Vật Liệu:
20 da hoành thánh
10 con tôm cỡ vừa lột vỏ
20 con tôm cỡ vừa lột vỏ chừa đuôi
1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ
1 cọng hành lá thái nhỏ
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê bột năng
3/4 cup thịt heo xay
1 cái trứng gà đánh
2 cup dầu ăn
Mật ong
Cách làm:
Da hoành thánh thường được bán dưới dạng đông đá.
Trước khi dùng phải để ra ngoài cho tan đá. Lấy 20
miếng ra. Số còn lại để vào tủ đá cho lần sau
Cho 10 con tôm, hành củ thái nhỏ, hành lá, muối, tiêu,
đường, và bột năng vào máy xay nhuyển. Cho tôm xay ra tô
trộn chung vớI thịt heo xay cho đềụ Sau đó, để vào tủ
lạnh 10 phút.
Trải da hoành thánh lên dĩa. Thoa trứng vào bốn góc. Trải một muỗng cà phê tôm thịt theo đường chéo lên da hoành thánh. Cho con tôm còn đuôi lên trên và nhẹ tay cuốn từ góc đầu tôm đến hai bên góc.
Cho dầu vào một nồi nhỏ, vặn lửa vừa, chờ dầu sôi cho hoành thánh vào chiên.
Khi hoành thánh vừa vàng thì vớt ra để vào rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu ,xếp
ra dĩa và dùng với sốt mật.
Làm sauce chấm
Vật liệu
6 muỗng súp mật ong
3 muỗng súp đường
6 muỗng nước mắm
1/2 muỗng súp nước
1 muỗng cà phê bột năng
1 muỗng cà phê bột ớt (nếu thích)
Cho mật, đường, nước mắm và bột năng vào nồị vặn
lửa nhỏ, quậy đều tay cho đến khi sốt sệt lạị. Nếu
thích cay, có thể thêm ớt bột hoặc tương ớt . Thêm lá
ngò lên mặt trước khi dùng.