VẬT LIỆU
- Ca’ lo’c hay cá bông lau 1 con vừa
- Nươ’c mă‘m + bột ngọt + đường + tiêu + dầu ăn
- Hành la’ + ơ’t
CA’CH LÀM
- Chuẩn bi.
-Ca’ : Làm sạch, để ra’o, că‘t khu’c ( nhơ’ lâ’y hê’t ma’u bầm trên xương sô’ng ca’, vì phần này râ’t tanh ).
-Ươ’p ca’ vơ’i nươ’c mă‘m + bột ngọt + đường + tiêu + dầu ăn chừng 2 giờ.
-Hành la’ : Că‘t ngă‘n phần la’, phần dọc hành tươ’c mỏng.
-Ơ’t : Că‘t la’t mỏng.
* Thực hiện
-Cho một i’t đường vào nồi, đun sôi cho đường tan hê’t và thành màu nâu, cho vào nồi một chu’t nươ’c sôi.
-Xê’p ca’ vào nồi, cho phần nươ’c ươ’p ca’ vào. Để lửa lơ’n, ca’ sôi, trở đều 2 mặt. Sau đo’ ru’t nhỏ lửa, kho cho đê’n khi ca’ cạn nươ’c.
-Chê’ thêm chu’t dầu ăn.
* Trình bày
-Ca’ chi’n, khi dọn ra, lâ’y ca’ đặt vào tô đâ’t, co’ nă‘p đậy, chan nươ’c ca’ lên, trên mặt xê’p hành că‘t nhỏ vàdọc hành tươ’c mỏng, ơ’t că‘t la’t, đặt lên bê’p hâm no’ng trở lại.