Ở Đà Nẵng có một món rất đặc biết mà các bạn của VH khi về thăm quê hương thường đem về lại trong Nam, đó là ốc ruốc.
Đây là 1 món ăn vừa ngon, vừa rẻ, để giết thời gian cũng như cắn hạt dưa vậy. Người ta cào ốc dưới biển về rửa sạch rồi dùng nước muối nấu cho chín. Lúc xưa thì chỉ nấu suông vậy thôi, bây giờ Vh thấy sau khi nấu, người ta thêm vào sả ớt bằm nhuyển xào, làm cho tăng thêm cái măn mà của ốc ruốc. Nhưng VH cũng cẩn thận nên khi nào mua về cũng dùng nước sôi luộc lại cho chắc ăn. Thường khi bán ốc, người ta cho thêm mấy cây gai để lễ, nếu không có , mình có thể dùng tăm đầu nhọn hay là dùng kim ghăm. Mời ăn nghen.