bò lá lốt loại nhỏ
2 muỗng súp sả bằm
1 muỗng súp bột cari
1 muỗng café ngũ vị hương
2 muỗng súp tỏi bằm
1 muỗng súp bột ngọt
1 muỗng súp xì dầu
1 muỗng café tiêu
1 muỗng súp đường

CÁCH LÀM:

Thịt bò lau khô, bằm nhuyễn,mỡ bằm nhuyển,.
Nhân: trộn chung thịt bò + mỡ + gia vị trộn lên thật đều.
Cho lá lốt để lên tay, cho nhân vào bề trái, cuộn tròn lá lốt lại. Xếp lá lốt lên vỉ thoa dầu đem nướng lửa than trung bình. Lá lốt xanh giòn là được.

TRÌNH BÀY:

Món này khi dùng với bánh tráng, bánh hỏi, rau giá, khế, chuối chát, dưa chua, kiệu. . Dùng với mă‘m nêm. xả dùng chung với mắm nêm.

Cơm Bò Nướng Lá Lốt


Từ Thụy
#4 Posted : Wednesday, January 11, 2006 12:29:02 PM(UTC)
Từ Thụy

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,394
Points: 39
Woman

Thanks: 2 times
Was thanked: 3 time(s) in 3 post(s)
Wow, hấp dẫn quá Approve. Thụy đang đi kiếm mấy món này. Cám ơn chị bupbenhatban nhé.
bupbenhatban
#5 Posted : Wednesday, January 11, 2006 11:49:34 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Bò Cuốn Mỡ Chài



Vật Liệu :

Thịt bò 100g
Mỡ Chài 100g
Nước mắm 1 chút
Bột cà-ry 1/4muỗng cà-phê
Muối 1 chút
Bột ngọt 1 chút
Đậu phộng rang 1 muỗng canh

Cách làm ;

Thịt bò băm nhỏ hoặc xay, nêm gia vị và viên tròn bằng trái quất. Mỡ chài cắt miếng nhỏ nữa bàn tay, đặt viên thịt bò chính giửa, bọc mỡ chài chung quanh, xiên vô cây đũa tre đặt lên bếp than nướng nhỏ lửa cho chín vàng là đươc. Món này ăn vừa béo vừa bùi.(Nếu ai không sợ cholesterol , Bbnb thấy lâu lâu ăn cũng không sao)

bupbenhatban
#6 Posted : Wednesday, January 11, 2006 11:55:20 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Chả Đùm



Nguyên Liệu

200 gr thịt bò mềm , 200 gr thịt ba rọi, 200 g gan heo , 200 gr đậu phộng, 2 lọn nhỏ bún tàu, 10 tai nấm mèo, 3 trứng vịt, 200 g mỡ chài, bánh tráng nướng hay một bao bánh phồng tôm, gia vị + mắm + giấm + ớt + chanh + hành.

Cách Làm

Thịt bò: rửa sơ nước, lau khô, bằm nhỏ hay xay nhuyễn, ướp với tỏi băm nhuyễn cho thơm. Thịt ba rọi: xắt sợi nhỏ, ướp chút muối + đường phơi nắng hay phơi gió cho trong. Gan: bằm nhỏ hay xay nhuyễn. Đậu phộng: 100gr luộc chín, xắt nhuyễn, 100 gr rang vàng, đâm vừa nát. Bún tàu: ngâm nước, cắt khúc 2 cm. Nấm mèo: ngâm nước, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn.

Trộn đều thịt bò + thịt ba rọi + gan + đậu phộng giã nhỏ + bún tàu + nấm mèo + 3 trứng vịt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu. Mỡ chài: rửa sạch bằng nước muối... Trải mỡ chài vào khuôn nhôm, đổ hỗn hợp đã trộn vào, ém bằng mặt, phủ kín thịt bằng mỡ chài, đem hấp chín.

Nước chấm chả đùm: 2 muỗng xúp giấm + 1 muỗng xúp nước mắm + 2 muỗng xúp nước dừa tươi hay nước lã + 1 muỗng xúp đường + 1 tí bột ngọt + 4 tép tỏi bằm nhuyễn + 2 muỗng cà phê ớt bằm nhỏ + 4 múi chanh tán nhỏ hòa đều vào nhau, nêm lại cho vừa ăn, có vị chua ngọt không mặn quá.

Cách Trình Bày

Cho chả ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên mặt, trang trí ngò + ớt tỉa hoa. Dọn ăn với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm chiên.
bupbenhatban
#7 Posted : Wednesday, January 11, 2006 11:59:25 PM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)


Cháo Bò

Vật Liệu :

Gạo 100g
Thịt bò 100g
Hành tây 1 củ
Tỏi 2 tép
Tiêu 1 chút
Nưóc mắm 1 muỗng canh
Gan + tim heo cho nhiều hay ít
tùy ý .
Bún tàu 1 gói nhỏ

Cách làm:

Gạo sống rang sơ cho vô nưóc sôi nấu cháo. Hành tây cắt nhỏ, tỏi phi thơm cho thịt bò băm nhỏ vô xào tái đem ra bỏ vào nồi cháo, bắc xuống liền niêm gia vị vừa ăn.

Cho thêm nui ngôi sao ở dưới, cháo ở trên. Bún tàu chiên lên trên mặt cháo và hành ngò.
bupbenhatban
#8 Posted : Friday, January 13, 2006 6:48:30 AM(UTC)
bupbenhatban

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 384
Points: 0

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Gỏi Thịt Bò



Nguyên Liệu :

200g thịt bò mềm.
1 củ cà rốt, 1 củ hành tây,
1 muỗng canh cần cắt khúc
2 muỗng canh hành phi
1 muỗng canh đậu phộng rang
1 ít tiêu + tỏi
1 trái ớt đỏ + giấm nuôi Đường + dầu
2 muỗng canh nước nắm ngon.
1 muỗng cà phê tỏi ớt băm nhuyễn.
Ít con tôm luộc chín bóc vỏ chẻ làm hai để trang trí cho đẹp

Cách Làm

Thịt bò rửa sạch, lau khô ướp tiêu + tỏi băm nhuyễn, để ngấm gia vị 30 phút.
Nấu sôi dầu cho thịt bò vào chiên vàng trên lửa khoảng 10 phút, nhấc xuống.
Lựa củ cà rốt đỏ, gọt vỏ rửa sạch, bào lát mỏng, cắt sợi ướp giấm + đường.
Hành tây lọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ, ướp giấm đường

Đậu phộng rang vàng, để nguội giã nhỏ,hành phi .
ớt rửa sạch tỉa hoa ngâm nước
Thịt bò sau khi nguội, cắt lát mỏng vừa ăn
Trộn đều hỗn hợp : thịt bò + cà rốt + hành tây + cần.
Pha nước mắm với ớt tỏi và 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đường tan trong nước mắm.

Cách Trình Bày

Bày gỏi ra đĩa, rắc đậu phông, hành phi, lên trên và trang trí ớt tỉa hoa,tôm chung điã, gỏi dọn kèm với nước mắm ớt, tỏi
Users browsing this topic
Guest (3)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.