Mì Xào Dòn Tôm Bò
Vật liệu:
2 vắt mì tươi (nhỏ hay lớn tùy ý)
Khoảng 4 cup dầu bắp (để chiên mì)
4 tai nấm cắt mòng
4 oz thịt bò mềm cắt mỏng miếng vừa ăn(gia vị chút muôí, tiêu, bột ngọt)
10 con tôm tiger medium lột vỏ, cắt lưng (gia vị chút muôí, tiêu, bột ngọt)
1 tai nấm đông cô tươi cắt mỏng
1 ít cải broccoli hay cải gì tuỳ thích
1 ít cải cauliflower cắt nhỏ
chút càrốt cắt
1 củ hành trung bình, cắt thành 8 khúc
2 muỗng canh dầu ăn
3 tép toỉ đập dập
Gia vị:
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng càfê dầu mè
¼ muỗng càfê muối
½ muỗng càfê đường
¼ cup nước lọc
Làm sauce:
Tí teọ dark soy sauce
½ muỗng càfê bột năng
1 muỗng canh nước (tất cả trộn đều)
Cách làm:
Cho dầu nóng vào chảo, thả tỏi vào đảo lên cho vàng, sau đó cho vào các vật liệu rau, v.v…đảo đều trên nhiệt độ thật cao, gia vị và cho bột vào, lúc này cho thịt và tôm vào đảo đều lên cho chin (tôm và bò chin rất nhanh) rắc tiêu. Xong rồi múc đổ lên mặt mì dọn ăn nóng.
Món này ăn với ớt ngâm chua, ớt ăn phở và chút dấm đỏ.