Nguyên liệu :Pha Bột :- Bột gạo : đong 1 chén ăn cơm (gạt bằng miệng chén)
- Bột Năng : dung lượng bằng bột gạo
- 3 chén ăn cơm nước lạnh
- 3 muỗng canh dầu ăn
Làm nhân :- 1 pound thịt heo xay
- 1 củ sắn xắt hạt lựu
- 5 tai nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, xắt sợi rồi bằm nhỏ.
- 5 củ hành tím xắc mỏng
- Hành phi
- Giá sống, 1 nhúm ngò , 1 nhúm rau quế rửa sạch xắt nhỏ, 1 trái dưa leo
- Muối , tiêu, bột ngọt
- Nước mắm chua ngọt để ăn bún
Thực hiện :Bột gạo + Bột Năng + 3 chén nước đổ vào thố to quậy cho tan không còn vón cục. Đổ vào nước bột 2 muỗng canh dầu ăn.
Cho chút dầu ăn vô chảo.Khi dầu nóng bỏ hành tím xắt mỏng vô xào cho thơm (lửa lớn) sau đó cho thịt xay vô xào chừng 3 phút.Nêm chút muối , tiêu, bột ngọt (đừng quá mặn) xào thêm 5 phút nữa .Kế đến bỏ củ sắn xắt hạt lựu và nấm mèo băm nhỏ vô xào chừng 3 phút nữa.Đổ nhân vừa xào chín ra tô lớn, gạn hết nước trong thịt.
Giai đoạn tráng bánh :Dùng chảo không dính đặt lên bếp , vặn lửa hơn trung bình khoảng số 6 , 7.Chờ khi chảo vừa đủ nóng, múc 1 vá bột đổ vô chảo.Cầm cán chảo láng cho bột chảy 1 lớp mỏng đầy mặt chảo .Dùng nắp vung đậy lại, hạ lửa xuống còn trung bình(số 5) chờ chừng 2 phút cầm chảo ụp xuống mặt bàn sạch đã thoa dầu dùng để phi hành .Để chảo lên bếp và múc tiếp 1 vá bột khác tráng tiếp như lần đầu.
Trong khi chờ bánh kế tiếp. Dùng dao hay muỗng xắn bỏ những viền bánh dòn chung quanh bỏ đi (nếu có)
Múc 1 muỗng thịt xào với củ sắn đổ lên bánh, cuốn lại hình dài hay dẹp tuỳ ý.Xếp bánh ra dĩa.Thoa mặt bàn với dầu ăn cho khỏi dính và đổ bánh trong chảo ra.
(Đôi khi ụp bánh ra bàn thấy bánh không rớt ra là dấu hiệu có thể bánh còn hơi ướt, ta nên cho chảo lên bếp thêm chừng 1 phút nữa. Có khi ta cứ giữ chảo úp như thế trong vài giây, bánh sẽ từ từ tróc ra và rớt xuống)
Với công thức 1 bột gạo, 1 bột năng và 3 nước Phù Du làm chưa bao giờ bị thất bại.
Khi bánh xếp ra dĩa vừa đủ phần ăn cho 1 người, dùng kéo cắt bánh vừa ăn .Trên rắc hành phi, xếp gìo lụa hay chả chiên xắt mỏng vào 1 góc dĩa.
Giá rửa sạch cho vào Microwave chừng 1, 2 phút (tuỳ nhiều hay ít) đợi giá nguội, trộn chung với dưa leo ,rau quế và ngò.
Cho giá vào 1 góc dĩa .
Dùng với nước mắm chua ngọt