Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages<123>
Coi chừng Xì-dầu Lá Bồ Đề có độc tố
Vũ Thị Thiên Thư
#21 Posted : Monday, May 2, 2005 9:37:49 PM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,031
Points: 2,424
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 87 time(s) in 84 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka

Vậy thì tại sao lại gọi là đồ khô? Để bên ngoài thì hư hết sao? Bà con của 9 gởi như thế nào và bao lâu tới???



Tonka
Thường thì Tré phải để mấy ngày sau mới ăn được, nếu gởi cho Chín thì có cách nào đặt mua cuả người mới làm xong , khi gởi sang đến Chín thì vưà đúng lúc ăn
Hoa Gạo
Tré phải để nhiệt độ trong nhà , vì giống như Nem , chớ mấy ngày sau mới chua , sau khi chua rồi mới cho vào tủ lạnh.
Hoa Gạo
#22 Posted : Monday, May 2, 2005 9:47:46 PM(UTC)
Hoa Gạo

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 681
Points: 0

Vậy chắc lúc em thấy họ bán là đã ready to eat rồi... Tré mà ăn với bún bò Huế thì hết xẩy hé chị TT? Lần đầu tiên em ăn là lúc đi VA, chị bạn người Huế nấu bún bò Huế đãi.. nghe đến tré thấy lạ lạ.. Bên em thì không có bán rồi.
Vũ Thị Thiên Thư
#23 Posted : Monday, May 2, 2005 9:53:28 PM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,031
Points: 2,424
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 87 time(s) in 84 post(s)
Hoa Gạo
Tré là đặc sản quê nhà , chúng ta đi mang theo cả quê hương nên Tré cũng theo ta lưu lạc bên nầy , giống như phở, bún bò , bún mắm , hủ tiếu dai....Chicago có bán, nhưng chị không biết có ngon không.
Muà nầy ăn bún bò ngon lắm , đang lạnh 30F thôi em ơi , tối nay thì khá hơn chút , hy vọng 32F cho nên chị vẫn chưa trồng hoa xuống đất
Chín Út
#24 Posted : Monday, May 2, 2005 10:24:42 PM(UTC)
Chín Út

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 693
Points: 0

Chị Tonka,

Chị VTTT nói đúng đó, cái tré đó họ làm bằng thịt sống (xào sơ thôi) , trộn với riềng và phải để ở ngòai chắc cả tuần hay hơn nó mới chín, khi chín thì có thể để vào tủ lạnh , bên VN mình thì đâu có thấy để tủ lạnh gì đâu. Em gọi đồ khô là vì lộn, ở ngòai nó có bó rơm (có lẽ để giữ nhiệt). Tháng trước ông cậu em qua Cali mấy đứa em họ đưa cho ông cầm về và tụi nó đề ở ngoaì là Dry food vì sợ hải quan xét, ông cậu hông ăn nên để lại nhà em, em ăn thử thấy ngon quá (uống bia hay cognac đó beerchug) , bên nhà ba má vợ em làm được nhưng không ngon bằng ở bên đó với lại em cũng ngại đi năn nỉ người khác làm, Má em ngày xưa cũng biết làm nhưng bây giờ già quá rồi, nếu có được thì em nhờ ai mua dùm em em thích hơn Tongue, mấy đứa em họ cũng vậy, ít khi nào phone nói chuyện lắm, chỉ phone nói chuyện với Ba Má nó thôi (dì dượng), nên em cũng hông nghĩ đến chuyện nhờ nó Smile
HV
#25 Posted : Monday, May 2, 2005 10:29:14 PM(UTC)
HV

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0

Tonka ơi
Cám ơn tonka nhiều nhưng đừng gởi xì dầu cho chị vì uổng $ cước, lại sợ bị bể. Mai mốt khi khỏe lại, hv sẽ "chạy" qua đó rồi bưng về. Bây giờ, vì chưa đi làm nên nếu bay đi chơi chắc bị mất job Big Smile Vài hôm nữa, hv sẽ tìm mấy cái recipe món chay mang lên dán bên quán TinhTamTrai rồi mình bàn về xidau nha

9U ơi
Gởi Tré qua bên em phải đề bên ngoài là gì vậy? Nếu viết là food và thịt heo có gởi được không?
Houston có Bà Tự làm Tré ngon lắm, chị chưa bao giờ ăn vì mới quen với Bà có vài năm trở lại đây, nhưng Bà hay cho aH và chị nghe anhH khen ngon.
Mùa Hè, Continental Airlines có bay thẳng từ Houston đi Montreal nên anhchị cũng hay qua đó thăm gia đình anh. Off season thì phải bị connect ở CLE hay EWR nên chị ngại bay. Nếu đem Tré vào, qua quan thuế có được không? Chị nhớ là khi bay về Mỹ, quan thuế xét kỹ lắm vì sợ mình mang trái cây về.
HV
#26 Posted : Monday, May 2, 2005 10:33:26 PM(UTC)
HV

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0

quote:
Gởi bởi Hoa Gạo

quote:
Gởi bởi Chín Út
, giống em hồi nhỏ bên VN chỉ ăn với xì dầu Maggie



Hình như con nít Việt Nam đứa nào cũng vậy đó anh Chín, có một thời gian chỉ ăn cơm hay bún với xì dầu thôi... Mấy cái vụ đi lựa hiệu nào ngon thì hg thua. Mua chai xì dầu chay hình như là có hình hột đậu nành ở ngòai.. để lâu lắm rồi ăn không hết, thường thì hg xài hiệu Maggie để nêm nếm thôi..



HV cũng thích ăn cơm với xì dầu nè, 9U và HoaGạo Big Smile
Hoa Gạo
#27 Posted : Monday, May 2, 2005 10:43:03 PM(UTC)
Hoa Gạo

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 681
Points: 0

quote:
Gởi bởi Hiền Vy

Tonka ơi
Cám ơn tonka nhiều nhưng đừng gởi xì dầu cho chị vì uổng $ cước, lại sợ bị bể. Mai mốt khi khỏe lại, hv sẽ "chạy" qua đó rồi bưng về. Bây giờ, vì chưa đi làm nên nếu bay đi chơi chắc bị mất job Big Smile Vài hôm nữa, hv sẽ tìm mấy cái recipe món chay mang lên dán bên quán TinhTamTrai rồi mình bàn về xidau nha

9U ơi
Gởi Tré qua bên em phải đề bên ngoài là gì vậy? Nếu viết là food và thịt heo có gởi được không?
Houston có Bà Tự làm Tré ngon lắm, chị chưa bao giờ ăn vì mới quen với Bà có vài năm trở lại đây, nhưng Bà hay cho aH và chị nghe anhH khen ngon.
Mùa Hè, Continental Airlines có bay thẳng từ Houston đi Montreal nên anhchị cũng hay qua đó thăm gia đình anh. Off season thì phải bị connect ở CLE hay EWR nên chị ngại bay. Nếu đem Tré vào, qua quan thuế có được không? Chị nhớ là khi bay về Mỹ, quan thuế xét kỹ lắm vì sợ mình mang trái cây về.




Chào chị HV,

Theo em biết thì mình đem đồ qua Canada ít có khi gặp problem lắm, thứ nhất là Custom bên Canada dễ hơn bên Mỹ, 2 là hg thấy enter Canada với US passport thấy dễ hơn nhiều. Còn nếu chị gởi đồ qua Canada thì khi khai value chị đừng để vào quá $20 nếu không người nhận bên Canada sẽ bị đánh thuế.

Hay là em tính như vậy nhe, chị HV và chị TK cứ gởi tré qua cho hg, hg sẽ ăn thử coi ngon không (vì 2 chị đều ăn chay muh Tongue) nếu hg thử thấy ngon thì sẽ đem qua Windsor, Canada gởi bưu điện về Montreal cho anh 9. Vậy là khỏi sợ gì hết... TongueTongue
Phượng Các
#28 Posted : Monday, May 2, 2005 11:55:27 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
quote:
Gởi bởi tonka
Chị HV cho em địa chỉ đi, em sẽ gởi cho chị một thứ một chai, chị thử xem thứ nào ngon thì cho 9 biết (cái lưỡi của em không biết nếm Wink)


Chọc tonka với chị Hiền Vy thôi đó nha, chớ mà đi gởi này gởi nọ là thấy mất công quá trời đi.
Tonka
#29 Posted : Tuesday, May 3, 2005 1:15:47 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi Phượng Các
Chọc tonka với chị Hiền Vy thôi đó nha, chớ mà đi gởi này gởi nọ là thấy mất công quá trời đi.


Chị PC làm em trật đường rầy. Em tính rủ chị HV vô bếp làm mấy món cho mọi người ăn, cái rồi chị kêu em gởi, tối qua mới sực nhớ ra Tongue

Có chị HV làm ở Continental là nhất rồi. Cần gởi gì thì chạy ra phi trường gởi 1 thùng một gói cho chị HV, làm vậy được mà phải không chị, em nghe nói nhưng không biết rõ???
HV
#30 Posted : Tuesday, May 3, 2005 8:51:42 PM(UTC)
HV

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 256
Points: 0

quote:
Gởi bởi tonka

quote:
Gởi bởi Phượng Các
Chọc tonka với chị Hiền Vy thôi đó nha, chớ mà đi gởi này gởi nọ là thấy mất công quá trời đi.


Chị PC làm em trật đường rầy. Em tính rủ chị HV vô bếp làm mấy món cho mọi người ăn, cái rồi chị kêu em gởi, tối qua mới sực nhớ ra Tongue

Có chị HV làm ở Continental là nhất rồi. Cần gởi gì thì chạy ra phi trường gởi 1 thùng một gói cho chị HV, làm vậy được mà phải không chị, em nghe nói nhưng không biết rõ???



Không làm vậy được đâu tonka. Bạn hv làm khác cơ.
Người nhà có vườn cây ăn trái, hái, đóng thùng sẵn. Đem ra phi trường chờ...
Bạn bay từ Houston tới, nhận thùng đó đem về.

Hôm qua, tonka vui không?
hv
Vũ Thị Thiên Thư
#31 Posted : Tuesday, May 3, 2005 9:10:02 PM(UTC)
Vũ Thị Thiên Thư

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,031
Points: 2,424
Woman
Location: Thung Lũng Lá Rơi

Thanks: 231 times
Was thanked: 87 time(s) in 84 post(s)

Tonka và Hiền Vy
Bây giờ không biết có phải vì vấn đề an ninh không , chứ trước đây bạn gởi cho TT từ New Orleans về , chỉ đóng thùng rồi gởi thôi . Nhưng lâu lắm rồi.
Chín Út
#32 Posted : Wednesday, June 15, 2005 12:05:43 PM(UTC)
Chín Út

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 693
Points: 0

quote:
Gởi bởi tonka

quote:
Gởi bởi Vũ Thị Thiên Thư

Oh !
Chín , chị cũng dùng loại nầy mà.
Bân giờ nghe người nhà quảng caó Kim Lan , HV ơi ăn thử chưa??



Các tiệm food to go hay cho mấy cái gói xì dầu Kim Lan nho nhỏ. Thứ này ăn ít mặn hơn các loại khác, bán mắc hơn. Cách đây mấy năm cũng nghe bên Canada nói dầu hào Lee Kum Ki có độc tố.


Chị Tonka ui ùi, thiệt tình em nghe lời chị mua thử xì dầu Kim Lan, nó mặn mà dở ẹt hà Black Eye. Sau cái vụ chai Lá Bồ Đề đó, em có đi mua 1 chai có nhãn in hình hột đậu nành bên ngòai màu trắng trắng vàng vàng, hình như của Trung Quốc thì phải, ăn nó nhạt và cũng ngon lắm, hôm kia nhà hết xì dâù em đi mua một chai Kim Lan ai dè xịt vô bánh mì thịt ăn nó mặn, gùi đem ra ăn với cơm cũng mặn quá đi. Thui để em đi nghiên cứu lại rồi chỉ lại chị mua lọai nào, chỉ sợ là họ hông có làm xì dầù chay 100% cho chị thui Smile
Tonka
#33 Posted : Wednesday, June 15, 2005 1:12:40 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Vậy là mỗi người một vị nếm khác nhau rồi 9 ơi Tongue
Hôm nay nghe trên radio họ đọc tin tức nói rằng ở bên VN, người ta dùng xương (đủ thứ xương khác nhau kể cả xương cũ để lâu ngày) nấu lên lấy chất đạm để làm xì dầu. Nghe mà thấy nản quá Shocked
Chín Út
#34 Posted : Wednesday, June 15, 2005 1:59:24 PM(UTC)
Chín Út

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 693
Points: 0

Chị Tonka, cái vụ nấu bằng xương bò đó nghe từ hồi còn bên VN lận, nhưng hông biết có thiệt hông nữa. Cho nên thấy lọai Lá Bồ Đề đề là chay nghĩa là thực vật 100% thì tốt quá ai dè họ bỏ hóa chất, mà nhằm Canada kỹ lắm nên họ khui ra. À mà hình như có ai đó nói là xì dâù Bồ đề lọai mà hông có cái code ở dưới chai mới bị thì phải, 9 hông có đọc rõ ràng nên hông biết thiệt hay không
Tonka
#35 Posted : Wednesday, June 15, 2005 11:16:46 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
quote:
Gởi bởi Chín Út

Chị Tonka, cái vụ nấu bằng xương bò đó nghe từ hồi còn bên VN lận,


Vậy mà hồi nào giờ cứ tưởng xì dầu là từ đậu nành thôi chứ Shocked
Bây giờ đồ ăn thiệt tình không biết người ta bỏ cái gì trong đó nữa. Cách đây vài năm, có một giống dâu tây (strawberry) mới, nó cứng không dễ bị dập, lớn và ngọt. Về sau nghe nói nó lai giống với gene của một loài cá thì phải. Nó xuất hiện trên thị trường chừng 2 năm rồi bây giờ không thấy nữa, không biết là chuyện gì đã xảy ra Question
Phượng Các
#36 Posted : Monday, July 25, 2005 4:33:06 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Bỉ: Nước Tương Chinsu Của VN Có Độc Gây Ung Thư 3-MCPD

HANOI -- “Bỉ khuyến cáo không nên dùng nước tương Chinsu nhập từ Việt Nam,” bản tin có nhan đề trên là của thông tấn nhà nước TTXVN và báo Thanh Niên hôm Chủ Nhật. Toàn văn bản tin ghi như sau:
“Cơ quan chất lượng thực phẩm của Bỉ vừa ra thông cáo đăng trên Báo Nước Bỉ Tự Do, cảnh báo người dân Bỉ không nên dùng nước tương Chinsu nhập từ Việt Nam vì trong đó chứa chất độc tố gây ung thư (3-MCPD hoặc 3-Cloropropanediol) với hàm lượng cao.
Loại nước chấm này được đóng trong chai nhựa 250 ml, sản xuất ngày 18-2-2004 và hạn sử dụng tới 17-2-2006. Kết quả phân tích của phía Bỉ cho thấy trong nước tương này có chứa chất 3-MCPD với tỷ lệ 86 mg/kg, trong khi lượng cho phép chỉ giới hạn ở tỷ lệ 0,05 mg/kg.
Tối 23-7, khi nhận được thông tin trên, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với lãnh đạo Công ty Chinsu Việt Nam để trao đổi thêm về vụ việc nhưng không gặp được. Theo khảo sát của chúng tôi, không riêng gì Chinsu, nhiều doanh nghiệp khác xuất khẩu nước tương sang châu Âu cũng gặp tình trạng khó khăn tương tự do sản xuất nước tương từ khô dầu đậu nành có chứa các chất độc có thể gây ung thư thuộc họ Cloropropanol, trong đó có 3-MCPD. Châu Âu, Australia, New Zealand quy định hàm lượng cho phép của 3-MCPD trong nước chấm là 0,05 mg/kg, trong khi quy định của ngành y tế nước Việt Nam lại cao hơn nhiều (1 mg/kg).
Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và ghi nhận ý kiến từ các nhà khoa học, cơ quan chức năng liên quan đến vấn đề trên, cả ở góc độ hội nhập kinh tế lẫn sức khỏe người tiêu dùng.
TTXVN và Thanh niên.”

Bản tin nhà nước không cho biết loại nước tương Chinsu hiện đang bán ở các nước nào khác trên thế giới, và chính phủ Hà Nội có ý định thu hồi loại nứơc tương này về để trấn an thị trường hay không. Bản tin nhà nứơc cũng không ghi rõ là các cơ quan kiểm phẩm các nứơc khác nhận xét thế naò về sản phẩm này.

vietbao.com
Phượng Các
#37 Posted : Sunday, August 28, 2005 1:53:25 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,432
Points: 19,233
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 646 time(s) in 606 post(s)
Nước tương có thể gây ra ung thư
Mỹ Thanh dịch


Một số lượng hóa chất đáng kể trong nước tương có thể gây ung thư.

Trung ương FSA (Food Standard Agency) đã ra thông cáo cho những người tiêu thụ nước tương như sau : có khoảng một trăm loại nước tương mà trong đó có hai mươi hai loại có cơ nguy gây ra ung thư.

Tuy nhiên hãng trung ương FSA cũng nhấn mạnh là phần lớn những loại nước tương được thử nghiệm không có những chất gây nguy hại cho cơ thể, và phần đông các hãng nước tương đều an toàn, không nguy hại.

Năm trước, sau một cuộc khảo sát, thì có vài loại nước tương chứa hóa chất 3-MCPD với một trọng lượng khá cao, chiếu theo luật của Châu Âu (EU). Khoảng 2/3 loại nước tương có thêm hóa chất thứ 2 gọi là

l,3- CPD. Theo những chuyên gia thì hóa chất nầy tuyệt nhiên không nên có trong thực phẩm. Hai hóa chất kể trên đều có nguy cơ gây ra ung thư.

Những tiệm chuyên môn.

Các loại nước tương có hai hóa chất nầy được nhập cảng từ Thái Lan, Trung Quốc, Hương Cảng và Ðài Loan, thường được bày bán trong các tiệm thực phẩm Á Ðông. Cũng có vài loại nước tương giả mạo. Mặc dù có khoảng l/3 loại nước tương là có nguy cơ gây hại cho người tiêu thụ.

Nhưng thị trường Anh Quốc (UK) chỉ chiếm một số rất nhỏ. Trung ương FSA ra lệnh thu hồi những thực phẩm có hai hóa chất 3-MCPD và

l,3-CPD. Hai hóa chất nầy có thể gây ra ung thư cho người tiêu thụ chúng hằng ngày và trong một thời gian lâu dài. Người lâu lâu dùng một lần thì không hề chi. Giám đốc FSA nói, "Chúng tôi muốn những người tiêu thụ các thực phẩm nầy phải được biết về sự nguy hại của chúng, và đây là cách để bảo vệ sức khỏe của những người tiêu thụ.

Tất cả những thực phẩm có 2 hóa chất kể trên cần phải được thu hồi và nếu đã mua rồi thì liệng đi, không nên dùng nữa. Tôi muốn nhắc lại là chỉ có một số nước tương bị liệt kê là 'nguy hiểm', và chúng tôi lên tiếng để cảnh giác những người tiêu thụ nhiều nước tương."

Cộng đồng Á Châu.

Thường thì nước tương được tiêu thụ bởi những cộng đồng Á Châu.

Nước tương có thể được bào chế mà không cần hai hóa chất kể trên, và chúng tôi chờ đợi các hãng nước tương phải tuân hành theo luật qui định của Âu Châu (EU). Trung ương FSA đang phát hành những tờ báo cáo về sự nguy hại của hai hóa chất nầy trong những cộng đồng Á Châu.

Những cảnh sát trong vùng cũng được kêu gọi để xem xét và thu hồi những sản phẩm nào còn đang bày trên kệ.

Hai hóa chất 3-MCP và 1,3-CDP thuộc về nhóm hóa chất gọi là Chloropropanols. Việc bào chế nước tương không cần có hai hóa chất nầy. Hai hóa chất nầy có mặt khi mà chất Acid Hydrolysed Vegetable được bỏ thêm vào để làm gia tăng mức độ việc hoàn thành sản phẩm nước tương.

Những hiệu nước tương cần nên tránh.

Golden Moutain, Jammy Chai, Pearl River Bridge, Lee Kum Kee, Wanjashan, King Imperial, Golden Mark, Sinsin, Golden Swan, Tung Chun, Kim Lan.

http://www.buddhismtoday...7-nuoctuongvaungthu.htm



kyniem
#38 Posted : Tuesday, August 30, 2005 9:39:36 PM(UTC)
kyniem

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 24
Points: 0

Chị PC ơi, theo em biết thì tin này khoảng đâu 1, 2 năm về trước rồi đó chị, sau đó hiệu Golden Mountain họ đã làm lại, đúng tiêu chuẩn mới được cho nhập vô Mỹ lại đó chị, cho nên em nghĩ mình xài lọai đó chắc cũng hổng đến nỗi nào đâu chị.

Sẵn đây cho em chào hết tất cả các anh chị ở đây luôn nha.
Tonka
#39 Posted : Tuesday, August 30, 2005 11:39:22 PM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,643
Points: 1,524

Thanks: 95 times
Was thanked: 201 time(s) in 189 post(s)
Chào làm quen với Kỷ Niệm nha. Cái bài hát "Kỷ Niệm" cô ca sĩ Ý Lan hát hay ghê há Blush
Cám ơn cái tin về xì dầu Golden Mountain của KN nha. Thấy chị PC post cái trên, tk thất vọng quá vì hồi nào giờ toàn là dùng thứ này, trong nhà còn mười mấy chai dự trữ đang si nghĩ phải làm thế nào đây Smile
Vậy là bây giờ an toàn trên xa lộ, có thể dùng xì dầu Golden Mountain thoải mái rồi há Approve
kyniem
#40 Posted : Wednesday, August 31, 2005 1:03:49 AM(UTC)
kyniem

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 24
Points: 0

Dạ hổng có chi chị Tonka. Ở nhà em cũng hay xài lọai GM đó chị Smile

Em chúc chị một ngày vui vẻ nha!
Users browsing this topic
Guest (7)
3 Pages<123>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.